Hôm nay,  

Nghị viên Cindy Trần, anh Khoa Nguyễn, Hiệp Hội Bất Động Sản người Việt tại Hoa Kỳ gọi tắt là VNARP tổ chức gói 30,000 Gói Thực Phẩm Cho Người Nghèo Nhân Mùa Giáng Sinh

14/12/202309:47:00(Xem: 955)

(1)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO
Nghi thức chào cờ

Westminster (Bình Sa) –  Tại hội trường QD Venue vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 12, 2023 Nghị viên Thành Phố Garden Grove Cô Cindy Ngọc Trần, phối hợp cùng anh Khoa Nguyễn, Hiệp Hội Bất Động Sản người Việt tại Hoa Kỳ gọi tắt là VNARP đã tổ chức gói 30,000 Gói Thực Phẩm để phát cho Người Nghèo Nhân Mùa Giáng Sinh và năm mới.
  
Mở đầu chương trình với nghi thức chào cờ  do Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng phụ trách dưới sự điều hợp của Hải Quân Đinh Quang Truật.
  
Sau đó Nghị viên Cindy Trần, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn tất cả các thiện nguyện viên, các hội đoàn đã đến thật đông đủ để thực hiện gói 30 ngàn phần ăn cho người nghèo. Cô tin rằng với những phần ăn tuy khiêm nhường nhưng cũng sưởi ấm tấm lòng của những người đang phải đói khổ  đặc biệt trong Mùa Lễ Giáng Sinh năm nay.
 
Sau lời phát biểu của Nghị viên Cindy Trần, trong nhiều dãy bàn dài, các thiện nguyện viên đã hăng hái làm việc trong bầu không khí vui nhộn của những người trẻ thuộc các tổ chức đến tham gia gói quà.

(2)GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0234
Quang cảnh các thiện nguyện viên tham gia gói quà
   
Từ lúc 8 giờ sáng tại QD Studio của nghệ sĩ Quốc Dương đã có khoảng 200 thiện nguyện viên, đặc biệt rất nhiều giới trẻ thuộc các tôn giáo như Thiếu Nhi Thánh Thể  (Công Giáo), các em Thiếu nhi Gia Đình Phật tử (Phật Giáo), Thánh Thất và Điện Thờ Phật Mẫu Orange (Cao Đài); Community Multicultural Center, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Trường Việt Ngữ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Trường Việt Ngữ Minh Đức, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Hội Cao Niên Á Mỹ,  và đông đảo các anh chị em thuộc Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ… Trong lúc mọi người hăng say làm việc, thì các em Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, một số anh chị em nghệ sĩ cũng đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ, làm cho hội trường trở nên vui nhộn như một ngày hội Giáng Sinh

Tiếp xúc với Nghị viên Cindy Ngọc Trần, được Cô cho biết:  “Hôm nay cháu rất vui khi nhận được sự hỗ trợ  nhiệt tình của nhiều mạnh thường quân cũng như các thiện nguyện viên từ nhiều hội đoàn, chúng cháu tập trung gói 30 ngàn phần ăn với hai món chính là  “Rice and Bean và Cinnamon Oatmeal” tặng cho những người không có đồ ăn trong mùa Giáng Sinh và năm mới sắp tới. Để có được 30 ngàn phần ăn này, chúng cháu tự bỏ ra khoảng 12 ngàn đồng để mua và hôm nay gói lại, bỏ vào túi ny lông rồi cho vào thùng và  sau đó chuyển giao cho OC Food Bank để họ phân phát cho các người nghèo đói”.


(3)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0237
Một số các thành viên trong ban tổ chức, người thứ 3 từ trái là cô Cindy Trần Trưởng ban tổ chức

Trong dịp nầy anh Khoa Nguyễn, cố vấn của Hiệp Hội Bất Động Sản của người Việt tại Hoa Kỳ gọi tắt là VNARP cũng cho biết: “Chúng tôi tổ chức hàng năm. Đây là lần đầu tiên tổ chức tại miền Nam California, Hội VNARP  thực hiện hàng ngàn phần ăn để gửi đến các người bất hạnh. Đây cũng là cơ hội để Cộng Đồng Việt Nam mình đoàn kết lại để cùng nhau giúp đỡ những người nghèo không có thức ăn trong mùa Noel lạnh lẽo.” Anh Huy Nguyễn, Chủ Tịch Hiệp Hội Địa Ốc Người Việt Nam tại Hoa Kỳ, cho biết: “Năm tới anh sẽ là người phụ trách chương trình  của  Hiệp Hội Địa Ốc người Việt tại đây, còn năm nay do cô Cindy Ngọc Trần làm Trưởng Ban Tổ Chức; mỗi năm chúng tôi đều làm một lần để giúp những người thiếu ăn nhất là trong mùa Giáng Sinh và năm mới. Chúng tôi cũng cộng tác với Outreach Program, một Hội Thiện Nguyện chuyên đi quyên góp tài chánh để giúp người nghèo khắp nơi trên thế giới”.

(4)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0248
Các thiện nguyện viên chu4p hình lưu niệm

Cô Kristy Thái, Ủy Viên Giao Tế của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove  là một trong  các thiện nguyện viên chia sẻ cảm nghĩ của cô rằng: “Chúng ta được may mắn có cuộc sống tương đối đầy đủ, được ngủ trong phòng ấm áp trong khi rất nhiều người đang phải ngủ ở ngoài trời lạnh lẽo và không đủ đồ ăn hằng ngày, nên cô Cindy Trần và ban tổ chức làm việc từ thiện này thật đáng khâm phục và khen ngợi những tấm lòng bác ái của họ và của các thiện nguyện viên có mặt trong buổi gói đồ ăn cho người  nghèo hôm nay”. Cô Lam Châu, CEO của Hội Cao Niên Á Mỹ, cô Huỳnh Thị Ngọc (Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng), chiến hữu Bùi Đẹp (Trung tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ), ông Phạm Ngọc Lân (Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội), Nhạc sĩ Cao Minh Hưng (Hội Trưởng CLB Tình Nghệ Sĩ), Chánh Trị Sự Ngô Thiện Đức (Cao Đài) cũng tích cực làm việc chung với các bạn trẻ.

(5)-GÓI-QUÀ-GIÚP-NGƯỜI-NGHÈO-DSC_0230
Các em thiếu nhi CLBTNS giúp vui văn nghệ
  
Sau khi gói đủ các phần ăn. Buổi sinh hoạt kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội và lời cám ơn của ban tổ chức. Mọi người chụp chung tấm ảnh lưu niệm và giải tán. Ngay sau đó 30 ngàn phần ăn được đưa lên xe chuyển đến OC Food Bank Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.