Hôm nay,  

Ứng Cử Viên Chủ Tịch Hạ Viện Scalise Rút Khỏi Cuộc Đua, Khủng Hoảng Ngày Càng Sâu Đậm

12/10/202323:08:00(Xem: 385)

download (3)

Hôm thứ Năm (12/10), DB Steve Scalise, ứng viên được Đảng Cộng Hòa đề cử làm tân chủ tịch của Hạ Viện, đã bất ngờ rút khỏi cuộc đua sau khi không thể đảm bảo giành đủ 217 phiếu ủng hộ để đắc cử. (Nguồn:YouTube)

DB Steve Scalise, người được Đảng Cộng Hòa đề cử làm tân Chủ tịch của Hạ Viện, đã bất ngờ rời bỏ cuộc đua; cuộc khủng hoảng lãnh đạo trong Hạ Viện ngày càng sâu đậm, theo Reuters.

 

DB Scalise đã được Đảng Cộng Hòa đề cử để thay thế cho Kevin McCarthy, nhưng vẫn không thể có đủ 217 phiếu cần thiết để đắc cử tại Hạ Viện, vì một số dân cử Đảng Cộng Hòa cho biết họ sẽ không ủng hộ ông.

 

Vì kiểm soát Hạ Viện với tỷ số sít sao 221-212, Đảng Cộng Hòa không thể để mất nhiều hơn 4 phiếu nếu muốn chấm dứt lục đục nội bộ và tình trạng ‘rắn mất đầu’ đã kéo dài 9 ngày.

 

Scalise nói với các phóng viên: “Tôi vừa chia sẻ với các đồng nghiệp của mình rằng tôi sẽ từ bỏ tư cách ứng cử viên của Chủ tịch Hạ Viện. Nếu quý vị quan sát trong vài tuần qua, nếu nhìn vào tình thế của chúng tôi (Đảng Cộng Hòa), vẫn còn nhiều việc phải làm… Vẫn có một số người có chủ đích riêng của họ.”

 

Những lục đục nội bộ của Đảng Cộng Hòa đã khiến Hạ Viện không thể hành động để hỗ trợ Israel trong cuộc chiến chống lại nhóm Hamas của Palestine và thông qua các dự luật chi tiêu của chính phủ trước khi ngân sách tạm thời hết hạn vào ngày 17 tháng 11.

 

Đảng Cộng Hòa rất hy vọng cảnh tượng ê chề hồi tháng 1 sẽ không tái diễn. Thời điểm đó, những người cực hữu trong đảng buộc ông McCarthy phải trải qua 15 lần bỏ phiếu trong vòng 4 ngày trước khi đắc cử Chủ tịch Hạ Viện.

 

Trong cuộc bỏ phiếu kín hôm thứ Tư (11/10), Jordan đã khuyến khích những người ủng hộ ông bỏ phiếu cho Scalise, nhưng vẫn không giải quyết được sự chia rẽ đã cản trở nỗ lực đưa ông Scalise lên làm Chủ tịch Hạ Viện.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trách quận Queens của thành phố New York cho biết, một người đàn ông cầm dao bếp đâm chết bốn thành viên trong gia đình của mình, gồm hai đứa con, sau đó bị cảnh sát bắn chết, theo Reuters.
Các chiến binh của Nhà Nước Hồi Giáo (Islamic State) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chết người tại một Thánh lễ Công giáo ở Philippines hôm Chủ nhật, khiến ít nhất 4 người chết và 50 người khác bị thương, theo Reuters.
Tôi rời chùa mà lòng như không vui, tự hỏi ai đã đem tập tục cúng sao giải hạn vào nơi già lam, biến chốn thiền môn nghiêm tịnh thành nơi thờ cúng Thần Tiên, cầu hên xui may rủi cho con người và cũng thương thay cho những ai đặt lòng tin không đúng chỗ, trao phận mình cho người khác sử lý qua việc khấn sao xin giải trừ hạn xấu.
Giữa rừng già vô minh, Thầy Tuệ Sỹ đã hiện ra trước mắt chúng con như một con voi đầu đàn, với trí tuệ và định lực cực kỳ hy hữu, đã làm sáng thêm ngọn đèn Chánh Pháp cho mọi người cùng nhìn rõ lối đi, và Thầy đã băng băng bước tới, đã dọn lối vượt qua cánh rừng vô minh cho các thế hệ Phật tử đi sau.
Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Chính phủ ở Gaza nói với Al Jazeera rằng trong 24 giờ qua, hơn 700 người Palestine đã thiệt mạng trong khu vực, làm tăng thêm thương vong về người trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ngoài ra, quan chức này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn đến hơn 1,5 triệu người phải di dời ở Dải Gaza đông dân cư.
Sau ngày 7/10/2023, tình hình chiến sự tại Trung Đông diễn biến cực kỳ tệ hại, khiến cho chính giới và công luận quốc tế quan tâm đặc biệt đến một giải pháp quen thuộc từ lâu, đó là hai nhà nước Israel và Palestine được hoạt động song hành trong yên bình. Giải pháp này tiên liệu là Israel và Palestine đều có chủ quyền dân tộc tự quyết, toàn vẹn lãnh thổ và cùng hoạt động độc lập trong hai khu vực rõ rệt giữa Địa Trung Hải và sông Jordan. Giải pháp này được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhiệt tình cổ vũ. Nhưng đâu là hiện trạng và triển vọng thực thi cho giải pháp này?
Kết hôn với người có thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ có thể nhận được thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Nhưng những người nộp đơn vội vàng có thể bị buộc tội do vi phạm Quy tắc của Sở Di Trú. Quy tắc này là Quy tắc 90 ngày. Mục đích của Quy tắc này là ngăn chặn mọi người sử dụng chiếu khán tạm thời để lưu trú dài hạn ở Hoa Kỳ.
Cũng giống như một cuốn từ điển vật lý, ‘cuốn từ điển’ trong đầu của chúng ta cũng chứa thông tin về các từ, bao gồm các chữ cái, âm thanh và ý nghĩa hoặc ngữ nghĩa của từ, cũng như thông tin về các thành phần câu cú và cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành các câu đúng ngữ pháp. ‘Cuốn từ điển’ đó còn là một cuốn từ điển các từ ngữ đồng nghĩa. Nó có thể giúp chúng ta kết nối các từ ngữ và xem chúng giống nhau về ý nghĩa, âm thanh hoặc chính tả như thế nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.