Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Người Vn Làm Giám Đốc Chương Trình Tiến Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Của Viện Đại Học Argosy - Orange County

15/08/200200:00:00(Xem: 3306)
PHOTO: Tiến sĩ Vũ Mỹ Joseph.

ARGOSY là Viện Đại Học thuộc hệ thống giáo dục EDMC lớn vào hàng thứ 3 tại Hoa Kỳ, có 36 chi nhánh và trên 40,000 sinh viên ở khắp các tiểu bang (riêng tại miền nam California có 2 chi nhánh, trường Đại học Luật khoa Western State ở Fullerton, nơi nhiều luật sư Việt Nam tốt nghiệp và trường nghệ thuật ở Costa Mesa), trụ sở trung ương hiện đặt tại Chicago, Illinois, vừa cử Tiến sĩ kiêm Bác sĩ Võ Mỹ Joseph, một người Việt Nam, làm giám đốc chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh, và Giảng sư (associate professor) Đại học Kinh doanh, khu trường tọa lạc tại 3745 W. Chapman Ave, Suite 100, Orange, California.
Ngay sau khi nhận được tin trên từ nhà văn Nguyễn Đức Lập, chúng tôi đã đến tiếp xúc với Tiến sĩ -Bác sĩ Võ Mỹ Joseph và Tiến sĩ Mark Rocha, Viện Trưởng, của Viện Đại học ARGOSY để xác định về nguồn tin trên, đồng thời xin những nét chính về tiểu sử của Tiến sĩ -Bác sĩ Võ Mỹ Joseph.
Chúng tôi đã được Tiến sĩ Viện trưởng Mark Rocha, và các nhân viên Viện Đại học Argosy niềm nở tiếp đón.
Sau đây là bản tiểu sử của Tiến sĩ-Bác sĩ Võ Mỹ Joseph:
Họ và tên: Vo văn Mỹ Joseph.
Ngày và nơi sanh: 3 tháng 4-1956, Sàigòn, Việt Nam.
Học lực: Tiến sĩ Phát triển Công nghiệp và Bác sĩ Tâm lý Y học.
Gia cảnh: Con thứ năm (trưởng nam) trong số mười một người con - 8 gái và 3 trai - của ông Võ văn Đáp, cựu giám đốc công ty RMK ở Việt Nam, hiện về hưu, và bà Huỳnh thị Ngọc, đã mãn phần năm 1995.
Năm 1993, sau 18 năm xa cách, đại gia đình gồm cha mẹ, các em trai gái và gia đình con cái - cả thẩy 11 người -đoàn tụ ở Hoa Kỳ.
Năm 1979, Tiến sĩ-Bác sĩ Võ Mỹ Joseph kết hôn với bà Chu Kim Oanh, trưởng nữ của ông Chu văn Rinh, trước năm 1975 la y tá trưởng bệnh viện Vũng Tàu, và bà Nguyễn thị Ơn, nội trợ.
Ông bà Tiến sĩ-Bác sĩ Võ Mỹ Joseph, có 3 con: Võ văn Joseph, Jr., sinh viên dự bị y khoa năm thứ 4 ở trường Võ Bị Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ; Võ Uyên Yolanda, là học sinh xuất sắc toàn quốc năm 2001, học lớp 11; và Võ Uyên Christina, học lớp 5.
Học trình:
Học tiểu học ở trường Bác Ái (Hiệu trưởng Vương Cát Thanh) - trung học ở trường Tân Phương (Hiệu trưởng Pan Ngô) - trung học Hồ Ngọc Cần (Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hiếu) - trung học kỹ thuật Nông Lâm Súc Bình Dương (Hiệu trưởng Nguyễn văn Hạnh và Huỳnh Xuân Thọ).
Sau khi đến Hoa Kỳ, vừa làm việc toàn thời gian vừa đi học ròng rã 15 năm .
Năm 1984, tốt nghiệp bằng cử nhân quản trị tại Viện Đại học California Coast, California.
Năm 1986, tốt nghiệp bằng cao học quản trị kinh doanh tại Viện Đại học National, California.
Năm 1995, tốt nghiệp bằng cao học phát triển công nghiệp tại Viện Đại học United States International, California.
Năm 1995, tốt nghiệp chứng chỉ quản trị cao cấp tại Đại học Kellogg, Viện Đại học Northwestern, Illinois.
Năm 1996, tốt nghiệp bằng tiến sĩ phát triển công nghiệp tại Viện Đại học United States International, California.
Năm 2002, thụ huấn bác sĩ tâm lý chuyên khoa ở viện Fielding, California.
Hoạt động:
Năm 1979, làm thợ nhà máy hãng United States Gypsum (USG) tỉnh South Gate, California.
Năm 1984, sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân được thăng chức lên làm giám thị quality control.
Năm 1986, sau khi tốt nghiệp bằng cao học được đề cử làm giám đốc quality control.
Năm 1987, được thuyên chuyển qua làm giam đốc điều hành hãng USG tại tỉnh Galena Park, Texas. Đã có công thay đổi chiều hướng hoạt động của hãng này từ chỗ gần như khánh tận trở thành một hãng thành công nhất trong đại công ty USG trên toàn quốc. Cũng trong thời gian này, ông còn hợp tác với ban nghiên cứu thay thế toàn bộ đá thạch cao bằng chất phế thải của các nhà máy phát điện (synthetic gypsum) trong việc sản xuất tấm tường (drywall). Thành công này không những bảo vệ môi sinh mà còn tiết kiệm được rất nhiều ngân khoản của hãng.


