Hôm nay,  

Mark Meadows Được Miễn Tố, Đã Trả Lời Thẩm Vấn Trước Đại Bồi Thẩm Đoàn

24/10/202321:55:00(Xem: 556)

 

download (1)
Sau khi được miễn tố, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows khai đã liên tục nhiều lần nói với cựu Tổng Thống Donald Trump rằng không hề có bằng chứng gian lận dẫn đến việc thay đổi kết quả bầu cử. (Nguồn:YouTube)

 

Hôm thứ Ba (24/10), ABC News loan tin cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc của Donald Trump, Mark Meadows, đã trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn liên bang sau khi nhận được quyền miễn tố.

 

Không có thông tin rõ ràng về thời điểm Meadows được miễn tố và thời điểm ông trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn ở Washington. Chỉ biết ông đã xuất hiện ít nhất ba lần. Theo lời khai mà Meadows cung cấp cho các công tố viên, ông đã nhiều lần nói với Trump ngay sau cuộc bầu cử rằng các cáo buộc về gian lận là không hề có căn cứ.

 

Sự hợp tác của Meadows trong vụ án hình sự chống lại Trump sẽ là một chiến thắng cho công tố đặc biệt Jack Smith, bởi Meadows là một trong những cố vấn thân cận nhất của Trump trong giai đoạn sau bầu cử năm 2020 và có hiểu biết trực tiếp về hầu hết mọi khía cạnh của cáo buộc.

 

Meadows có thể là nhân chứng chính chống lại Trump vì ông rất gần gũi với những nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020, từ âm mưu cử tri đoàn giả cho đến việc Trump gây áp lực lên Mike Pence để buộc cựu phó tổng thống ngăn chặn việc Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử.

 

Với tư cách là chánh văn phòng của Trump, Meadows cũng có mặt bên cạnh Trump vào ngày 6 tháng 1 khi cố vấn Tòa Bạch Ốc lúc đó là Pat Cipollone cầu xin Trump đừng đến Điện Capitol vì sợ “sẽ bị buộc tội với mọi loại tội danh có thể tưởng tượng được,” theo cựu phụ tá của Meadows, Cassidy Hutchinson từng kể lại với Ủy Ban 6 Tháng 1.

 

Trong cuộc điều tra liên quan đến tài liệu mật, Bộ Tư Pháp đã trao quyền miễn trừ cho cố vấn của Trump, Kash Patel, người không có thông tin gì trong bản cáo trạng.

 

Hiện vẫn chưa rõ thông tin mà Meadows cung cấp cho các công tố viên có giá trị như thế nào đối với mục đích xét xử. Nhưng lời khai từ Meadows sẽ khó có khả năng gây ảnh hưởng gì lớn đến lời bào chữa của Trump. Trump luôn lập luận rằng có một số cố vấn nói với ông là cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, một số thì nói không phải vậy – và ông đồng ý với những người nói rằng có gian lận bầu cử.

 

Là một phần của thỏa thuận miễn tố, những bằng chứng mà Meadows đưa ra trước đại bồi thẩm đoàn sẽ không thể được sử dụng để chống lại ông trong các cáo buộc liên bang.

 

Meadows không bị buộc tội bởi các công tố viên tại tòa án quận liên bang ở Washington khi Trump bị truy tố, nhưng vài tuần sau đó, ông đã bị buộc tội cùng với Trump bởi Biện lý Quận Fulton Fani Willis, như một phần của bản cáo trạng theo Đạo luật Rico, liên quan đến những nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 kết quả.

 

Giống như Trump, Meadows cũng không nhận tội trong vụ kiện ở Quận Fulton. Tháng trước, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đề nghị của Meadows về việc chuyển vụ kiện từ tiểu bang lên tòa án liên bang. Meadows đã kháng cáo quyết định đó lên Tòa Khu Vực 11, các phiên điều trần dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trách quận Queens của thành phố New York cho biết, một người đàn ông cầm dao bếp đâm chết bốn thành viên trong gia đình của mình, gồm hai đứa con, sau đó bị cảnh sát bắn chết, theo Reuters.
Các chiến binh của Nhà Nước Hồi Giáo (Islamic State) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chết người tại một Thánh lễ Công giáo ở Philippines hôm Chủ nhật, khiến ít nhất 4 người chết và 50 người khác bị thương, theo Reuters.
Tôi rời chùa mà lòng như không vui, tự hỏi ai đã đem tập tục cúng sao giải hạn vào nơi già lam, biến chốn thiền môn nghiêm tịnh thành nơi thờ cúng Thần Tiên, cầu hên xui may rủi cho con người và cũng thương thay cho những ai đặt lòng tin không đúng chỗ, trao phận mình cho người khác sử lý qua việc khấn sao xin giải trừ hạn xấu.
Giữa rừng già vô minh, Thầy Tuệ Sỹ đã hiện ra trước mắt chúng con như một con voi đầu đàn, với trí tuệ và định lực cực kỳ hy hữu, đã làm sáng thêm ngọn đèn Chánh Pháp cho mọi người cùng nhìn rõ lối đi, và Thầy đã băng băng bước tới, đã dọn lối vượt qua cánh rừng vô minh cho các thế hệ Phật tử đi sau.
Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Chính phủ ở Gaza nói với Al Jazeera rằng trong 24 giờ qua, hơn 700 người Palestine đã thiệt mạng trong khu vực, làm tăng thêm thương vong về người trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ngoài ra, quan chức này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn đến hơn 1,5 triệu người phải di dời ở Dải Gaza đông dân cư.
Sau ngày 7/10/2023, tình hình chiến sự tại Trung Đông diễn biến cực kỳ tệ hại, khiến cho chính giới và công luận quốc tế quan tâm đặc biệt đến một giải pháp quen thuộc từ lâu, đó là hai nhà nước Israel và Palestine được hoạt động song hành trong yên bình. Giải pháp này tiên liệu là Israel và Palestine đều có chủ quyền dân tộc tự quyết, toàn vẹn lãnh thổ và cùng hoạt động độc lập trong hai khu vực rõ rệt giữa Địa Trung Hải và sông Jordan. Giải pháp này được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhiệt tình cổ vũ. Nhưng đâu là hiện trạng và triển vọng thực thi cho giải pháp này?
Kết hôn với người có thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ có thể nhận được thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Nhưng những người nộp đơn vội vàng có thể bị buộc tội do vi phạm Quy tắc của Sở Di Trú. Quy tắc này là Quy tắc 90 ngày. Mục đích của Quy tắc này là ngăn chặn mọi người sử dụng chiếu khán tạm thời để lưu trú dài hạn ở Hoa Kỳ.
Cũng giống như một cuốn từ điển vật lý, ‘cuốn từ điển’ trong đầu của chúng ta cũng chứa thông tin về các từ, bao gồm các chữ cái, âm thanh và ý nghĩa hoặc ngữ nghĩa của từ, cũng như thông tin về các thành phần câu cú và cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành các câu đúng ngữ pháp. ‘Cuốn từ điển’ đó còn là một cuốn từ điển các từ ngữ đồng nghĩa. Nó có thể giúp chúng ta kết nối các từ ngữ và xem chúng giống nhau về ý nghĩa, âm thanh hoặc chính tả như thế nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.