Hôm nay,  

Quận Los Angeles Công Bố Quỹ Thực Phẩm L.A. Trị Giá 9,8 Triệu Mỹ Kim Chống Tình Trạng Mất Quân Bình Thực Phẩm

03/11/202300:00:00(Xem: 539)

quy-thuc-pham
 
Nhận đơn ghi danh từ các tổ chức địa phương và tổ chức phi lợi nhuận đến ngày 30 tháng 10 năm 2023
 
LOS ANGELES – 18 tháng Mười, 2023 – Trưởng Phòng Điều Hợp Quân Bình của Quận Los Angeles đã công bố một chương trình tài trợ nhằm cung cấp 9,8 triệu đô la tài trợ dành cho các nỗ lực của cộng đồng nhằm cải thiện việc phân phối quân bình thực phẩm trong Quận. Quỹ Kế Hoạch Giải Cứu Liên Bang Hoa Kỳ (ARP) sẽ được trao cho các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm đang nỗ lực mở rộng các chương trình đổi mới như nông nghiệp đô thị và thu hồi rác thải từ thực phẩm.
 
Tình trạng mất quân bình thực phẩm trong khu vực đã gia tăng đều đặn kể từ năm 2021 đối với cư dân có mức thu nhập thấp, tình trạng này còn tồi tệ hơn so với những ngày đầu của đại dịch. Theo một nghiên cứu mới của USC, khoảng 3 trong 10 hộ gia đình ở Greater Los Angeles gặp phải tình trạng thiếu hụt thực phẩm trong năm nay; con số đó đánh dấu mức tăng 6% so với năm 2022. Nghiên cứu này cũng cho thấy 24% hộ gia đình gốc Á ở Quận Los Angeles hiện trong tình trạng quân bình thực phẩm.
 
Tình trạng thiếu quân bình thực phẩm không chỉ là những trường hợp đói. Thuật ngữ này đề cập đến một trải nghiệm có tác động dai dẳng - trong đó cư dân không thể sống một cuộc sống năng động, lành mạnh vì họ không được tiếp cận đủ lương thực do hạn chế về tiền bạc hoặc các nguồn lực khác.
 
Tình trạng mất quân bình thực phẩm gia tăng gần đây trùng hợp với thời điểm giá lương thực tăng cao và sự kết thúc của chương trình tăng cường liên bang trong thời kỳ đại dịch đối với các phúc lợi của Chương Trình Hỗ Trợ Bổ Sung Dinh Dưỡng (SNAP), được gọi là phúc lợi CalFresh ở California. Trợ cấp CalFresh trung bình hàng tháng ở Quận L.A. đã giảm từ $470 mỗi hộ gia đình vào tháng 12 năm 2022 xuống còn $299 vào tháng 7 năm 2023. Gần 50 phần trăm hộ gia đình nhận trợ cấp CalFresh vào tháng 7 năm 2023 đều bị mất quân bình thực phẩm. Con số đó đánh dấu sự gia tăng so với tháng 12 năm 2022, khi 36% hộ gia đình CalFresh không được đảm bảo quân bình thực phẩm. Tình trạng mất việc lan rộng trong ngành giải trí và khách sạn cũng đã làm giảm thu nhập của nhiều cư dân địa phương.
 
Để đối phó với những xu hướng đáng lo ngại này, Hội Nghị Bàn Tròn Quân Bình Thực Phẩm Los Angeles (The Los Angeles Food Equity Roundtable) gần đây đã đưa ra kế hoạch giải quyết tình trạng thiếu hụt thực phẩm và xây dựng một hệ thống thực phẩm bền vững và linh hoạt hơn. Chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng và các tổ chức từ thiện đã phát triển tầm hướng chung nhằm khắc phục sự mất quân bình trong hệ thống thực phẩm của chúng ta.
 
Một số các ưu tiên hàng đầu: hỗ trợ sản xuất lương thực tại địa phương, tăng cường tuyển sinh vào các chương trình hỗ trợ lương thực liên bang, tăng cường năng lực của các tổ chức phân phối thực phẩm và bù đắp các rào cản giao thông gây hạn chế đối với khả năng tiếp cận các dịch vụ của cư dân.
 
Alison Frazzini, cố vấn chính sách cho Trưởng Phòng Điều Hợp Quân Bình Thực Phẩm của Quận Los Angeles, Đồng Chủ Tịch của Los Angeles County Food Equity Roundtable cho biết: “Với những khoản tài trợ này, các nhóm cộng đồng đang dẫn đầu công việc quan trọng nhằm lấp đầy những khoảng trống, đổi mới và chuyển đổi hệ thống thực phẩm tận gốc sẽ có cơ hội tăng cường nỗ lực của họ”.
 
Cinny Kennard, Đồng Chủ Tịch Los Angeles County Food Equity Roundtable và giám đốc điều hành của Quỹ Annenberg cho biết: “Chúng ta phải làm việc cùng nhau để thu hẹp khoảng cách trong khả năng tiếp cận, tăng cường liên lạc và phối hợp giữa các ngành. Chúng ta phải cải thiện cơ sở hạ tầng để giúp việc tiếp cận thực phẩm trở nên dễ dàng với giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người.”
 
Các tổ chức nằm trong Quận Los Angeles đang chống lại tình trạng mất quân bình lương thực, chẳng hạn như các nhóm cư dân đang tìm kiếm nguồn tài chính khởi đầu để bắt đầu một khu vườn cộng đồng hoặc một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương đang tìm cách tài trợ cho một đội xe tải điện để cung cấp bữa ăn cho người cao tuổi ở nhà, đều được khuyến khích ghi danh tham gia. Các tổ chức đủ điều kiện khác bao gồm:
 
 
  • Các tổ chức cộng đồng (CBOs)
  • Các tổ chức được bảo trợ tài chính
  • Các tổ chức tôn giáo
  • Các cơ sở tiểu thương
  • Các tổ chức xã hội
  • Các cơ quan chính quyền địa phương
  • Các học khu
 
Để biết thêm chi tiết hay ghi danh, xin truy cập https://communitypartners.org/foodequity. Đơn ghi danh sẽ được nhận đến ngày 30 tháng Mười, 2023.
 
Sơ Lược về Chánh Văn Phòng Điều Hợp Quân Bình Quận Los Angeles
Chánh Văn phòng Phát triển Bền vững (CSO) cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn chính sách toàn diện cho Ban Giám sát, các Ban của Quận và khu vực để giúp cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh hơn, công bằng hơn và kiên cường hơn. Hợp tác với các nhà lãnh đạo từ thiện và các tổ chức liên ngành, CSO đã đồng sáng lập Hội Nghị Bàn Tròn về Công Bình Thực Phẩm của Quận LA vào năm 2021. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://cso.lacounty.gov
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.