Hôm nay,  

Thấy Gì Qua Các Cuộc Bỏ Phiếu Ở Ohio Và Virginia?

07/11/202319:46:00(Xem: 901)

TIN CẬP NHẬT:
Cử Tri Ohio Đã Bỏ Phiếu Bảo Vệ Quyền Phá Thai.
Thống đốc Kentucky Andy Beshear (dân chủ) tái đắc cử.
Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện Virginia
.
Đảng Dân chủ giành được ghế tại Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania, một chiến thắng khác cho những người ủng hộ quyền phá thai

election
Nhìn chung, các cuộc đua được theo dõi sát sao nhất trong cuộc bầu cử trái năm hôm thứ Ba (7/11) đều bị chi phối bởi vấn đề quyền phá thai. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

 

(Ngày 7 tháng 11, Reuters) Các cuộc bỏ phiếu tại Ohio và Virginia hôm thứ Ba vừa qua đã mang đến cái nhìn sâu sắc trước cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm tới.

 

Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa trên cả nước đang theo dõi chặt chẽ cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba để dò đoán tâm tư của các cử tri; liệu rằng quyền phá thai có còn là một vấn đề chi phối mạnh mẽ nền chính trị Hoa Kỳ hay không?

 

Kết quả ở Ohio là một dấu hiệu cho thấy quyền phá thai vẫn là một vấn đề tiềm tàng đối với các dân cử Đảng Dân Chủ trước chiến dịch tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024. Cử tri Ohio đã bỏ phiếu thông qua một sửa đổi hiến pháp tiểu bang để đảm bảo quyền phá thai, kéo dài chuỗi chiến thắng cho những người ủng hộ việc tiếp cận phá thai kể từ quyết định của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào năm ngoái.

 

Ohio là chiến trường mới nhất của cuộc chiến phá thai. Năm ngoái, các nhóm ủng hộ quyền phá thai đã giành được một loạt chiến thắng bằng cách đưa các cuộc trưng cầu dân ý liên quan đến phá thai vào lá phiếu, kể cả ở các bang bảo thủ. Năm nay, họ đã tăng gấp đôi nỗ lực cho chiến lược đó. Cử tri Ohio đã được quyền quyết định sửa đổi Hiến Pháp tiểu bang để bảo vệ quyền được tiếp cận các dịch vụ phá thai. Cơ quan lập pháp của Ohio trước đây đã thông qua luật cấm phá thai sau 6 tuần, nhưng luật này đang bị tạm ngừng trong thời gian chờ kiện cáo.

 

Thống đốc Kentucky Andy Beshear, đảng dân chủ,  đã giành được nhiệm kỳ thứ hai tại tiểu bang mà Donald Trump đã đắc cử tới 2 lần. Beshear đã phải đối đầu và đánh bại Bộ Trưởng Tư Pháp Daniel Cameron, người lẽ ra sẽ là thống đốc gốc da đen đầu tiên của Kentucky.

 

Trong khi đó, tại Mississippi, Thống đốc Đảng Cộng Hòa Tate Reeves đang cố gắng tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa. Đối thủ Đảng Dân Chủ của ông là Brandon Presley, cựu thị trưởng và là anh họ của cố ca sĩ lừng danh Elvis Presley. Presley có vẻ nhỉnh hơn Reeves một chút, nhưng ông phải đối mặt với nguy cơ tranh cử ở một tiểu bang đã bỏ phiếu ủng hộ Trump cao hơn so với Biden tới 16% trong cuộc bầu cử năm 2020.

