Hôm nay,  

Nghị viên Cindy Trần, anh Khoa Nguyễn, Hiệp Hội Bất Động Sản người Việt tại Hoa Kỳ gọi tắt là VNARP tổ chức gói 30,000 Gói Thực Phẩm Cho Người Nghèo Nhân Mùa Giáng Sinh

14/12/202309:47:00(Xem: 1023)

(1)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO
Nghi thức chào cờ

Westminster (Bình Sa) –  Tại hội trường QD Venue vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 12, 2023 Nghị viên Thành Phố Garden Grove Cô Cindy Ngọc Trần, phối hợp cùng anh Khoa Nguyễn, Hiệp Hội Bất Động Sản người Việt tại Hoa Kỳ gọi tắt là VNARP đã tổ chức gói 30,000 Gói Thực Phẩm để phát cho Người Nghèo Nhân Mùa Giáng Sinh và năm mới.
  
Mở đầu chương trình với nghi thức chào cờ  do Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng phụ trách dưới sự điều hợp của Hải Quân Đinh Quang Truật.
  
Sau đó Nghị viên Cindy Trần, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn tất cả các thiện nguyện viên, các hội đoàn đã đến thật đông đủ để thực hiện gói 30 ngàn phần ăn cho người nghèo. Cô tin rằng với những phần ăn tuy khiêm nhường nhưng cũng sưởi ấm tấm lòng của những người đang phải đói khổ  đặc biệt trong Mùa Lễ Giáng Sinh năm nay.
 
Sau lời phát biểu của Nghị viên Cindy Trần, trong nhiều dãy bàn dài, các thiện nguyện viên đã hăng hái làm việc trong bầu không khí vui nhộn của những người trẻ thuộc các tổ chức đến tham gia gói quà.

(2)GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0234
Quang cảnh các thiện nguyện viên tham gia gói quà
   
Từ lúc 8 giờ sáng tại QD Studio của nghệ sĩ Quốc Dương đã có khoảng 200 thiện nguyện viên, đặc biệt rất nhiều giới trẻ thuộc các tôn giáo như Thiếu Nhi Thánh Thể  (Công Giáo), các em Thiếu nhi Gia Đình Phật tử (Phật Giáo), Thánh Thất và Điện Thờ Phật Mẫu Orange (Cao Đài); Community Multicultural Center, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Trường Việt Ngữ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Trường Việt Ngữ Minh Đức, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Hội Cao Niên Á Mỹ,  và đông đảo các anh chị em thuộc Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ… Trong lúc mọi người hăng say làm việc, thì các em Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, một số anh chị em nghệ sĩ cũng đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ, làm cho hội trường trở nên vui nhộn như một ngày hội Giáng Sinh

Tiếp xúc với Nghị viên Cindy Ngọc Trần, được Cô cho biết:  “Hôm nay cháu rất vui khi nhận được sự hỗ trợ  nhiệt tình của nhiều mạnh thường quân cũng như các thiện nguyện viên từ nhiều hội đoàn, chúng cháu tập trung gói 30 ngàn phần ăn với hai món chính là  “Rice and Bean và Cinnamon Oatmeal” tặng cho những người không có đồ ăn trong mùa Giáng Sinh và năm mới sắp tới. Để có được 30 ngàn phần ăn này, chúng cháu tự bỏ ra khoảng 12 ngàn đồng để mua và hôm nay gói lại, bỏ vào túi ny lông rồi cho vào thùng và  sau đó chuyển giao cho OC Food Bank để họ phân phát cho các người nghèo đói”.


(3)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0237
Một số các thành viên trong ban tổ chức, người thứ 3 từ trái là cô Cindy Trần Trưởng ban tổ chức

Trong dịp nầy anh Khoa Nguyễn, cố vấn của Hiệp Hội Bất Động Sản của người Việt tại Hoa Kỳ gọi tắt là VNARP cũng cho biết: “Chúng tôi tổ chức hàng năm. Đây là lần đầu tiên tổ chức tại miền Nam California, Hội VNARP  thực hiện hàng ngàn phần ăn để gửi đến các người bất hạnh. Đây cũng là cơ hội để Cộng Đồng Việt Nam mình đoàn kết lại để cùng nhau giúp đỡ những người nghèo không có thức ăn trong mùa Noel lạnh lẽo.” Anh Huy Nguyễn, Chủ Tịch Hiệp Hội Địa Ốc Người Việt Nam tại Hoa Kỳ, cho biết: “Năm tới anh sẽ là người phụ trách chương trình  của  Hiệp Hội Địa Ốc người Việt tại đây, còn năm nay do cô Cindy Ngọc Trần làm Trưởng Ban Tổ Chức; mỗi năm chúng tôi đều làm một lần để giúp những người thiếu ăn nhất là trong mùa Giáng Sinh và năm mới. Chúng tôi cũng cộng tác với Outreach Program, một Hội Thiện Nguyện chuyên đi quyên góp tài chánh để giúp người nghèo khắp nơi trên thế giới”.

(4)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0248
Các thiện nguyện viên chu4p hình lưu niệm

Cô Kristy Thái, Ủy Viên Giao Tế của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove  là một trong  các thiện nguyện viên chia sẻ cảm nghĩ của cô rằng: “Chúng ta được may mắn có cuộc sống tương đối đầy đủ, được ngủ trong phòng ấm áp trong khi rất nhiều người đang phải ngủ ở ngoài trời lạnh lẽo và không đủ đồ ăn hằng ngày, nên cô Cindy Trần và ban tổ chức làm việc từ thiện này thật đáng khâm phục và khen ngợi những tấm lòng bác ái của họ và của các thiện nguyện viên có mặt trong buổi gói đồ ăn cho người  nghèo hôm nay”. Cô Lam Châu, CEO của Hội Cao Niên Á Mỹ, cô Huỳnh Thị Ngọc (Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng), chiến hữu Bùi Đẹp (Trung tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ), ông Phạm Ngọc Lân (Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội), Nhạc sĩ Cao Minh Hưng (Hội Trưởng CLB Tình Nghệ Sĩ), Chánh Trị Sự Ngô Thiện Đức (Cao Đài) cũng tích cực làm việc chung với các bạn trẻ.

(5)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0230
Các em thiếu nhi CLBTNS giúp vui văn nghệ
  
Sau khi gói đủ các phần ăn. Buổi sinh hoạt kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội và lời cám ơn của ban tổ chức. Mọi người chụp chung tấm ảnh lưu niệm và giải tán. Ngay sau đó 30 ngàn phần ăn được đưa lên xe chuyển đến OC Food Bank Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.