Hôm nay,  

Tổ Đình Huệ Quang long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Lạc Thành Thiền Đường Huệ Quang

28/12/202321:42:00(Xem: 3897)

(1)-TỔ-ĐÌNH-HUỆ-QUANG-LỄ-HIỆP-KỴ-DSC_0566
Thích Minh Mẫn Viện Chủ, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng cảm ơn
 
Santa Ana (Thanh Huy) – Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, và lễ lạc thành khai trương Thiền Đường Huệ Quang.
  
Theo thông lệ, hằng năm vào ngày 25 tháng 12, (ngày lễ Giáng Sinh) Tổ Đình Chùa Huệ Quang đều long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, được coi như ngày Giỗ Tổ của chùa Huệ Quang để tưởng niệm công đức cao dầy của chư vị Tổ Sư, Ân Sư và những người đã có công xây dựng chùa Huệ Quang, đặc biệt cũng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho cố Viện Phó Thích Thiện Chí và song thân của Hòa Thượng Viện Chủ được vãng sanh về miền Cực Lạc.
  
Tại Chánh Điện Chùa Huệ Quang vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 25 tháng 12 năm 2022, khoảng 200 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự lễ tưởng niệm và húy kỵ.

(2)-TỔ-ĐÌNH-HUỆ-QUANG-LỄ-HIỆP-KỴ-DSC_0541
Quang Cảnh Lễ Hiệp Kỵ
   
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới cùng quý HT Thích Phước Thuận, HT.Thích Trí Tuệ, HT.Thích Thông Hải, HT.Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Bửu Lợi, HT Thích Minh Trí, HT Thích Giác Pháp, HT Thích Quảng Mẫn, HT. Thích Viên Huy, HT Thích Tâm Thành, HT. Thích Minh Đài, HT. Thích Giác Ngôn, HT. Thích Từ Hạnh… Cùng quý chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, cùng quý Sư Bà, quý Ni Sư, Sư Cô, đến từ các chùa và tự viện tại Miền Nam California.
  
Điều hợp chương trình buổi lễ do Đại Đức Thích Đức Trí.
  
Mở đầu buổi lễ, Ban nghi lễ đạo tràng chùa Huệ Quang cung thỉnh chư tôn đức quang lâm đài tưởng niệm cầu nguyện, sau đó vào chánh điện niệm hương bạch Phật, sau khi niệm hương bạch Phật, cung thỉnh chư tôn đức trở lại trai đường để chuẩn bị cho lễ lạc thành Thiền Đường Huệ Quang, để có phương tiện tu học cho Phật tử càng ngày càng đông nên HT. Viện chủ đã mua lại khu nhà thờ làm Thiền Đường, nhân ngày lễ hiệp kỵ HT. Viện Chủ cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni cắt băng khai trương thiền đường cùng nhất tâm sái tịnh chú nguyện cho Thiền Dường vừa mới thành lập, Thiền Đường trước đây là khu nhà thờ đã được HT. Viện Chủ mua lại để làm Thiền Đường Huệ Quang.

(3)TỔ-ĐÌNH-HUỆ-QUANG-LỄ-HIỆP-KỴ--DSC_0549
Chư Tôn Đức trước Thiền Đường
   
Tại Thiền Đường HT. Thích Minh Mẫn Trưởng ban tổ chức đã nói: “Trải dài 40 năm trôi qua, được sự thương mến cũng như sự gia tâm cầu nguyện, nhờ vào đàn na thí chủ nên hôm nay quý ngài cùng quang lâm khu đất mới, nhờ vào duyên lành nên khu nầy đã trở thành một nơi tu học của Tổ Đình Huệ Quang. Công lao của quý ngài đã gia tâm hộ niệm chúng con xin cúi đầu tạ ơn…”
  
Sau lễ sái tịnh cắt băng khai trương thiền đường, ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức trở về trước tiền đình chùa Huệ Quang chụp hình lưu niệm.

(4)-TỔ-ĐÌNH-HUỆ-QUANG-LỄ-HIỆP-KỴ-DSC_0552
Cắt băng lạc thành Thiền Đường Huệ Quang
   
Sau đó trở vào chánh điện làm lễ hiệp kỵ. Trước khi vào lễ Hiệp Kỵ chính thức, HT Thích Minh Mẫn, Viện chủ Chùa Huệ Quang ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và đồng hương Phật tử, HT Minh Mẫn đã lần lượt nhắc lại kỷ niệm những ngày đầu mới đến Hoa Kỳ, nhắc lại những vị Thầy đã trải qua nhiều gian khổ để bảo lãnh tăng chúng có được cuộc sống tại Hoa Kỳ, trong đó có Cố HT Thích Tâm Châu, Thích Thiện Ân, Thích Mãn Giác, Thích Thanh Các, Thích Giác Nhiên, Pháp Sư Thích Giác Đức… HT tiếp: “Qua những thăng trầm, gian khổ trên biển cả, trong rừng sâu để có một cộng đồng người Việt trên khắp năm châu như ngày hôm nay dưới sự tự do, dân chủ, chúng ta phải đổi bằng máu và nước mắt, chúng ta phải luôn luôn nhớ ơn những bậc tôn sư. Chúng ta phải cảm ơn đất nước Hoa Kỳ. Sau 48 năm chúng ta phải nhắc đến những vị như: Cố HT Minh Thông, Hạnh Đạo, Trí Chơn, Từ Vân và gần đây nhất là Cố HT Thích Quảng Thanh…” HT nói: “Chúng tôi ước mong và muốn lấy ngày nầy hằng năm để làm ngày hội Phật Giáo Việt Nam toàn thế giới nói chung và Orange County nói riêng để tưởng niệm tất cả các vị ân sư.
  