 

Tại Virginia, tất cả 40 ghế tại Thượng Viện và 100 ghế tại Hạ Viện đều có trên lá phiếu. Đảng Dân Chủ chiếm đa số sít sao tại Thượng viện, còn Đảng Cộng Hòa thì chiếm đa số sít sao tại Hạ Viện. Đảng Dân Chủ đang tìm cách biến việc phá thai thành vấn đề hàng đầu. Thống đốc Đảng Cộng Hòa Glenn Youngkin cho biết ông sẽ thực hiện lệnh phá thai sau 15 tuần nếu Đảng Cộng Hòa nắm quyền kiểm soát cơ quan lập pháp. Trong khi đó, Đảng Cộng Hòa tập trung vào vấn đề an toàn công cộng, cho chạy các quảng cáo tuyên bố rằng Đảng Dân Chủ sẽ cắt tài trợ cho cảnh sát và nhẹ tay với tội phạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Đạo Phật trên ý nghĩa thiết yếu là “biện chứng giải thoát” hay là con đường giải thoát. Giải thoát khỏi khổ đau, sinh tử luân hồi. Tuy cùng đi trên một con đường, nhưng vì con người có nhiều tâm tính, trình độ, khả năng và căn cơ khác nhau, lại vì tùy hoàn cảnh, tùy phong tục, tập quán, luật lệ thay đổi theo từng địa phương và tùy thời điểm, cho nên Đức Phật đã đưa ra vô số phương tiện khác nhau
Tòa liên bang Bắc California bác đơn bà Mai-Trang Thi Nguyen kiện chính phủ Mỹ viện trợ Israel chiếm đóng Đất Thánh. Thẩm phán Virginia DeMarchi của tòa Sơ thẩm liên bang đã bác đơn của bà Nguyen kiện chính phủ Mỹ vì đã ủng hộ chính phủ phân biệt chủng tộc của Israel bằng cách gửi cho họ ít nhất 3 tỷ đô la viện trợ quân sự mỗi năm."
Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động thương mại tại lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới. Đây là lò phản ứng đầu tiên thuộc loại này trên thế giới. Nhà máy Shidaowan thế hệ thứ tư nằm ở tỉnh Sơn Đông phía bắc Trung Quốc. So với các lò phản ứng trước đây, nó được thiết kế để sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và cải thiện tính kinh tế, mức độ an toàn khi Trung Quốc chuyển sang sử dụng năng lượng hạt nhân để cố gắng đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon.
PHÂN ƯU: nhận được tin buồn Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn sinh ngày 6 tháng 9 năm 1936 tại Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam tạ thế lúc
CÁO PHÓ: Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc xin báo tin cùng thân bằng quyến thuộc & bạn hữu xa gần: Cha, Ông, Ông Cố của chúng tôi là Ông NGUYỄN ĐÌNH TOÀN
San Jose: cảnh sát thi hành lệnh bắt giữ khoảng 34 người tại nơi cư trú. Ba nghi phạm chính – được xác định là Thụy Phạm, 51 tuổi, Xuân Nguyên, 46 tuổi và Vũ Nguyên, 37 tuổi, đều là cư dân San Jose – đã bị bắt giữ liên quan đến hoạt động sòng bạc. Cảnh sát cho biết Phạm và Xuân Nguyên đang lẩn trốn trong tầng hầm của nơi cư trú. Ngoài ra còn có bảy cá nhân khác có mặt tại nơi cư trú trong vụ phá sản đã bị bắt giữ vì nhiều lệnh truy nã trọng tội và tội nhẹ.
Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hiệp Quốc ở Dubai, 63 quốc gia đã tham gia vào cam kết cắt giảm sâu lượng khí thải liên quan đến việc làm mát, trong đó bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Kenya…, theo Reuters.
Andriy Yermak, chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cho biết việc trì hoãn viện trợ của Hoa Kỳ dành cho Kyiv sẽ khiến Ukraine có “nguy cơ lớn” thua trong cuộc chiến với Nga, theo Reuters.
Nói chuyện với Rachel Maddow của MSNBC hôm thứ Hai, cựu Dân Biểu Liz Cheney (R-WY) tiết lộ rằng cô đã bí mật lắng nghe các luật sư của Donald Trump khi họ lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 1/2021. Một trong những đoạn trích trong cuốn sách mới của cô, xuất bản hôm thứ Ba, là chiến dịch tranh cử của Trump đã tổ chức một cuộc gọi vào ngày 4 tháng 1/2021, nơi nhóm pháp lý nói với một số người đại diện cho chiến dịch hàng đầu về những gì họ đang lên kế hoạch và những gì họ muốn mọi người nói trên tin tức truyền hình cáp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.