Hôm nay,  

Khánh Thành Tòa Nhà Khoa Học Y Tế Trị Giá 58,8 triệu USD tại Đại Học Santa Ana vào ngày 10 tháng 1

12/01/202400:00:00(Xem: 331)
SAC_Health-Sciences
 
(Santa Ana, Calif.)Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ khai trương Tòa Nhà Khoa Học Y Tế mới trị giá 58,8 triệu đô la, rộng 55.563 foot vuông vào 4h chiều ngày 10 tháng 1, 2024 với một sự kiện cắt băng khánh thành cho cộng đồng. Cơ sở hiện đại này sẽ là nơi tổ chức các chương trình giảng dạy bao gồm Điều Dưỡng, Phụ Tá Y khoa, Phụ Tá Trị Liệu Nghề Nghiệp, Cử Nhân Khoa Học về Nghề Nghiệp Chuyên Môn, Kỹ Thuật Viên Y Tế Khẩn Cấp và Công Nghệ Dược cùng với các phòng thí nghiệm mô phỏng, trung tâm nghiên cứu, lớp học và phòng máy tính.
 
Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng SAC, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh cộng đồng cùng tham gia lễ khánh thành tòa nhà giáo dục mới nhất của chúng tôi với các phòng thí nghiệm mô phỏng và không gian giảng dạy hiện đại, đồng thời tìm hiểu thêm về các chương trình khoa học sức khỏe nổi tiếng của chúng tôi nhằm đào tạo những người ứng cứu đầu tiên và các chuyên gia y tế để giúp đỡ cư dân địa phương và thúc đẩy nền kinh tế địa phương của chúng ta."
 
Trong Tòa Nhà Khoa Học Y Tế mới có bốn phòng thí nghiệm mô phỏng điều dưỡng được trang bị ma-nơ-canh công nghệ cao, máy quay và màn hình chiếu video mô phỏng các tình huống y tế của bệnh nhân, cũng như phòng thí nghiệm kỹ thuật viên y tế khẩn cấp, được trang bị mô phỏng xe cứu thương và ma-nơ-canh tương tự trải nghiệm xe cứu thương thực tế. Tòa nhà cũng có các phòng thí nghiệm công nghệ dược phẩm và kỹ năng điều dưỡng/phụ tá y khoa với 20 giường và phòng ngăn với các thiết bị điều trị cấp bệnh viện, cung cấp các cơ hội đào tạo và học tập giống như tình huống thực tế cho sinh viên.
 
"Các phòng thí nghiệm mô phỏng hiện đại này, cùng với các cơ sở máy tính và lớp học mới, sẽ cung cấp đào tạo thực hành tuyệt vời cho sinh viên của chúng tôi và chuẩn bị cho các em mở rộng cơ hội trong nghề chăm sóc sức khỏe," bà Nery phát biểu.
 
DCI_0695 2

(Sinh viên Nghề Nghiệp Chuyên Môn thực hành các kỹ năng trong phòng thí nghiệm xây dựng Khoa Học Y Tế.)

 
Bà Nery cho biết việc xây dựng Tòa Nhà Khoa Học Y Tế ba tầng bắt đầu vào tháng 3 năm 2021 và được tài trợ một phần bởi Dự Luật Q, được các cử tri của Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago phê duyệt vào năm 2012, cùng với các quỹ khác của tiểu bang và địa phương. Tòa nhà sẽ mở cho các lớp học vào học kỳ mùa xuân của SAC, bắt đầu từ ngày 12 tháng 2, 2024.
 
Sinh viên tương lai và các thành viên cộng đồng có thể xác nhận tham gia chương trình cắt băng khánh thành lúc 4 giờ chiều ngày 10 tháng 1, hoặc tham gia một chuyến tham quan và hội chợ tài nguyên trong Chương Trình Đón Khách của Tòa Nhà Khoa Học Y Tế của SAC từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều ngày 11 tháng 1 và từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều ngày 12 tháng 1, bằng cách truy cập SAC.EDU/HealthSciences.
 
Tòa Nhà Khoa Học Y Tế mới mở ra khi các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tiếp tục phát triển ở Quận Cam. Theo Báo Cáo Chỉ Số Lực Lượng Lao Động Quận Cam năm 2019 từ Hội Đồng Kinh Doanh Quận Cam, tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ vẫn mạnh mẽ, một phần được thúc đẩy bởi "dân số già làm tăng nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe" của Quận Cam. Báo cáo cũng nêu rõ rằng các chương trình đào tạo chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như các chương trình của SAC, là công cụ để đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động đang tăng của quận. Theo báo cáo, “Các trường đại học cộng đồng đóng vai trò quan trọng đối với các ngành nghề này”.
 