Đặc biệt  HT. Viện Chủ cũng đã dành một phút để tưởng niệm Cố Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, một bậc thầy, một nhân tài lỗi lạc của Phật Giáo đã hiến trọn đời mình cho đạo pháp và dân tộc vừa mới viên tịch.

(5)-TỔ-ĐÌNH-HUỆ-QUANG-LỄ-HIỆP-KỴ-DSC_0558
Hình lưu niệm
   
Sau lời cảm tạ của Hòa Thượng Viện chủ, tiếp theo là lời Đạo Từ của quý Hòa Thượng: Thích Phước Thuận, Thích Trí Tuệ, Thích Minh Hồi… Những vị nầy đã nhắc lại những khó khăn của bước đầu thành lập những ngôi chùa tại Hoa Kỳ và tán thán công đức vô lượng của HT, Thích Minh Mẫn Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, lúc nào cũng không ngừng phát triển cơ sở để có điều kiện thuận lợi cho Phật tử tu học.
  
Cuối cùng quý HT. ca ngợi Hòa Thượng Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, hằng năm đã tổ chức những buổi lễ đầy đủ ý nghĩa theo đúng nghi thức lễ tưởng niệm ân sư.
  
Sau những lời đạo từ, tiếp theo là nghi thức lễ Hiệp Kỵ bắt đầu. Chấm dứt buổi lễ, ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường tham dự lễ cúng dường trai tăng và thọ trai.
  
Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave., Santa Ana.

Cần liên lạc với chùa Huệ Quang xin gọi điện thoại (714) 530-9249.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nào 30 tháng 4 cũng là ngày quan trọng đối với mọi người Việt. Người gọi đó là ngày “thống nhất đất nước”, người thì coi là ngày “quốc hận”. Năm nay là năm thứ 50, dù đứng ở phía nào, chính kiến nào, ngày này lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt bởi con số “50” tròn trịa; đặc biệt vì dù được xem là ngày đất nước thống nhất, lòng người vẫn chia xa; đặc biệt cũng là bởi vết thương không lành, còn đầy tủi hờn chưa vơi của nửa còn lại – quốc hận.
Cuộc vui nào rồi cũng tan, buổi sum họp nào rồi cũng phải chia lìa, cho dù cuộc vui, cuộc họp mặt ấy hoan hỷ, thanh tịnh và tràn đầy ý nghĩa. Lễ Phật đản chung ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã khép lại, quý thầy đã quay về bổn tự, quý đồng hương Phật tử về lại nhà và tiếp tục công việc mưu sinh. Đất trời Hoa Thịnh Đốn vẫn trong xanh và cao rộng như tư thuở tạo thiên lập địa. Ấy vậy mà dường như có điều chi khác lạ? Phải chăng là đồng vọng âm thanh và hình ảnh của những ngày lễ Phật đản sinh?
Khi có hỏa hoạn, Bạn phải gọi Sở Cứu Hỏa. Khi Bạn đang ở trong tâm trạng khủng hoảng về tinh thần thì Bạn cần phải làm gì? Hãy liên hệ với OC Links để được tư vấn.
Ngày 4/1/2025, trong phòng House Press Gallery của Capitol Hill, giữa hàng trăm dân biểu chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức, có một người đàn ông gốc Việt, nắm chặt tay cậu con trai nhỏ của ông, đứng trò chuyện với các dân biểu, thượng nghị sĩ khác. Vài tiếng sau đó, cùng với các dân biểu đắc cử trên khắp tiểu bang nước Mỹ, ông đưa tay tuyên thệ, chính thức trở thành dân biểu liên bang gốc Việt đầu tiên đại diện cho Little Saigon trong 50 năm qua.
Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ nâng cao nhận thức về bệnh loãng xương, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát sớm và chẩn đoán kịp thời, đặc biệt tập trung vào phụ nữ lớn tuổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân đảo Thái Bình Dương.
Mời tham dự buổi thuyết trình Tư Tưởng Tích Cực Trong Bài Học Tứ Thánh Đế do gia đình Thiền Thực Nghiệm tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2025
Chương trình nhạc kịch 50 Nhật Ký Của Mẹ diễn ra vào lúc 6:30 PM ngày 26/04/2025 tại hội trường báo Người VIệt. Vào cửa miễn phí.
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.