Hôm nay,  

Hạ Viện Hoa Kỳ Thông Qua Dự Luật Chi Tiêu Tạm Thời Để Ngăn Chính Phủ Đóng Cửa

14/11/202321:44:00(Xem: 412)

 

Untitled
Với 336 phiếu thuận và 95 phiếu chống, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật ngân sách chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ vào ngày 14/11. (Nguồn:YouTube)

 

 Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời với sự ủng hộ của nhiều nhà lập pháp từ cả hai đảng nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa, theo Reuters.

 

Dự luật sẽ gia hạn nguồn tài trợ của chính phủ đến giữa tháng 1, hiện đang được chuyển đến Thượng Viện. Các nhà lãnh đạo của hai đảng đều đã lên tiếng ủng hộ dự luật này.

 

Để ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ, Thượng Viện và Hạ Viện phải thông qua dự luật để Tổng thống Joe Biden có thể ký thành luật trước khi nguồn tài trợ hiện tại cho các cơ quan liên bang hết hạn vào nửa đêm ngày thứ Sáu (17/11).

 

Cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ 336-95, là một chiến thắng dành cho Chủ tịch Hạ Viện Mike Johnson, người đã vấp phải sự phản đối của một số dân cử Đảng Cộng Hòa, trong cuộc bỏ phiếu sau đó đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông. Johnson được bầu làm tân Chủ tịch Hạ Viện chưa đầy ba tuần trước, sau nhiều tuần hỗn loạn khiến Hạ Viện không có người lãnh đạo.

 

Dự luật chi tiêu tạm thời sẽ mở rộng nguồn tài trợ của chính phủ ở mức hiện tại đến năm 2024, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để xây dựng các dự luật chi tiêu chi tiết bao gồm mọi thứ từ quân đội đến nghiên cứu khoa học.

 

Một số dân cử thuộc cánh hữu Đảng Cộng Hòa cho biết họ thất vọng vì nó không bao gồm việc cắt giảm mạnh chi tiêu và các biện pháp an ninh biên giới như mong muốn.

 

Dự luật sẽ gia hạn tài trợ cho xây dựng quân sự, phúc lợi cho cựu chiến binh, giao thông, nhà ở, phát triển đô thị, nông nghiệp, Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm (FDA), cũng như các chương trình năng lượng và nước cho đến ngày 19 tháng 1. Tài trợ cho tất cả các hoạt động liên bang khác – kể cả quốc phòng – sẽ hết hạn vào ngày 2/2/2024.

 

Quốc Hội đang rơi vào tình trạng bế tắc tài chánh lần thứ ba trong năm nay, sau một mùa xuân ở trong “ngõ cụt” hàng tháng trời về khoản nợ hơn 31 ngàn tỷ MK của Hoa Kỳ, khiến chính phủ liên bang đến bờ vực vỡ nợ.

 

Tình trạng này đã khiến Moody's hạ triển vọng xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ từ “ổn định” xuống “tiêu cực,” vì lo ngại rằng lãi suất cao sẽ tiếp tục đẩy chi phí vay cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Đạo Phật trên ý nghĩa thiết yếu là “biện chứng giải thoát” hay là con đường giải thoát. Giải thoát khỏi khổ đau, sinh tử luân hồi. Tuy cùng đi trên một con đường, nhưng vì con người có nhiều tâm tính, trình độ, khả năng và căn cơ khác nhau, lại vì tùy hoàn cảnh, tùy phong tục, tập quán, luật lệ thay đổi theo từng địa phương và tùy thời điểm, cho nên Đức Phật đã đưa ra vô số phương tiện khác nhau
Tòa liên bang Bắc California bác đơn bà Mai-Trang Thi Nguyen kiện chính phủ Mỹ viện trợ Israel chiếm đóng Đất Thánh. Thẩm phán Virginia DeMarchi của tòa Sơ thẩm liên bang đã bác đơn của bà Nguyen kiện chính phủ Mỹ vì đã ủng hộ chính phủ phân biệt chủng tộc của Israel bằng cách gửi cho họ ít nhất 3 tỷ đô la viện trợ quân sự mỗi năm."
Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động thương mại tại lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới. Đây là lò phản ứng đầu tiên thuộc loại này trên thế giới. Nhà máy Shidaowan thế hệ thứ tư nằm ở tỉnh Sơn Đông phía bắc Trung Quốc. So với các lò phản ứng trước đây, nó được thiết kế để sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và cải thiện tính kinh tế, mức độ an toàn khi Trung Quốc chuyển sang sử dụng năng lượng hạt nhân để cố gắng đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon.
PHÂN ƯU: nhận được tin buồn Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn sinh ngày 6 tháng 9 năm 1936 tại Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam tạ thế lúc
CÁO PHÓ: Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc xin báo tin cùng thân bằng quyến thuộc & bạn hữu xa gần: Cha, Ông, Ông Cố của chúng tôi là Ông NGUYỄN ĐÌNH TOÀN
San Jose: cảnh sát thi hành lệnh bắt giữ khoảng 34 người tại nơi cư trú. Ba nghi phạm chính – được xác định là Thụy Phạm, 51 tuổi, Xuân Nguyên, 46 tuổi và Vũ Nguyên, 37 tuổi, đều là cư dân San Jose – đã bị bắt giữ liên quan đến hoạt động sòng bạc. Cảnh sát cho biết Phạm và Xuân Nguyên đang lẩn trốn trong tầng hầm của nơi cư trú. Ngoài ra còn có bảy cá nhân khác có mặt tại nơi cư trú trong vụ phá sản đã bị bắt giữ vì nhiều lệnh truy nã trọng tội và tội nhẹ.
Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hiệp Quốc ở Dubai, 63 quốc gia đã tham gia vào cam kết cắt giảm sâu lượng khí thải liên quan đến việc làm mát, trong đó bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Kenya…, theo Reuters.
Andriy Yermak, chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cho biết việc trì hoãn viện trợ của Hoa Kỳ dành cho Kyiv sẽ khiến Ukraine có “nguy cơ lớn” thua trong cuộc chiến với Nga, theo Reuters.
Nói chuyện với Rachel Maddow của MSNBC hôm thứ Hai, cựu Dân Biểu Liz Cheney (R-WY) tiết lộ rằng cô đã bí mật lắng nghe các luật sư của Donald Trump khi họ lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 1/2021. Một trong những đoạn trích trong cuốn sách mới của cô, xuất bản hôm thứ Ba, là chiến dịch tranh cử của Trump đã tổ chức một cuộc gọi vào ngày 4 tháng 1/2021, nơi nhóm pháp lý nói với một số người đại diện cho chiến dịch hàng đầu về những gì họ đang lên kế hoạch và những gì họ muốn mọi người nói trên tin tức truyền hình cáp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.