Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt chăm sóc bệnh nhân ở viện dưỡng lão

02/10/202318:08:00(Xem: 522)
Sinh hoạt cộng đồng

my duyen

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt (Hình của Triều Lam)


Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt (Vietnamese Women Friendship Association) thành lập  ngày 18/12/2016.  Hội trưởng Quỳnh Hoa cho biết: “Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt được thành lập nhằm mục đích phục vụ, trao đổi kiến thức, giúp đỡ lẫn nhau cho các chị em phụ nữ Việt bị khó khăn, nhanh chóng hội nhập đời sống tại Hoa Kỳ. Chủ trương của hội là bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Việt, tương trợ tinh thần, mang niềm vui, hạnh phúc, ích lợi cho gia đình và xã hội. Ưu tiên là việc thăm viếng các viện dưỡng lão và phục vụ bữa ăn cho những người vô gia cư.”
    Năm nay, Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt tiếp tục gây quỹ giúp các cụ già trong viện dưỡng lão trong buổi hội ngộ kỳ 7 diễn ra vào lúc  5 giờ chiều, chủ nhật ngày 1/10/2023, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, thành phố Garden Grove.
    Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt chăm sóc đồng hương ở viện dưỡng lão đã 7 năm qua. Các chị em ca hát, hỏi han ân cần bệnh nhân, không phải chỉ có người già ở viện dưỡng lão mà những người trẻ bị bệnh hiểm nghèo cũng nằm viện dưỡng lão. Chúng tôi đã nhiều năm vào thăm viện dưỡng lão, nên thấu hiểu những nỗi cô đơn của những bệnh nhân này.
    Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt kỷ niệm 7 năm thành lập, chăm sóc bệnh nhân ở viện dưỡng lão. Những phụ nữ dễ thương, nhân hậu đem lời ca tiếng hát, lời hỏi han nồng nhiệt của mình đến bệnh nhân với tấm lòng thương yêu trìu mến làm cho bệnh nhân sống vui và vượt qua những khó khăn trong lúc bệnh.
    Một đoàn phụ nữ trong những chiếc áo dài rực rỡ, đủ màu: hồng, xanh, vàng, đỏ... lên sân khấu giữa tiếng vỗ tay vang dội, với tiếng ca ngọt ngào bài "Tôi yêu tiếng nước tôi".
    Quan khách đứng dậy chào cờ Việt Mỹ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân dựng nước, giữ nước, để tưởng nhớ đồng bào bỏ mình trên biển cả trên đường vượt biên.
image2.jpeg
Lực lượng ca sĩ rất hùng hậu, không phải chờ đợi vì đến khi khai mạc, khách thưởng thức nhạc, những tiếng hát tài tử nhưng cũng làm xúc động mọi người. Tina Tâm tươi như hoa, vừa hát vừa diễn xuất rất linh động. Một nữ bác sĩ trẻ, dễ thương, mọi người nhờ bác sĩ này chụp hình lia lịa. Quỳnh Hoa, hội trưởng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt, là cây đinh trong buổi tiệc vì phải trả lời đài truyền hình, báo chí, người thân xa gần đến tham dự buổi tiệc. Có những phụ nữ mặc áo người Nhật rất đẹp, trang điểm giống như phụ nữ Nhật làm người mẫu. Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng vừa đi trình diễn ở Arizona về, cũng đến trình diễn cho Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt.