Năm 1991, được thuyên chuyển trở lại hãng USG tỉnh Santa Fe Springs, California, làm giám đốc sản xuất. Tại đây, đã đi tiên phong trong việc giảm sức nặng (100 pounds) của tấm tường khiến cho công việc xây cất nhà cửa và cơ sở bằng tấm tường trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng, và việc sản xuất ít tốn kém hơn.
Năm 1995, được cử giữ chức vụ giám đốc kế hoạch vùng châu Á Thái Bình Dương và giám đốc hãng USG ở Đài Bắc, Đài Loan. Trong thời gian từ năm 1995 đến 1999, đã xây cất nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng và các trung tâm dự trữ, buôn bán ở nhiều quốc gia trong vùng.
Từ năm 1999 đến năm 2001, đã thiết lập 3 cơ sở:
1) JMV & Associate để cố vấn các công ty trong lãnh vực quản trị và điều hành.
2) Văn phòng địa ốc và quản trị bất động sản.
3) Trung tâm bưu phẩm.
Về vấn đề giáo dục, từ năm 1995 đã bắt đầu đi dạy đại học với tính cách adjunct ở các trường đại học kinh tế quản trị tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ. Ngành dạy gồm có: xã hội học, tâm lý học, quản trị kinh doanh, kinh doanh toàn cầu, quản trị công trình, kế hoạch, nhân lực và kỹ thuật vi tính. Bắt đầu dạy ở Viện Đại học Argosy từ năm 2001, hiện là giảng sư (associate professor) đại học kinh doanh và giám đốc chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh.
Khen thưởng:
* 1983, bằng khen thưởng về lãnh đạo an toàn (Safety Award) của hãng USG ở South Gate.
* 1989, bằng khen thưởng Pyramid cho hãng xuất sắc nhất USG ở Galena Park, miền tây Hoa Kỳ.
* 1990, bằng khen thưởng của chủ tịch công ty USG cho sự thành công cá nhân trong việc tăng gia sản xuất và bảo vệ môi trường.
* 1990, bằng khen thưởng Pyramid cho hãng xuất sắc nhất USG ở Galena Park, miền tây Hoa Kỳ.
* 1996, bằng khen thưởng cho sự thành công trong việc xây cất nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng ở Đài Bắc, Đài Loan.
* 1999, văn thư cảm ơn của toàn thể nhân viên hãng USG Đài Bắc.
* 2002, bằng khen thưởng của Viện Đại học ARGOSY cho sự lãnh đạo xuất sắc.
* 2002, bằng khen thưởng của Viện Đại học Webster cho sự giảng dạy xuất sắc ở cấp cao học.
* Bằng khen thưởng Who's Who của Manchester Registry 2002/2003 cho sự lãnh đạo và điều hành xuất sắc trong doanh vụ.
Biên khảo:
Luận án Tiến sĩ: "Giá trị hữu hiệu của công việc làm theo nhóm ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đại Hàn."
Hoạt động xã hội:
· Từ năm 1999 cho đến hiện tại, thành viên cố vấn của thư viện Việt Nam, California: cơ sở sách báo bất vụ lợi nhằm phục vụ cộng đồng Việt ở quận Cam và các vùng phụ cận.
· 1995-1999, thành viên của trung tâm phục vụ cộng đồng Hoa Kỳ, Đài Loan: Trung tâm cố vấn và giúp đỡ công dân Hoa Kỳ làm việc ở nước ngoài.
· 1995 cho đến hiện tại, giáo sư cố vấn các trường đại học vùng châu Á Thái Bình Dương về lãnh vực quản trị đồng đội, quản trị nhân bản, khoa học quản trị, và kinh doanh thế giới.
· 1995-1999, cố vấn chương trình giáo dục cấp đại học ở các quốc gia chậm và đang phát triển vùng châu Á.
· 1996 cho đến hiện tại, giúp đỡ gây ngân khoản để hỗ trợ những chương trình xây cất trường học, nơi thờ phượng, trung tâm nuôi trẻ mồ côi và trung tâm dưỡng lão ở các nước nghèo.
· Kid Care tháng 9 là tháng được chọn để tặng cho các em thiếu nhi thẻ cá nhân có hình (Kid Care Photo ID) nhằm giúp đỡ cha mẹ và giới chức thẩm quyền phương tiện để tìm trẻ con bị thất lạc. Chương trình này đã giúp đỡ hàng ngàn gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh