Hôm nay,  

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California Kỷ Niệm 69 Năm Thành Lập, ra mắt Tân Ban Chấp Hành

05/10/202320:43:00(Xem: 516)

(1)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂMIMG_2313
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Bình Sa) – Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Westminster vào 11 giờ trưa  Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10, 2023, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California tổ chức tiệc Kỷ Niệm 69 Năm Thành Lập, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2023 – 2025, kỷ niệm 51 năm Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
  
Tham dự buổi tiệc ngoài một số các niên trưởng, các phu nhân của các cố Tư Lệnh, các chiến hữu  binh chủngThủy Quân Lục Chiến  còn có đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như: Nhảy Dù, Lực Lượng Đặc Biệt, Cảnh Sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Thiếu Sinh Quân, Không Quân, TrườngVõ Bị Quốc Gia, Quân Trường Thủ Đức, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, một số các cơ quan truyền thông…
  
Điều hợp chương trình buổi lễ do Mũ Xanh Lý Khải Bình và hậu duệ  Luật Sư Vân Khanh.
  
Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến thực hiện, trong phút mặc niệm, MX Lý Khải Bình đã nhắc lại trên ba ngàn chiến sĩ Mũ Xanh đã vị quốc vong thân trong cuộc chiến bảo vệ VNCH chống quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược, trong lúc nầy mọi người tham dự im lặng để tưởng nhớ đến những chiến sĩ mũ xanh đã vị quốc vong thân.
  
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, 2 MC đã lần lươt giới thiệu: niên trưởng La Trinh Tường (Gia Đình Mũ Đỏ), Trung tá Phạm Minh Đức (Khóa 16 Võ Bị) và phu nhân, Đại Tá Hoàng A Sam và phu nhân. Phái đoàn Gia Đình Mũ Đỏ do chiến hữu Nguyễn Văn Hùng làm Hội Trưởng, phái đoàn Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ do chiến hữu Bùi Đẹp làm Trung Tâm Trưởng; phái đoàn Cảnh Sát Quốc Gia do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm Hội Trưởng, phái đoàn Trường Võ Bị Quốc Gia do chiến hữu Trần Văn Giỏi làm Hội Trưởng, phái đoàn Thiết Giáp do chiến hữu Nguyễn Văn Cửu làm Hội Trưởng; phái đoàn Lực Lượng Đặc Biệt do chiến hữu Nguyễn Đức Tiến làm Hội Trưởng; Phái đoàn Quân Trường Đồng Đế do chiến hữu Trần Quyền làm Hội Trưởng; phái đoàn Thiếu Sinh Quân do chiến hữu Lưu Duy Phán làm Hội Trưởng, phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/ QP/ VNCH do chiến hữu Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng; phái đoàn Hội Không Quân do chiến hữu Lê Văn Sáu làm Hội Trưởng; Phái đoàn Sư Đoàn 5 BB; Phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Trị do ông Lê Xuân Hùng làm Hội Trưởng và phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng do ông Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng; Viện Bảo Tàng QL/ VNCH do BS Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc; phái đoàn Quân Cảnh…
  
Các niên trưởng Thủy Quân Lục Chiến có: Trung Tá Hoàng Trọng Độ và phu nhân; Trung tá Đặng Bá Đạt và phu nhân; Trung tá Nguyễn Văn Diễn;Thiếu tá Lê Văn Đỗ và phu nhân; Thiếu tá Trần Vệ, Thiếu tá Trần Thị Huy Lễ; BS. Trung Chỉnh và phu nhân, bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang; bà quả cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân; bà quả phụ cố Đại tá Nguyễn Năng Bảo, bà quả phụ cố Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu.


(2)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂM-IMG_2322
Tân Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh chào mừng quan khách
   
Tiếp theo tân Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh lên sân khấu ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý quan khách, quý niên trưởng cùng toàn thể các chiến hữu, quý cơ quan truyền thông. Ông tiếp: “Thật là vinh dự cho tôi ngày hôm nay, dù trời mưa nhưng quý vị đến đúng giờ và đông đủ. Tôi mới được anh em tín nhiệm làm Hội Trưởng nhiệm kỳ 2023-2025. Theo truyền thống của Tổng Hội, ưu tiên của chúng tôi là lo yểm trợ các anh em TPB bên nhà; đó là tiêu đề chính chúng tôi đặt ra; còn tại hải ngoại, chúng tôi sẽ thăm viếng tất cả các niên trưởng cao niên không còn sinh hoạt với chúng tôi được nữa; chúng tôi có gia nhập Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nên tất cả những lễ lộc trong năm do Liên Hội đề ra chúng tôi sẽ đi theo.
  
“Hằng năm chúng tôi cũng sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ như Tất niên, Sinh nhật Binh Chủng hoặc là Lễ Tạ Ơn để anh em gặp gỡ nhau thường xuyên để gắn bó lại, lý do là quân số của chúng tôi càng ngày càng hao hụt và chúng tôi không có thể bổ sung trở lại được. Chúng tôi rất cảm động thấy các niên trưởng, các phu nhân mặc dù đã lớn tuổi nhưng vẫn đến với chúng tôi. Hôm nay tôi xin được hân hạnh giới thiệu với quý vị Ban Chấp Hành mới của chúng tôi ”

(3)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂM-IMG_2326
Tân Ban Chấp Hành, từ trái ông Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh, luật LS. Lê Vân Khanh, MX. Lý Khải Bình, MX. Phan Văn Đuông, MX. Phan Bửu Ngọc
  
Trong lúc nầy ông mời các thành viên lên sân khấu gồm có: MX. Phan Văn Đuông, Hội Phó Nội Vụ; MX. Phan Bửu Ngọc, Hội Phó Ngoại Vụ; Thư Ký: MX. Nguyễn Duy Lộc; Thủ Quỹ: MX. Lý Khải Bình; Nghi Lễ: MX. Nguyễn Minh Đức,  Cố Vấn Pháp luật LS. Lê Vân Khanh Ban Cố Vấn Hội gồm có các niên trưởng: MX: Quách Ngọc Lâm, Võ Thanh Sang, Tô Văn Cấp, và Trần Thị Huy Lễ.

(4)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂM-IMG_2341
Cắt bánh mừng sinh nhật
   
Sau phần ra mắt tân Ban Chấp Hành, tân Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh cũng nói qua về binh chủng Mũ Xanh được thành lập trong hoàn cảnh nào và đã trở thành một trong những binh chủng hào hùng, nổi tiếng nhất của QL/VNCH. Ông mời mọi người nhìn lên màn ảnh để thấy các vị Tư Lệnh TQLC và chiến công oanh liệt của binh chủng Mũ Xanh. Tân Ban Chấp Hành cùng các vị Cố Vấn được mọi người nồng nhiệt vỗ tay chúc mừng.
  
Sau đó, Ban Tổ Chức mời quý niên trưởng quý phu nhân của quý vị tư lệnh, tân Hội Trưởng cùng cắt bánh mừng sinh nhật 69 năm ngày thành lập Binh Chủng TQLC/ VNCH.

(5)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂMIMG_2304
Ban tiếp tân
   
Buổi tiệc bắt đầu cùng thưởng thức chương trình văn nghệ mừng sinh nhật do các ca, nghệ sĩ trong binh chủng MX. và thân hữu trình diễn.
Kết thúc chương trình với lời cảm tạ của ban tổ chức.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.