Hôm nay,  

Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH họp báo công bố kết quả thu, chi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 16

05/10/202320:38:00(Xem: 533)

(1)-HỘI-H
Nghi thức chào cờ
 
Garden Grove (Bình Sa) – Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 30 tháng 9 năm  2023, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 16 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 9 tháng 7 năm 2023 tại QD Venue, Westminster.

Tham dự buổi họp báo, ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có một số quý vị đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể và một số đồng hương.
  
Điều hợp chương trình buổi họp báo do Hải Quân Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Trong phút mặc niệm ban tổ chức họp báo cũng đã dành một phút để tưởng niệm và cầu nguyện cho cố Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, người sáng lập và điều hành Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã qua đời.
  
Tiếp theo ông Đinh Quang Truật mời: Bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH), ông Nguyễn Dinh (Phó Nội Vụ), ông Nguyễn Xuân Tiên (Phó Ngoại Vụ), ông Bùi Đẹp (Thư Ký), ông Đặng Kim Thu (Cố Vấn) lên bàn chủ tọa buổi họp báo.
  
Mở đầu, bà Hội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự, sau đó bà tường trình về diễn tiến về Đại Nhạc Hội kỳ thứ 16 vừa qua, bà đã chu đáo cám ơn quý mạnh thường quân khắp nơi, người cho $5 đồng, $10 đồng, người cho $100,  $200, những người đóng góp công sức từ việc lớn, đến việc nhỏ Bà đều kể ra chi tiết để cuối cùng bà cho biết tổng số tiền đã thu được (kể cả thu tại Đại Nhạc Hội và tiền mạnh thường quân, đồng hương gửi qua Credit Card, Zelle hay Pay Pal) tương đối khả quan.
   
Bà cũng đã cho biết: “Hội đã lên danh sách gởi tiền từ tháng 10. Tháng 11, tháng 12 để Thương Phế Binh và Quả Phụ có chút tiền chi dụng trong những ngày giáp Tết và Tết. Ngoài số tiền hội thu được trong Đại Nhạc Hội, hội còn nhận được số tiền $26,154 do Ban Cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Sacramento “Lá lành đùm lá tả tơi”gây quỹ vào ngày 17 tháng 9 năm 2023, theo yêu cầu của ban cứu trợ Sacramento gởi 1 gia đình TPB $ 100.00 để đón Tết.
  

Riêng Hội dự trù từ tháng 10 đến cuối năm 2023 sẽ gởi khoảng 2500 TPB đủ thành phần thương tật nặng, nhẹ và 50 quả phụ. Hội H.O  được kết quả tốt đẹp nhờ tất cả quý cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đồng hương, quý hội đoàn, đoàn thể, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Quý Liên trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa Nam California, Các Hội Đồng Hương, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng Nam Cali, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, anh chị em nghệ sĩ và đồng hương khắp nơi.”
  
Bà tiếp, “Lần Đại Nhạc Hội Kỳ 16 Hội HO rất hân hạnh được đón tiếp 2 phái đoàn đã giúp thương phế binh từ nhiều năm qua, mỗi năm từ $10,000 đến trên $20,000, từ Florida của Ông bà BS Phạm Mỹ và Hậu Duệ Tampa Florida, Ông bà Bùi Vũ Trung, Ông bà Bác Sĩ Phan Rick Nguyễn từ Sacramento. Những vị nầy đã bỏ công sức và tiền bạc kêu gọi giúp thương phế binh và quả phụ không phải tốn nhiều chi phí mà bằng tấm lòng cây nhà lá vườn…”
  
Trong dịp nầy Bà Hội trưởng cũng xin thông báo là Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ Thứ 17 sẽ tổ chức vào ngày 14 tháng 7 năm 2024 tại địa điểm QD Venue, Thành Phố Garden Grove.
  
Bà xin chân thành cảm ơn tất cả quý đồng hương khắp nơi trên thế giới đã giúp thương phế binh và quả phụ trong nhiều năm qua và mong ước quý vị hãy tiếp tục giúp TPB&QP trong kỳ thứ 17.
  
Sau đó bà chuyển qua cho ông Nguyễn Dinh, Phó Nội Vụ trình bày chi tiết. Ông Nguyễn Dinh thay mặt Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội trình bày rất chi tiết và rõ ràng về các khoản Thu gồm: Tiền bán vé: $20,680; tiền Ân Nhân đóng góp trong ngày Đại Nhạc Hội: $106,101; tiền Ân nhân gởi đến hội qua Zelle và Credit Card và Pay Pal: $16,658.00; tổng cộng là $300,493.93.
  
Tổng số chi: $ 65,372.54.
  
Tổng số tiền còn lại để gởi đến anh em TPB và QP là $235,121.39 (Tất cả chi thu đều có bản chi tiết được phổ biến trong cuộc họp báo.)
  
Tiếp theo ông Phạm Văn Vũ lên trình bày về chương trình bảo trợ một gia đình một thương phế binh. Sau cùng là phần dành trả lời những thắc mắc của báo chí cũng như đồng hương. Buổi họp báo kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.