Hôm nay,  

Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm với Chiều Nhạc “Quê Hương Tình Thu Muôn Thuở”

19/10/202310:19:00(Xem: 1410)

(1)-CHIEU-NHAC-NHOM-SAC-MAU-KY-NIEM-IMG_2472
MC Ngô Ngọc Vĩnh và Ca Sĩ Bích Thủy trong phần điều hợp chương trình
 
Westminster (Bình Sa) – Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 14 Tháng Mười năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công Chiều Nhạc “Quê Hương Tình Thu Muôn Thuở”.
  
Với số người tham dự đã không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng hai bên để thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các tiếng hát thân quen trong nhóm trình diễn. Đây là năm Thứ Ba cứ mỗi lần vào Thu, Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đều tổ chức chiều nhạc với chủ đề về Mùa Thu. Điểm đặc biệt là chương trình khai mạc rất đúng giờ.
   
Điều hợp chương trình do MC. Ngô Ngọc Vĩnh. Mở đầu chương trình, Nhóm Cát Trắng với nhạc phẩm “Anh Đã Quên Mùa Thu” sáng tác Tùng Giang, với phần trình diễn điêu luyện qua những giọng hát, lời hát về Thu đã đưa người nghe hồi tưởng về những mùa Thu tại quê nhà với những mùa Thu gắn liền với quê hương, đất nước, khói lửa chiến tranh. Tiếp đến, Bích Thủy với nhạc phẩm “Đôi Mắt Người Sơn Tây” thơ Quang Dũng, Phạm Đình Chương phổ nhạc, đây là một bài thơ rất nổi tiếng nói về những ngày chinh chiến chống thực dân xâm lăng trong đó có những câu thơ như: “Em ở thành Sơn chạy giặc về/ Tôi từ chinh chiến cũng ra đi/ Cách biệt bao ngày quê Bất Bạt/ Chiều xanh không thấy bóng Ba Vì…” Bích Thủy đã đưa người nghe trở về một quá khứ xa xăm trên quê hương ngập tràn khói lửa. Kim Huệ qua bản “Thu Ca” của Phạm Mạnh Cương với giai điệu Tango qua lời nhạc nhẹ nhàng như: “…Chiều về gieo thương với nhớ/ Lòng người lữ thứ bơ vơ/ Nghe lá hoa rụng xác xơ/ Chiều thu về đây lạnh lẽo/ Mà sương chiều rơi hắt hiu/ Gió xa đưa nhẹ tiếng tiêu…” đã đưa người nghe nhớ lại những mùa thu tha hương trên đất khách. Ana Xuân Vũ với nhạc phẩm “Gởi Nhau” do chính cô phổ nhạc qua làn điệu dân ca. Theo phong cách Quan họ Bắc Ninh. Tốp ca nam với nhạc phẩm “Những Bước Chân Âm Thầm” do Nhạc Sĩ Y Vân phổ từ thơ Kim Tuấn. Kim Loan với nhạc phẩm “Cô Đơn” của Nguyễn Ánh 9, qua lời nhạc mà Ca Sĩ Kim Loan đã nhẹ nhàng hát lên những lời như: “Hạnh phúc như đôi chim uyên tung bay ngập trời nắng ấm/ Hạnh phúc như sương ban mai long lanh đậu cành lá thắm/ Tình yêu một thoáng lên ngôi, nhẹ nhàng như áng mây trôi/ Dịu dàng như ánh trăng soi, êm êm thương yêu dâng trong hồn tôi…” Sau những bài hát được trình diễn, những tràng pháo tay thật lớn đã làm vang dội hội trường.


(2)-CHIEU-NHAC-NHOM-SAC-MAU-KY-NIEM-IMG_2464
Các thành viên trong Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm chào mừng đồng hương tham dự
   
Nhóm Sóng Xanh với các em trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ, đã thành đạt trong nghề nghiệp, nhưng tinh thần yêu văn nghệ, bảo tồn tiếng Viêt nên các em đã tham gia văn nghệ, trong chiều nhạc “Quê Hương Tình Thu Muôn Thuở” các em đã trình diễn xuất sắc hai nhạc phẩm “Mưa Sài Gòn Mưa Hà Nội” thơ Hoàng Anh Tuấn nhạc Phạm Đình Chương và “Tôi Yêu Quê Tôi” sáng tác Trịnh Hưng, lời ca đã gợi nhớ những kỷ niệm qua những cơn mưa rào của Sài Gòn ngày tháng cũ.

(3)-CHIEU-NHAC-NHOM-SAC-MAU-KY-NIEM-IMG_2477
Ca Sĩ Kim Loan trình bày nhạc phẩm “Cô Đơn”
   
Chương trình có 30 tiết mục qua những nhạc phẩm về Mùa Thu, theo đúng với chủ đề “Quê HươngTình Thu Muôn Thuở” qua phần trình diễn của các anh chị trong nhóm gồm có: Nhóm Cát Trắng, Nhóm Sóng Xanh cùng  các ca sĩ Bích Thủy, Kim Huệ, Ana Xuân Vũ, Ái Loan, Đăng Phúc, Vũ Anh, Xuân Quỳ, Duy Khang, Kim Nhung, Tố Loan, Kim Loan, cùng keyboard Lâm Đằng, âm thanh Tuyền Sound, ánh sáng Dũng Lighting.

(4)-CHIEU-NHAC-NHOM-SAC-MAU-KY-NIEM-IMG_2469
Ca Sĩ Kim Huệ trình bày nhạc phẩm “Thu Ca” 5-Toàn ban hợp ca hát bản “Mùa Thu Paris.”
   
Kết thúc chương trình toàn ban hợp ca hát bản “Mùa Thu Paris.” Trong lúc nầy Cô Bích Thuỷ thay mặt nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm có lời  cám ơn đến  quý khán giả tham dự chương trình, sự  hiện diện của quý vị từ đầu chương trình cho đến cuối chương trình, đó là niềm khích lệ lớn lao cho anh chị em ca sĩ và cũng là động lực thúc đẩy ban tổ chức thực hiện những chiều nhạc tiếp theo.
  
Trước khi kết thúc chương trình, ban tổ chức cũng đã cho biết, một chiều nhạc kế tiếp sẽ được tổ chức vào ngày 10 Tháng Ba năm 2024.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.