Tòa Nhà Khoa Học Y Tế mới của SAC nằm ở phía nam của thư viện hiện có và phía bắc của Trung Tâm Khoa Học mới, mở cửa vào năm 2022. Với việc hoàn thành cả Trung Tâm Khoa Học và Tòa Nhà Khoa Học Y Tế, tòa nhà Russell Hall hiện tại của SAC, được xây dựng vào năm 1967, sẽ bị phá hủy bắt đầu vào tháng 3 năm 2024, để trở thành một điểm vào và ra mới cho sinh viên.
 
Tại Đại học Santa Ana, các lớp học bắt đầu mỗi tám tuần, để tìm hiểu thêm, xin hãy truy cập www.sac.edu.
 
Giới thiệu về Đại Học Santa Ana:

Đại họcSanta Ana (SAC), được thành lập vào năm 1915, đào tạo hơn 54.600 sinh viên mỗi năm. Hiện tại, sinh viên SAC có thể làm việc để hoàn thành bằng cấp liên kết, chuyển tiếp đại học, đào tạo nghề /lực lượng lao động hoặc lấy bằng cử nhân về nghề nghiệp chuyên môn. Là một phần của Santa Ana College, Trường Giáo Dục Tiếp Liên đặt tại Trung tâm Giáo dục Centennial cung cấp các lớp học miễn phí cho toàn cộng đồng cho người lớn ở mọi lứa tuổi và nền tảng học vấn. Santa Ana College là một trường đại học từng đạt giải thưởng và gần đây đã được xếp hạng là một trong những trường cao đẳng hai năm hàng đầu của quốc gia trao bằng liên kết cho sinh viên Latinh và châu Á và được Intelligent.com vinh danh là một trong những trường đại học cộng đồng tốt nhất ở California. Trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang cho các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho y tá, nhân viên cứu hỏa, thực thi pháp luật và nhân viên y tế. Santa Ana College là một trong hai trường đại học tổng hợp dưới sự bảo trợ của Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.
 
