Hôm nay,  

Nhà Biên Khảo Lịch Sử và Văn Hóa Việt Nam Phạm Trần Anh Ra Mắt Tác Phẩm History of Việt Nam và Việt Đạo 1&2

09/11/202310:02:00(Xem: 1714)

(1)-PHẠM-TRẦN-ANH-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5769
Nghi thức chào cờ
 
Garden Grove (Bình Sa) – Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 11 năm 2023, Nhà Biên Khảo Lịch Sử và Văn Hóa Việt Nam Phạm Trần Anh đã tổ chức buổi Ra Mắt tác phẩm History of Việt Nam và Việt Đạo 1&2.
  
Tham dự buổi ra mắt ngoài một số quý đồng hương thân hữu, về quan khách nhận thấy có: cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Giáo Sư Quyên Di, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Bà Jackee Bông, cựu Trung Tá Lê Hưng, Bình Luận Gia Nguyễn Kim Bình, Cô Kim Ngân… Điều hợp chương trình: Ông Vũ Hoàng Hải và MC Khánh Lan.
  
Sau phần nghi thức chào cờ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ban tổ chức mời BS. Nguyễn Hy Vọng lên phát biểu cảm tưởng trong buổi ra mắt sách, BS. Nguyễn Hy Vọng đã cho biết: “Từ những câu vè, câu ca dao mà thời thơ ấu cha dạy mãi đến bây giờ ông vẫn còn nhớ nhũng câu ca ngợi những vị anh hùng dân tộc như: Bà Triệu, Bà Trưng, Lê Lợi, Lê Lai… theo ông chính những câu vè đó dễ đi vào lòng người, nhờ vậy mà dân gian biết nhiều về lịch sử.”

(2)-PHẠM-TRẦN-ANH-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5766
Tác giả Phạm Trần Anh ký sách tặng
   
Tiếp theo Bình Luận Gia Nguyễn Kim Bình lên phỏng vấn Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh qua những tác phẩm mà ông ra mắt hôm nay. Qua phần phỏng vấn Ông Phạm Trần Anh đã cho biết tác phẩm là một sử liệu quan trọng để cho thế hệ mai sau tại hải ngoại biết về nguồn gốc dân tộc và văn hóa Việt.

(3)-PHẠM-TRẦN-ANH-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5774
Bình Luận gia Nguyễn Kim Bình giới thiệu sách
   
Tiếp theo Giáo Sư Quyên Di lên nói về tác phẩm giá trị trong đó có 8 chương bằng tiếng Anh mà nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh đã nghiên cứu, đây là một công trình lịch sử giá trị đối với những thế hệ tương lai đang sống tại hải ngoại. Ông hứa ông sẽ cố gắng vận động để đưa vào chương trình giảng dạy tại đại học.
  

Chương trình có phần văn nghệ xen kẽ do ban Tam Ca Tiếng Thời Gian gồm Ái Liên, Lâm Dung và Ngọc Quỳnh hát bản “Tình Hoài Hương,” Ca Sĩ Trần Tuấn Minh hát nhạc phẩm “Bên Bờ Đại Dương,” Nhà Thơ Hà Phương ngâm bài thơ “ Luật Giang Hồ” của Nguyên Tố…

(4)-PHẠM-TRẦN-ANH-RA-MẮT-SÁCH
Ban Tam Ca Tiếng Thời Gian gồm Ái Liên, Lâm Dung và Ngọc Quỳnh hát bản “Tình Hoài Hương
   
Trong Bài phát biểu Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh cho biết: Sau thời gian 20 năm tù đày trong trại tù Cộng sản mà anh em tù nhân chúng tôi gọi là nơi tận cùng của địa ngục có thật trên trần gian. Tôi nguyện dành hết thời gian còn lại của cuộc đời để tìm về nguồn gốc dân tộc và cội nguồn văn hóa Việt Nam. Với những kết quả mới nhất thuyết phục nhất của khoa học khi về cội nguồn dân tộc, tôi giật mình vì tất cả những gì chúng ta biết trước đây về nguồn gốc dân tộc đều sai lầm. Chính vì vậy, xin quý vị, chúng ta cùng tìm về nguồn cội dân tộc với những kết quả khoa học mới nhất và cùng nhau phổ biến rộng rãi để tất cả người Việt Nam chúng ta hiểu rõ nguồn gốc của dân tộc Việt chúng ta…
  
Những điểm chính trong tác phẩm này là:
 
   – Dân tộc Việt khởi nguồn từ Hòa Bình Bắc Việt ở  phương nam.
   – Lịch sử Trung Hoa thời cổ đại là của đại tộc Việt.
   – Núi Thái Sơn và sông nguồn trong tâm thức Việt.
   – Dân tộc Việt hoàn toàn khác biệt với Hán tộc.
   – Dân tộc Việt có lịch sử lâu đời nhất thuộc đại chủng hoabinhoid.
   – Từ triết thuyết phương đông đến Đạo Việt .
   – Đạo Việt: Đạo thờ cúng tổ tiên; tôn thờ Quốc Tổ Quốc Mẫu.
  
Được biết nhà biên khảo lịch sử Phạm Trần Anh xuất thân là một Đốc Sự Hành Chánh, ở tù Cộng Sản 20 năm, sau khi ra tù đến định cư tại Hoa Kỳ, từ đó đến nay ông đã cho phát hành 39 tác phẩm nghiên cứu.
  
Ông cũng đã cho biết trong tương lai sẽ cho phát hành:
  
-Đại Việt Nam Siêu Biên Cương, - Nguồn Gốc Dân Tộc, -Cội Nguồn Văn Hóa và Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.
 
Mọi chi tiết liên lạc: Phạm Trần Anh (714) 332-9243.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.