    Xướng ngôn viên duyên dáng Hải Lan làm việc không ngừng nghỉ, tiếp tân, trả lời những câu hỏi về Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt. Chưa có một buổi họp nào mà ca sĩ đứng chật trên sân khấu, đứng dưới sân khấu, đặc biệt những chiếc áo dài đẹp, màu sắc rực rỡ dưới ánh đèn màu của sân khấu. Ban tổ chức Quỳnh Hoa, Hải Lan làm việc tận lực, chào hỏi quan khách từng người. Đa số quan khách là nữ, nhiều thế hệ. Có những em rất trẻ trong ban nhạc Cao Minh Hưng mặc áo cổ truyền.
    Đặc biệt ca sĩ rất đông, các ca sĩ ca liên tục cho đến khi bắt đầu khai mạc. Xướng ngôn viên rất chuyên nghiệp không nhìn vào giấy, thuộc lòng những câu nói, những lời giới thiệu quan khách, hay ban nhạc. Ca sĩ rất lịch sự, nhã nhặn.
IMG_5268.jpg
MC Minh Nhật, Kiều Mỹ Duyên, Quốc Thái đứng thứ tư (từ trái sang).
Quốc Thái được giới thiệu một cách trân trọng. Năm nào, Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt tổ chức đều có sự tham dự của Quốc Thái với những bài ca sống động. Quốc Thái được đồng bào thương nhờ sự nhã nhặn, lịch sự, khiêm tốn. Quốc Thái thành công ở thương trường cũng nhờ sự khiêm tốn này.
    Ở miền Nam California có 69 viện dưỡng lão, mỗi viện dưỡng lão có chừng 125 người bệnh, gần Little Saigon, đa số bệnh nhân là người Việt Nam. Mỗi lần có người đến thăm, bệnh nhân mừng lắm. Buổi chiều, tôi vào thăm viện dưỡng lão, bệnh nhân trên xe lăn ngồi gần cửa ra vào. Mỗi lần người thăm bệnh bước vào cửa hỏi tham thì bệnh nhân mừng vui lắm. Nhìn vào mặt của các cụ thì thấy niềm vui hiện ra trong ánh mắt, trên nụ cười.
    – Cô có khỏe không? Bác có khỏe không? Anh có khỏe không? Chị có khỏe không? Trông hôm nay bác có vẻ khỏe. Cố gắng lên, mau hết bệnh để về nhà với con cháu nhé.
    Rồi nhìn ánh mắt của bệnh nhân, hay nụ cười rất tươi trên khuôn mặt nhăn nheo của bệnh nhân, mình thấy mùa Xuân trong nụ cười, trong ánh mắt này.
IMG_5294.jpg
Việc làm nhân ái của Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt trong 7 năm qua, đem lời ca, tiếng hát, lời thăm hỏi ân cần của hội đến với các bệnh nhân là việc làm vô cùng có ý nghĩa. Mong đồng hương tham gia vào Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt để làm việc có ý nghĩa này hoặc đóng góp cho quỹ giúp các cụ già trong viện dưỡng lão.
    Xin chúc chị em Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt có nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc tốt đẹp giúp cho cộng đồng ngày càng lớn mạnh, và nhất là bảo tồn và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt ở hải ngoại.

