
Phần Lan sẽ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Nga, thay vì kết thúc vào ngày 15 tháng 1 theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Sari Essayah nói với đài truyền hình quốc gia YLE hôm thứ Tư, theo Reuters.
“Biên giới sẽ tiếp tục đóng cửa,” ứng cử viên Tổng Thống Essayah nói khi được hỏi liệu biên giới có tiếp tục đóng cửa thêm một tháng nữa hay không.
Trước đó, hôm thứ Tư (10/1), truyền thông Phần Lan đã đưa tin rằng chính phủ sẽ gia hạn biện pháp này.
Vào cuối năm ngoái, Phần Lan đã đóng cửa biên giới với Nga để ngăn chặn dòng người xin tị nạn ngày càng ồ ạt vào quốc gia Bắc Âu này, đồng thời chỉ trích chính Moscow đã dàn dựng ra cuộc khủng hoảng di cư, một cáo buộc mà Điện Kremlin đã bác bỏ hoàn toàn.
Theo Lực lượng Biên phòng Phần Lan, khoảng 900 người xin tị nạn từ các quốc gia như Kenya, Maroc, Pakistan, Somalia, Syria và Yemen đã vào Phần Lan từ Nga vào tháng 11, tăng so với mức từ ít hơn một người mỗi ngày trước đó.