Hôm nay,  

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California Kỷ Niệm 69 Năm Thành Lập, ra mắt Tân Ban Chấp Hành

05/10/202320:43:00(Xem: 1275)

(1)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂMIMG_2313
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Bình Sa) – Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Westminster vào 11 giờ trưa  Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10, 2023, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California tổ chức tiệc Kỷ Niệm 69 Năm Thành Lập, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2023 – 2025, kỷ niệm 51 năm Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
  
Tham dự buổi tiệc ngoài một số các niên trưởng, các phu nhân của các cố Tư Lệnh, các chiến hữu  binh chủngThủy Quân Lục Chiến  còn có đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như: Nhảy Dù, Lực Lượng Đặc Biệt, Cảnh Sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Thiếu Sinh Quân, Không Quân, TrườngVõ Bị Quốc Gia, Quân Trường Thủ Đức, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, một số các cơ quan truyền thông…
  
Điều hợp chương trình buổi lễ do Mũ Xanh Lý Khải Bình và hậu duệ  Luật Sư Vân Khanh.
  
Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến thực hiện, trong phút mặc niệm, MX Lý Khải Bình đã nhắc lại trên ba ngàn chiến sĩ Mũ Xanh đã vị quốc vong thân trong cuộc chiến bảo vệ VNCH chống quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược, trong lúc nầy mọi người tham dự im lặng để tưởng nhớ đến những chiến sĩ mũ xanh đã vị quốc vong thân.
  
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, 2 MC đã lần lươt giới thiệu: niên trưởng La Trinh Tường (Gia Đình Mũ Đỏ), Trung tá Phạm Minh Đức (Khóa 16 Võ Bị) và phu nhân, Đại Tá Hoàng A Sam và phu nhân. Phái đoàn Gia Đình Mũ Đỏ do chiến hữu Nguyễn Văn Hùng làm Hội Trưởng, phái đoàn Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ do chiến hữu Bùi Đẹp làm Trung Tâm Trưởng; phái đoàn Cảnh Sát Quốc Gia do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm Hội Trưởng, phái đoàn Trường Võ Bị Quốc Gia do chiến hữu Trần Văn Giỏi làm Hội Trưởng, phái đoàn Thiết Giáp do chiến hữu Nguyễn Văn Cửu làm Hội Trưởng; phái đoàn Lực Lượng Đặc Biệt do chiến hữu Nguyễn Đức Tiến làm Hội Trưởng; Phái đoàn Quân Trường Đồng Đế do chiến hữu Trần Quyền làm Hội Trưởng; phái đoàn Thiếu Sinh Quân do chiến hữu Lưu Duy Phán làm Hội Trưởng, phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/ QP/ VNCH do chiến hữu Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng; phái đoàn Hội Không Quân do chiến hữu Lê Văn Sáu làm Hội Trưởng; Phái đoàn Sư Đoàn 5 BB; Phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Trị do ông Lê Xuân Hùng làm Hội Trưởng và phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng do ông Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng; Viện Bảo Tàng QL/ VNCH do BS Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc; phái đoàn Quân Cảnh…
  
Các niên trưởng Thủy Quân Lục Chiến có: Trung Tá Hoàng Trọng Độ và phu nhân; Trung tá Đặng Bá Đạt và phu nhân; Trung tá Nguyễn Văn Diễn;Thiếu tá Lê Văn Đỗ và phu nhân; Thiếu tá Trần Vệ, Thiếu tá Trần Thị Huy Lễ; BS. Trung Chỉnh và phu nhân, bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang; bà quả cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân; bà quả phụ cố Đại tá Nguyễn Năng Bảo, bà quả phụ cố Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu.


(2)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂM-IMG_2322
Tân Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh chào mừng quan khách
   
Tiếp theo tân Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh lên sân khấu ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý quan khách, quý niên trưởng cùng toàn thể các chiến hữu, quý cơ quan truyền thông. Ông tiếp: “Thật là vinh dự cho tôi ngày hôm nay, dù trời mưa nhưng quý vị đến đúng giờ và đông đủ. Tôi mới được anh em tín nhiệm làm Hội Trưởng nhiệm kỳ 2023-2025. Theo truyền thống của Tổng Hội, ưu tiên của chúng tôi là lo yểm trợ các anh em TPB bên nhà; đó là tiêu đề chính chúng tôi đặt ra; còn tại hải ngoại, chúng tôi sẽ thăm viếng tất cả các niên trưởng cao niên không còn sinh hoạt với chúng tôi được nữa; chúng tôi có gia nhập Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nên tất cả những lễ lộc trong năm do Liên Hội đề ra chúng tôi sẽ đi theo.
  
“Hằng năm chúng tôi cũng sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ như Tất niên, Sinh nhật Binh Chủng hoặc là Lễ Tạ Ơn để anh em gặp gỡ nhau thường xuyên để gắn bó lại, lý do là quân số của chúng tôi càng ngày càng hao hụt và chúng tôi không có thể bổ sung trở lại được. Chúng tôi rất cảm động thấy các niên trưởng, các phu nhân mặc dù đã lớn tuổi nhưng vẫn đến với chúng tôi. Hôm nay tôi xin được hân hạnh giới thiệu với quý vị Ban Chấp Hành mới của chúng tôi ”

(3)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂM-IMG_2326
Tân Ban Chấp Hành, từ trái ông Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh, luật LS. Lê Vân Khanh, MX. Lý Khải Bình, MX. Phan Văn Đuông, MX. Phan Bửu Ngọc
  
Trong lúc nầy ông mời các thành viên lên sân khấu gồm có: MX. Phan Văn Đuông, Hội Phó Nội Vụ; MX. Phan Bửu Ngọc, Hội Phó Ngoại Vụ; Thư Ký: MX. Nguyễn Duy Lộc; Thủ Quỹ: MX. Lý Khải Bình; Nghi Lễ: MX. Nguyễn Minh Đức,  Cố Vấn Pháp luật LS. Lê Vân Khanh Ban Cố Vấn Hội gồm có các niên trưởng: MX: Quách Ngọc Lâm, Võ Thanh Sang, Tô Văn Cấp, và Trần Thị Huy Lễ.

(4)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂM-IMG_2341
Cắt bánh mừng sinh nhật
   
Sau phần ra mắt tân Ban Chấp Hành, tân Hội Trưởng Vũ Trọng Oánh cũng nói qua về binh chủng Mũ Xanh được thành lập trong hoàn cảnh nào và đã trở thành một trong những binh chủng hào hùng, nổi tiếng nhất của QL/VNCH. Ông mời mọi người nhìn lên màn ảnh để thấy các vị Tư Lệnh TQLC và chiến công oanh liệt của binh chủng Mũ Xanh. Tân Ban Chấp Hành cùng các vị Cố Vấn được mọi người nồng nhiệt vỗ tay chúc mừng.
  
Sau đó, Ban Tổ Chức mời quý niên trưởng quý phu nhân của quý vị tư lệnh, tân Hội Trưởng cùng cắt bánh mừng sinh nhật 69 năm ngày thành lập Binh Chủng TQLC/ VNCH.

(5)-HỘI-TQLC-MỪNG-SINH-NHẬT-69-NĂMIMG_2304
Ban tiếp tân
   
Buổi tiệc bắt đầu cùng thưởng thức chương trình văn nghệ mừng sinh nhật do các ca, nghệ sĩ trong binh chủng MX. và thân hữu trình diễn.
Kết thúc chương trình với lời cảm tạ của ban tổ chức.
 

Ý kiến bạn đọc
09/02/202420:19:42
Khách
Anh oánh nhớ Thuận không. 714 856 2770.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.