Hôm nay,  

Biden Muốn Quốc Hội Chi 100 Tỷ MK Để Hỗ Trợ Cho Israel Và Ukraine

19/10/202320:54:00(Xem: 364)

download (1)
Biden đã có bài phát biểu sau chuyến thăm ngắn tới Israel. Tổng thống được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK hỗ trợ cho Israel và Ukraine. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON, Tổng thống Joe Biden đã phát động một sứ mệnh mới nhằm thuyết phục người dân Hoa Kỳ trong việc chi thêm hàng tỷ MK để hỗ trợ Israel và Ukraine, đồng thời cho rằng chỉ có sự tham gia của Hoa Kỳ mới có thể ngăn chặn sự hỗn loạn toàn cầu, theo Reuters.

 

Biden nói: “Sự lãnh đạo của Hoa Kỳ gắn kết thế giới lại với nhau. Các liên minh của Hoa Kỳ giúp cho chính nước Mỹ chúng ta được an toàn. Hamas và Putin đại diện cho những mối đe dọa khác nhau, nhưng chúng có điểm chung: Cả hai đều muốn tiêu diệt một nền dân chủ sát vách.”

 

Biden được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK, bao gồm 60 tỷ MK cho Ukraine và 14 tỷ MK cho Israel. Gói chi tiêu mới cũng sẽ bao gồm 10 tỷ MK viện trợ nhân đạo, 14 tỷ MK cho an ninh biên giới và 7 tỷ MK cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

 

Một nửa trong số 60 tỷ MK mà Biden yêu cầu dành cho Ukraine sẽ dùng để thay mới và hiện đại hóa kho vũ khí của Hoa Kỳ.

 

Sau bài phát biểu của Biden, Republican National Committee chỉ trích ông đã quá ‘nuông chiều’ Iran. RNC cho biết: “Biden nên BẮT ĐẦU buộc Iran phải chịu trách nhiệm bằng cách thực thi mạnh mẽ các lệnh trừng phạt về dầu mỏ và đảo ngược chính sách nhân nhượng của ổng, vốn đã đút túi cho họ hàng chục tỷ MK.”

 

Tổng thống Biden thừa nhận rằng nhiều người dân Hoa Kỳ sẽ càm ràm tự hỏi, “Hà cớ gì mà Hoa Kỳ phải đi ủng hộ các cuộc chiến đó?”

 

Ông nói: “Tôi biết những xung đột này có thể đang xảy ra ở đâu đó xa xôi lắm. Nhưng lịch sử đã dạy chúng ta rằng khi những kẻ khủng bố và độc tài không phải trả giá cho sự những hành động của chúng, chúng sẽ gây ra hỗn loạn, chết chóc và tàn phá nhiều hơn. Chúng tiếp tục lấn tới, những mối đe dọa cũng như thiệt hại đối với nước Mỹ và thế giới sẽ cứ lớn mãi không ngừng.”

 

Nếu Putin không bị ngăn chặn, ông ta có thể đe dọa Ba Lan, Estonia, Latvia và Lithuania – tất cả các đồng minh của NATO. Biden nói nếu Hoa Kỳ không hành động, “nguy cơ xung đột và hỗn loạn có thể lan rộng,” kể cả ở Trung Đông.

 

Bất kỳ biện pháp tài trợ nào cũng phải được thông qua cả Thượng Viện (do Đảng Dân Chủ lãnh đạo), và Hạ Viện (do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo), nơi vẫn chưa bầu được tân chủ tịch.

 

Trong những tuần gần đây, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã suýt khiến chính phủ phải đóng cửa, đe dọa cắt giảm chi tiêu của chính phủ trên diện rộng.

 

Trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos tiến hành tuần trước, khoảng 4 trên 10 người được hỏi cho biết Hoa Kỳ nên ủng hộ quan điểm của Israel trong cuộc xung đột. Gần một nửa cho rằng Hoa Kỳ nên giữ thái độ trung lập hoặc không tham gia vào xung đột ở Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trách quận Queens của thành phố New York cho biết, một người đàn ông cầm dao bếp đâm chết bốn thành viên trong gia đình của mình, gồm hai đứa con, sau đó bị cảnh sát bắn chết, theo Reuters.
Các chiến binh của Nhà Nước Hồi Giáo (Islamic State) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chết người tại một Thánh lễ Công giáo ở Philippines hôm Chủ nhật, khiến ít nhất 4 người chết và 50 người khác bị thương, theo Reuters.
Tôi rời chùa mà lòng như không vui, tự hỏi ai đã đem tập tục cúng sao giải hạn vào nơi già lam, biến chốn thiền môn nghiêm tịnh thành nơi thờ cúng Thần Tiên, cầu hên xui may rủi cho con người và cũng thương thay cho những ai đặt lòng tin không đúng chỗ, trao phận mình cho người khác sử lý qua việc khấn sao xin giải trừ hạn xấu.
Giữa rừng già vô minh, Thầy Tuệ Sỹ đã hiện ra trước mắt chúng con như một con voi đầu đàn, với trí tuệ và định lực cực kỳ hy hữu, đã làm sáng thêm ngọn đèn Chánh Pháp cho mọi người cùng nhìn rõ lối đi, và Thầy đã băng băng bước tới, đã dọn lối vượt qua cánh rừng vô minh cho các thế hệ Phật tử đi sau.
Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Chính phủ ở Gaza nói với Al Jazeera rằng trong 24 giờ qua, hơn 700 người Palestine đã thiệt mạng trong khu vực, làm tăng thêm thương vong về người trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ngoài ra, quan chức này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn đến hơn 1,5 triệu người phải di dời ở Dải Gaza đông dân cư.
Sau ngày 7/10/2023, tình hình chiến sự tại Trung Đông diễn biến cực kỳ tệ hại, khiến cho chính giới và công luận quốc tế quan tâm đặc biệt đến một giải pháp quen thuộc từ lâu, đó là hai nhà nước Israel và Palestine được hoạt động song hành trong yên bình. Giải pháp này tiên liệu là Israel và Palestine đều có chủ quyền dân tộc tự quyết, toàn vẹn lãnh thổ và cùng hoạt động độc lập trong hai khu vực rõ rệt giữa Địa Trung Hải và sông Jordan. Giải pháp này được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhiệt tình cổ vũ. Nhưng đâu là hiện trạng và triển vọng thực thi cho giải pháp này?
Kết hôn với người có thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ có thể nhận được thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Nhưng những người nộp đơn vội vàng có thể bị buộc tội do vi phạm Quy tắc của Sở Di Trú. Quy tắc này là Quy tắc 90 ngày. Mục đích của Quy tắc này là ngăn chặn mọi người sử dụng chiếu khán tạm thời để lưu trú dài hạn ở Hoa Kỳ.
Cũng giống như một cuốn từ điển vật lý, ‘cuốn từ điển’ trong đầu của chúng ta cũng chứa thông tin về các từ, bao gồm các chữ cái, âm thanh và ý nghĩa hoặc ngữ nghĩa của từ, cũng như thông tin về các thành phần câu cú và cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành các câu đúng ngữ pháp. ‘Cuốn từ điển’ đó còn là một cuốn từ điển các từ ngữ đồng nghĩa. Nó có thể giúp chúng ta kết nối các từ ngữ và xem chúng giống nhau về ý nghĩa, âm thanh hoặc chính tả như thế nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.