#. #. #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kẻ bạo loạn đầu tiên vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trong vụ tấn công ngày 6 tháng 1/2021 đã bị kết án hôm thứ Sáu với cáo buộc tấn công cảnh sát và cản trở Quốc hội chứng nhận chiến thắng bầu cử năm 2020 của Tổng thống Biden. Michael Sparks, 46 tuổi, ở Kentucky, đã nhảy qua cửa sổ vỡ vụn ngay sau khi một kẻ bạo loạn khác đập vỡ nó bằng lá chắn chống bạo động bị đánh cắp. Sau đó, Sparks cùng với những kẻ bạo loạn khác đuổi theo một cảnh sát chạy lên cầu thang, một trong những hình ảnh đau buồn nhất về cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Cuối năm ngoái và đầu năm nay, cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trong và ngoài nước đã mất đi hai bậc Thạch Trụ Tòng Lâm: Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan và Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ! Sự ra đi của hai Ngài không những đã để lại bao tiếc thương vô hạn trong lòng Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam, mà còn là mất mát lớn lao cho cả Dân Tộc và Đạo Phật Việt.
“Cười với nắng một ngày sao chóng thế / Nay mùa đông, mai mùa hạ buồn chăng” (2). Không ngại chi với việc cười vui, buồn khóc theo vận hành vô thường của bốn mùa đổi thay. Trong niềm vui có nỗi buồn; trong tang tóc có niềm hy vọng, tin yêu. Người đến, rồi người đi. Người đi, rồi người sẽ về.
Một cựu đại sứ Mỹ sẽ nhận tội làm gián điệp cho cơ quan tình báo Cuba trong nhiều thập niên. Manuel Rocha, 73 tuổi, nói với thẩm phán hôm thứ Năm rằng ông sẽ thừa nhận một số cáo buộc liên bang về âm mưu hoạt động như một đặc vụ của chính phủ nước ngoài, có khả năng phải đối mặt với mức án vài năm tù. Theo FBI, hành vi hai mặt của Rocha ít nhất đã có từ năm 1981, năm ông ta gia nhập cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm việc cung cấp thông tin sai lệch cho các quan chức Hoa Kỳ và gặp gỡ các điệp viên Cuba.
Cách thức quản lý nghiêm ngặt nền Kinh tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khiến cho vị thế của Hồng Kông như một trung tâm tài chính quan trọng ở châu Á giờ đây đã thuộc về quá khứ. Stephen Roach, người trước đây là giám đốc của công ty tài chính Morgan Stanley Asia nhưng hiện đang làm việc tại Đại học Yale ở Hoa Kỳ, viết trên tờ Financial Times về chuyến thăm đầu tiên của mình tại Hồng Kông vào cuối thập kỷ 1980:
Cuối cùng thì các mẫu máy nghe tai cũng sắp ‘tạm biệt’ công nghệ cũ hàng thế kỷ nhờ một loại chip siêu nhỏ mới sử dụng sóng siêu âm. Chip âm thanh mới có thể mở đường cho một loại tai nghe chống ồn mới, có thể tái tạo ảo giác âm thanh đến từ nhiều hướng. Ngày 9 tháng 1, tại sự kiện CES 2024, công ty khởi nghiệp xMEMS lần đầu tiên giới thiệu chip âm thanh Cypress, có kích thước khoảng 0.25 x 0.25 inch (6.3 x 6.5 mm). Theo đại diện của công ty, con chip mới này sẽ được đưa vào các loại tai nghe nhét tai (earbuds) và tai nghe chụp đầu (headphones) từ cuối năm 2025.
Một nhóm các khoa học gia đã phát hiện ra mẫu hóa thạch hoàn chỉnh của một loài bò sát sống dưới nước có hình dáng giống với “rồng Trung Quốc,” với hình dạng na ná với rắn và cái cổ khá dài. Đây là một phát hiện rất ‘hợp thời’ khi chúng ta vừa bước sang năm Giáp Thìn. Hóa thạch của Dinocephaloosaurus Orientalis có niên đại 240 triệu năm trước, thuộc Triassic period (tạm dịch là Kỷ Tam Điệp), và được tìm thấy ở tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc.
Jack Teixeira, một thành viên của Lực Lượng Vệ Binh Phòng Không Quốc Gia ở Massachusetts, dự kiến sẽ thú nhận tội danh liên quan đến cáo buộc làm lộ tài liệu quân sự tối mật trên mạng xã hội. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm an ninh quốc gia nghiêm trọng nhất của Hoa Kỳ trong nhiều năm, theo Reuters.
Cơ quan y tế Gaza cho biết lực lượng Israel đã nổ súng bắn chết hơn 100 người Palestine khi họ chờ viện trợ; nhưng Israel cho biết các nạn nhân chết là do bị đám đông giẫm đạp hoặc bị xe tải chở hàng viện trợ cán qua, theo Reuters.
Tình hình thế giới trở nên vô cùng nguy hiểm mà không ai lường trước được. Cuộc chiến Ukraina đang tiếp diễn ác liệt khiến Mỹ và Âu Châu hết sức lo lắng thì cuộc chiến Palestine nổ ra kéo theo cuộc khủng hoảng Trung Đông mà không ai có thể nghĩ tới vài ngày trước đó...
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Năm đã công bố một loạt hành động nhằm giải quyết các mối đe dọa tiềm tàng do các xe "kết nối" mạng ra nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, gây ra, tổng thống cho biết trong một tuyên bố do Bạch Ốc công bố.
Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã đồng ý giải quyết yêu cầu miễn trừ truy tố của Donald Trump trong vụ kiện liên quan đến nỗ lực lật ngược thất bại bầu cử năm 2020, tiếp thêm động lực cho Trump để trì hoãn các vụ truy tố hình sự trong thời gian tham gia tranh cử Tổng Thống, theo Reuters.
TNS Mitch McConnell tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện trong năm nay, kết thúc nhiệm kỳ lãnh đạo dài 17 năm, theo Reuters.
Hôm thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã tới bệnh viện Gemelli ở Rome sau buổi tiếp kiến chung tại Vatican. Một quan chức Vatican cho biết: “Sau buổi tiếp kiến chung, Đức Giáo Hoàng Francis đã đến Bệnh viện Gemelli Isola Tiberina để thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán. Sau đó, ngài trở lại Vatican.”
Một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói tại Hội Đồng Bảo An (HDBA) rằng có ít nhất 576,000 người ở Dải Gaza – tương đương khoảng một phần tư dân số – sắp phải đối mặt với nạn đói; đồng thời cảnh báo là nếu không làm gì ngay, thì việc nạn đói lan rộng là “hầu như không thể tránh khỏi”, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.