Hôm nay,  

“Tuốt Kiếm Phương Xa” ra mắt tại Quận Cam – Bồi hồi kỷ niệm Việt Nam Cộng Hòa

11/12/202320:41:00(Xem: 4242)
IMG_3987

Võ Thành Nhân, Ban Tổ Chức, cám ơn mọi người. (Từ trái): Dịch giả Phan Lê Dũng, tác giả George J Veith, Cựu Tổng trưởng Hoàng Đức Nhã.Trưa Chủ Nhật 10 tháng 12 năm 2023, tại phòng hội của khách sạn Ramada Plaza thành phố Garden Grove, hơn một trăm người đã đến dự buổi ra mắt 2 cuốn sách Tuốt Kiếm Phương Xa và Bóng Mây Tình Yêu do nhà xuất bản Tiếng Quê Hương ấn hành.
    Nhóm chủ trương ra mắt sách gồm Cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã, đài VATV (Võ Thành Nhân, Minh Thúy, và Tủ Sách Tiếng Quê Hương thực hiện.
    Cuốn sách Tuốt Kiếm Phương Xa còn có thêm tựa đề Những Giấc Mơ Tan Vỡ của Miền Nam Việt Nam do Phan Lê Dũng dịch ra Việt ngữ từ cuốn sách Drawn Swords In A Distant Land, của tác giả George J. Veith. Ông này từng là cựu quân nhân Hoa Kỳ, đã bỏ công sức đọc nhiều tài liệu về chiến tranh Việt Nam, về chính thể Việt Nam Cộng Hòa và viết nên cuốn sách.
    Theo lời của Cựu Tổng trưởng Dân Vận Hoàng Đức Nhã thì cuốn sách của tác giả George J.Veith có cái nhìn mới về Việt Nam Cộng Hòa. Đó là trong khoảng 20 năm ngắn ngủi, Miền Nam Tự Do đã phải vừa chiến đấu chống Cộng Sản và vừa cố gắng xây dựng nên  một chính thể, một xã hội được coi là dân chủ tự do nhất trong lịch sử của dân tộc Việt Nam.
    Dịch giả Phan Lê Dũng giới thiệu rằng cuốn sách Tuốt Kiếm Phương Xa- Những Giấc Mơ Tan Vỡ của Miền Nam Việt Nam; tác giả George J.Veith “muốn góp những bản nhạc bi tráng, buồn bã đó thành một thiên Anh Hùng Ca kêu gọi con cháu những người Miền Nam Việt Nam tiến lên, nhặt lại những hạt giống tốt đã khô cằn của thế hệ trước, tiếp tục chăm bẵm, gieo trồng những hạt mầm mộng mơ đó trên những miền đất lạ để một ngày nào đó, những hi vọng tan hoang của thế hệ trước lại theo mây gió chuyển về, vẽ lại những hình ảnh tươi sáng đã bị chôn vùi trong quá khứ”.
    Cuốn Bóng Mây Tình Yêu do nữ diễn viên Kim Vui (từng đóng vai chính trong cuốn phim Chân Trời Tím năm 1971 của Sài Gòn cùng với tài tử Hùng Cường) kể lại cuộc đời của mình bằng Anh Ngữ rồi Phan Lê Dũng dịch sang Việt Ngữ. Nghệ sĩ Kim Vui sinh năm 1939, hiện sinh sống tại Hoa Kỳ, bà ngồi trong hàng ghế khán giả và chỉ đứng lên phát biểu một vài câu ngắn gọn về cuốn hồi ký của mình.
    Sau nghi lễ chào cờ mặc niệm thì Minh Thúy và Diệu Quyên đọc lời giới thiệu cuốn sách Bóng Mây Tình Yêu và cuốn sách Tuốt Kiếm Phương Xa.
     Cả 3 diễn giả gồm Phan Lê Dũng, Hoàng Đức Nhã và George J.Veith ngồi trên sân khấu trả lời những câu hỏi về cuốn sách, về quá khứ lịch sử Việt Nam năm xưa. Phan Lê Dũng vừa làm công việc chuyển ngữ Anh-Việt khi tác giả George J. Veith nói chuyện.
    Khách tham dự buổi ra mắt sách đa số là những người hoạt động cộng đồng và thao thức với thân phận quê nhà. Những câu hỏi đặt ra và được trả lời trong tinh thần xây dựng và trao đổi kiến thức kinh nghiệm về lịch sử đất nước.
    Một người khách đặc biệt là ông Frank Snepp, từng làm việc cho CIA tại Sài Gòn thời chiến tranh Việt Nam, người đã xuất bản cuốn sách Decent Interval năm 1977 ghi lại những chi tiết về cuộc chiến thời đó gây sôi nổi, có mặt trong buổi này và ông đã phát biểu vài phút về chuyện lịch sử năm xưa.
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái điều hợp gọn gàng công việc hỏi và đáp giữa khách và diễn giả.  
    Ông Võ Thành Nhân - một người trong ban tổ chức đến từ vùng Hoa Thịnh Đốn - là một nhà truyền thông và cũng là  một Trưởng Hướng Đạo - cho biết đã có 3 lần ra mắt sách tại Virginia, San Jose và Quận Cam thì số người tham dự (khoảng 100 khách), số sách bán được và nội dung buổi ra mắt sách kết quả cũng ngang nhau.
    Là người đến từ tiểu bang xa, ông bày tỏ lòng cám ơn các bằng hữu Hướng Đạo tại Quận Cam đã giúp đỡ trong việc tổ chức và các bằng hữu truyền thông loan tin.
    Buổi ra mắt sách khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ để lại trong lòng người tham dự cảm giác bồi hồi về bầu trời Việt Nam Cộng Hòa năm xưa.
    Hai cuốn sách Tuốt Kiếm Phương Xa và Bóng Mây Tình Yêu của nhà xuất bản Tiếng Quê Hương; địa chỉ liên lạc email : tiengquehuongbookclub@gmail.com. Địa chỉ gởi thư : PO. Box 4653 Falls Church, VA 22044.
 

Trần Củng Sơn

 

IMG_3957

Ông Frank Snepp, tác giả cuốn Decent Interval, phát biểu.


IMG_4074Xướng ngôn viên Nhã Lan, tác giả Kim Vui, Giám đốc Little Saigon Radio Mai Khanh,
ca sĩ Phong Dinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.