Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tính Làm Thẻ Id Toàn Dân Để Dễ Truy Lùng Khủng Bố

17/08/200400:00:00(Xem: 3994)
WASHINGTON D.C. - Các ủy ban Thượng Viện hôm thứ hai mở điều trần về các khuyến cáo đề ra trong phuc trình của ủy ban 911 - hai viên chức được mời là 2 cựu giám đốc CIA và cựu giám đốc William Webster của cơ quan liên bang FBI.
Ông James Woolsey, cựu giám đốc CIA, cho biết ông không đồng ý với tất cả cac khuyến cáo, nhưng công nhận rằng việc chuyển cac hoạt động bán quân sự của tình báo vào Ngũ Giác Đài là sai lầm nghiêm trọng.
Ông Woolsey nghĩ rằng các lực lượng hành quân đặc biệt của lục quân, người nhái của hải quân phải chịu các giới hạn của CIA về các báo cáo với TT - tình trạng này có thể hạn chế cac lực lượng quân sự về khả năng chiến đấu hữu hiệu trong các hoạt động phản du kich và chống khủng bố.
Uûy ban thương mại, khoa học và vận tải cũng thảo luận về kế sách cải thiện an ninh ở lãnh vực chuyên chở.
Hôm thứ hai, ông Thomas Kean, đồng chủ tịch ủy ban điều tra vụ 911, trình bày ý kiến tại ủy ban thương mại Thượng Viện - theo ông, nên có 1 loại thể căn cước toàn quốc để tạo điều kiện dễ dàng cho việc tìm bắt nghi can khủng bố di chuyển khắp lục địa Hoa Kỳ.
Ông Kean nói "Thời gian nghi can khủng bố dễ bị bắt nhất là khi đang di chuyển" - ông nghĩ rằng khủng bố đã đi phi cơ khắp nước Mỹ để trắc nghiệm và để chuẩn bị cho trận tấn công ngày 11-9.
Ông Kean nhấn mạnh "Chúng ta không bắt được chúng trên những chuyến bay thăm dò ấy" - theo ông, trong luc chúng di chuyển như vậy, thẻ căn cước cấp phát theo tiêu chuẩn toàn quốc phát huy tac dụng trong luc ấy, đem lại cho chúng ta nhiều cơ may nhất để bắt chúng và phá hỏng âm mưu khủng bố. Uûy ban quân vụ cũng đã dự trù 1 cuộc điều trần về cac khuyến cáo của ủy ban 911.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây la
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.