Hôm nay,  

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tổ chức họp mặt Tân niên

04/01/202423:18:00(Xem: 1210)
HSV1
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt họp mặt Tân Niên tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove, ngày 1/1/2024. (Ảnh: Kiều Mỹ Duyên)
 
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tổ chức họp mặt Tân Niên tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove, lúc 11 giờ sáng, thứ hai ngày 1/1/2024. Từ 9 giờ sáng, những tà áo dài rực rỡ đến từ San Diego. Trưởng đoàn là ông Nguyễn Văn Lực, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego. Phái đoàn gồm có nhiều ca sĩ tài tử, những nhà giáo, những người quan tâm đến tiếng Việt, bảo toàn văn hóa Việt Nam. Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam California gồm có cô Quỳnh Hoa, giáo sư Phạm Thị Huê, kỹ sư Phạm Kim Long. Nhiều hội đoàn, người lớn tuổi nhất có lẽ là giáo sư Dương Ngọc Sum, giáo sư Trần Huy Bích.
HSV2
Giáo sư Phạm Thị Huê (Ảnh: Kiều Mỹ Duyên)
 
Giáo sư Phạm Thị Huê cho biết mục đích của buổi họp mặt Tất Niên là dịp các hội đoàn, đoàn thể, cô giáo, thầy giáo, học sinh gặp nhau mừng năm mới, có cơ hội liên lạc với nhau, nối kết các hội đoàn hội tụ cùng những sinh hoạt về văn hóa, giáo dục cho các em, bảo tồn tiếng Việt, phát huy văn hóa Việt Nam. 

HSV3
Tham dự buổi lễ Tất Niên ngoài Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego, có sự hiện diện của các Hội Ái Hữu, Liên Hiệp các trường Việt Ngữ, Hội Cựu Sinh Viên Gia Long, Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Chu Văn An, Hội Giáo Chức. Chương trình văn nghệ phong phú, với sự trình diễn của các em song ngữ Việt- Mỹ của trường tiểu học DeMille, thành phố Westminster; Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (cô Phạm Lan Phương).

Hiện diện trong buổi tân xuân hội ngộ có ông Nguyễn Văn Lực, đến từ San Diego, ông Lê Anh Dũng, trong hội Tây Sơn Bình Định, ông bà Phạm Kim Long, giáo sư Phạm Thị Huê và phu quân, Hoàng Minh Chính (hội ái hữu Gia Long), hội ái hữu Trưng Vương, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và kỹ sư Phạm Ngọc Lân. 

HSV4
Khởi đầu buổi lễ là chào cờ Việt-Mỹ, và tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh vì Tổ Quốc do 8 em thiếu nhi trình bày: 6 nam, 2 nữ. Các em sinh ra và lớn lên ở đây, tiếng Anh, tiếng Việt thông thạo. Các em nữ mặc áo dài xanh, nam mặc áo trắng.

Tiếp theo, các phụ nữ áo dài được mời lên sân khấu, sau lưng các giai nhân là giáo sư Dương Ngọc Sum, giáo sư Trần Huy Bích và một số khuôn mặt nổi danh nổi tiếng trong cộng đồng, đồng ca bài "Lời Mẹ Âu Cơ" và "Ly Rượu Mừng".

HSV5
Hợp ca "Lời Mẹ Âu Cơ" và "Ly Rượu Mừng". (Ảnh: Kiều Mỹ Duyên)
           
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt do hai vợ chồng giáo sư Song Thuận thành lập. Bây giờ, giáo sư Song Thuận đã qua đời nhưng anh chị em nhà giáo và những người tâm huyết quyết tâm duy trì Hùng Sử Việt, phát triển văn hóa Việt Nam, nhất là giáo dục. Nhiều em sinh ra ở đất Mỹ nhưng nói tiếng Việt thông thạo cũng nhờ vào sự hy sinh của các thầy cô giáo quan tâm đến vấn đề bảo tồn tiếng Việt nơi xứ người.

Một số các hội đoàn cũng để hết tâm sức của mình vào vấn đề giáo dục như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Giáo sư Phạm Thị Huê cho biết mới đây mà đã 13 năm thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam California.

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego cũng hoạt động hùng mạnh lắm. Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập do một số anh chị em quan tâm đến lịch sử nước nhà, mong muốn các chương trình văn nghệ trình diễn trước đồng hương hướng về đề tài Hùng Sử Việt Nam, hướng về nền văn hóa đặc thù Việt Nam, tạo sự hiểu biết lịch sử và thành tích oai hùng của Tổ Tiên qua những hình thức: Thi, Văn, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Họa, Điêu Khắc, Tế Lễ, Thờ Phụng. Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego sinh hoạt theo đường lối dân chủ, phối hợp với các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong lãnh vực Hùng Sử Việt.

Hội trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego, ông Nguyễn Văn Lực, gửi lời mời đến quý đồng hương tham dự buộc tiệc kỷ niệm 11 năm thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tại San Diego với chủ đề "Hoàng Sa Biển Nhớ Bạch Đằng Giang Lưu Danh": Chúng ta sẽ cùng nhau nhớ về một lịch sử oai hùng, gìn giữ biển đảo của vua Ngô Quyền, Hưng Đạo Đại Vương, của những Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974 tại biển đảo Hoàng Sa. Buổi tiệc sẽ diễn ra ở San Diego, từ 10:30 sáng đến 4:30 chiều, ngày 13/01/2024.

Sự hỗ trợ của quý đồng hương là niềm khích lệ quý báu cho Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego trong tinh thần bảo lưu văn hóa Việt tại hải ngoại. Xin liên lạc ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Lực, số điện thoại  858-699-7985.

– Kiều Mỹ Duyên
Orange County, 1/1/2024
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.