Kiều Mỹ Duyên

(Orange County, 2/10/2023)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn đã từ trần vào lúc 7 giờ 15 phút vào ngày 28/11/2023, hưởng thọ 87 tuổi, theo tin từ thân nhân nhà văn. Nguyễn Đình Toàn là một nghệ sĩ đa tài, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật tại Miền Nam VN trước 1975, và tại hải ngoại trong những năm cuối đời, sau khi được định cư tại Hoa Kỳ sau nhiều năm bị "tù cải tạo."
Trong nhiều năm, cựu Tổng thống Donald Trump đã tránh đồng ý với các đánh giá tình báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hỗ trợ để giúp thắng cử cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Nổi tiếng nhất, Trump đã bác bỏ đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ về hành động của Nga tại một cuộc họp báo ở Helsinki, Phần Lan, nơi Trump đứng cạnh Putin và nói, "Tổng thống Putin nói [sự can thiệp đó] không phải là Nga, tôi không thấy lý do nào khiến điều đó xảy ra."
Thầy tịch rồi, xác thân trả lại cho tứ đại riêng tinh anh thì sống mãi với tứ chứng và nước non này. ..
Có một điều hình như không ai để ý đến, đó là thầy Tuệ Sỹ đã cho thấy sự tự tại, và thầy làm chủ thân mình thế nào bằng cách ra đi đúng ngày 12 ta tháng 10, ngày giỗ Ôn Trí Quang, rất đúng tinh thần của thầy, khiêm cung, không bao giờ muốn phiền hà bất cứ ai, không vì sự ra đi của mình mà kinh động huynh trưởng vì tất cả hiện đang có mặt cho đám giỗ Ôn Tri Quang, cũng như nép vào Ôn để chùa không phải có thêm ngày giỗ nữa... thầy đi rất nhẹ nhàng, nằm như ngủ hay như đang nhập định, da dẻ hồng hào, mềm mại cho đến giờ liệm.
Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang “nghiêm túc xem xét các lựa chọn thay thế” cho Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (còn gọi là ObamaCare, y tế cho dân nghèo) nếu trở lại Bạch Ốc, khơi lại chiến dịch lâu dài của Trump chống lại luật chăm sóc sức khỏe đặc trưng của cựu Tổng thống Barack Obama. Nỗ lực thất bại của Trump vào năm 2017 trong việc bãi bỏ luật chăm sóc sức khỏe đã bị chỉ trích vì viễn cảnh hàng triệu người Mỹ mất bảo hiểm y tế.
Trong tôi là cả một đại dương sóng dậy, sau khi đọc bài viết của anh Quảng Diệu Trần Bảo Toàn. Tôi cảm phục anh vô cùng, một trí thức đúng nghĩa, một tài năng thực thụ, một Phật tử đầy nhiệt huyết và đạo tâm. Anh đã dùng khả năng và các mối quan hệ rộng rãi của mình với các bác sĩ tài giỏi nhất để chữa bệnh cho thầy. Anh đã lo lắng chăm sóc sức khỏe cho thầy với tất cả tâm thành và khả năng của anh. Tôi ước gì được gặp anh để một lần bày tỏ sự khâm phục và cảm ơn anh...
Buổi sáng ngày Thứ Tư 29/11/2023, theo giờ Việt Nam, sẽ là ngày trà tỳ (hỏa thiêu) nhục thân của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, theo thông báo của Ban Điều Hành Tang Lễ. Tang lễ của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được tổ chức tại chùa Phật Ân (Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Húy thượng NGUYÊN hạ CHỨNG, đời thứ 44 Dòng Lâm Tế Chánh Tông và đời thứ 10 Thiền Phái Liễu Quán, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN, đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại Chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, vào lúc 16:00 giờ, ngày 24 tháng 11 năm 2023, nhằm ngày 12 tháng 10 năm Quý Mão, trụ thế 79 năm, hạ lạp 41. (Bản tin chi tiết do GHPGVNTN đang soạn thảo, sẽ được Việt Báo đăng ngay khi nhận được.)
Trong các phiên điều trần luận tội cựu Tổng thống Donald Trump, thuật ngữ “thuyết âm mưu” thường được các dân biểu của cả Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa lặp đi lặp lại mỗi ngày. Từ CrowdStrike đến những đồn đoán về cái chết của Jeffrey Epstein, các thuyết âm mưu đã trở thành chủ đề phổ biến trong chính trị và văn hóa Hoa Kỳ, đặc biệt là trên mạng.
‘Xây dựng một trạm vũ trụ trên Mặt trăng’ – thoạt nghe, điều này có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng hiện nay, mỗi sứ mệnh mới nhằm khám phá Mặt trăng sẽ đưa ý tưởng đó nhích gần đến thực tế thêm một chút. Các khoa học gia đang hướng mục tiêu tới các hồ chứa băng trên Mặt trăng, có thể nằm ở những nơi bị che khuất vĩnh viễn trên Mặt trăng (nửa không nhìn thấy được của Mặt trăng), hay còn gọi là PSR. Đây là chìa khóa để có thể xây dựng bất kỳ loại cơ sở hạ tầng bền vững nào trên Mặt trăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.