Hôm nay,  

Biden Gây Sức Ép Với Đảng Cộng Hòa Về Vấn Đề Ukraine

01/10/202318:55:00(Xem: 522)

download

Hôm Chủ Nhật (1/10), Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thúc ép các dân cử Cộng Hòa trong Quốc Hội để đảm bảo vấn đề cung cấp viện trợ cho Ukraine trong cuộc chiến Nga-Ukraine. (Nguồn:YouTube)

Tổng thống Joe Biden đã thúc ép các dân cử Đảng Cộng Hòa trong Quốc Hội ủng hộ dự luật tiếp tục cung cấp viện trợ cho Ukraine, nói rằng ông “phát ốm và mệt mỏi” trước tình hình chính trị khiến cho chính phủ suýt phải đóng cửa, theo Reuters.

 

Biden phát biểu sau khi Quốc Hội thông qua dự luật tạm thời về ngân sách vào thứ Bảy (30/9) nhằm gia hạn nguồn kinh phí giúp chính phủ tránh bị đóng cửa trong hơn một tháng tới; nếu nguy cơ này trở thành thực tế, hầu hết trong số hơn 4 triệu nhân viên của chính phủ liên bang sẽ không được trả lương và một loạt cơ quan sẽ phải đóng cửa.

 

Dự luật, được thông qua với sự ủng hộ rộng rãi của cả Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa, đã khiến Matt Gaetz (Đảng Cộng Hòa) cam kết sẽ lật đổ Chủ tịch Hạ Viện Đảng Cộng Hòa Kevin McCarthy.

 

Dự luật có hiệu lực đến hết ngày 17 tháng 11, nhưng không bao gồm khoản viện trợ cho Kyiv. Hoa Kỳ là nước ủng hộ chính cho Ukraine sau khi cuộc chiến Nga-Ukraine nổ ra, và Biden đã tìm cách để duy trì sự ủng hộ dành cho Kyiv.

 

Biden cho biết Đảng Cộng Hòa đã cam kết cung cấp khoản viện trợ đó thông qua một cuộc bỏ phiếu riêng. Ông nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc: “Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi không thể cho phép sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Ukraine bị gián đoạn. Tôi hoàn toàn mong đợi Chủ tịch Hạ Viên sẽ giữ cam kết đảm bảo sự hỗ trợ cần thiết để giúp Ukraine tự bảo vệ mình.”

Khi được hỏi liệu có thể tin tưởng McCarthy thực hiện các thỏa thuận hay không, Biden nói: “Chúng tôi vừa đưa ra một thỏa thuận về Ukraine, vì vậy chúng tôi sẽ tìm hiểu.”

 

Biden đã đảm bảo với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc gặp ở Washington vào tháng trước rằng sự ủng hộ mạnh mẽ của Hoa Kỳ cho cuộc chiến của Kyiv sẽ được duy trì bất chấp sự phản đối của một số nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa.

 

Biden kêu gọi Đảng Cộng Hòa nhanh chóng hành động để tránh một cuộc khủng hoảng khác vào tháng 11.

 

Ông nói: “Phải chấm dứt tình trạng bên miệng hố chiến tranh. Và không nên có một... cuộc khủng hoảng khác. Tôi đặc biệt kêu gọi những bằng hữu Đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội đừng chờ đợi nữa. Đừng lãng phí thời gian như suốt mùa hè qua. Hãy thông qua thỏa thuận ngân sách một năm. Hãy tôn trọng thỏa thuận chúng ta đã ký mấy tháng trước.”

 

Biden từ chối bình luận về việc liệu Đảng Dân Chủ có ủng hộ McCarthy hay không, trong trường hợp ông cần phiếu bầu để giữ ghế Chủ tịch Hạ Viện. Tổng thống cho biết ông sẽ để việc đó cho các nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ trong Quốc Hội quyết định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động thương mại tại lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới. Đây là lò phản ứng đầu tiên thuộc loại này trên thế giới. Nhà máy Shidaowan thế hệ thứ tư nằm ở tỉnh Sơn Đông phía bắc Trung Quốc. So với các lò phản ứng trước đây, nó được thiết kế để sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và cải thiện tính kinh tế, mức độ an toàn khi Trung Quốc chuyển sang sử dụng năng lượng hạt nhân để cố gắng đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon.
CÁO PHÓ Gia đình và Đại Việt Quốc Dân Đảng chúng tôi vô cùng thương tiếc trân trọng báo tin ÔNG TRƯƠNG VĂN NGUYÊN tự TRƯƠNG TỬ THIÊN bí danh Trường Nguyên, Pháp danh Quản Trí Thông, bào đệ Đảng Trưởng Trương Tử Anh - Đại Việt Quốc Dân Đảng
San Jose: cảnh sát thi hành lệnh bắt giữ khoảng 34 người tại nơi cư trú. Ba nghi phạm chính – được xác định là Thụy Phạm, 51 tuổi, Xuân Nguyên, 46 tuổi và Vũ Nguyên, 37 tuổi, đều là cư dân San Jose – đã bị bắt giữ liên quan đến hoạt động sòng bạc. Cảnh sát cho biết Phạm và Xuân Nguyên đang lẩn trốn trong tầng hầm của nơi cư trú. Ngoài ra còn có bảy cá nhân khác có mặt tại nơi cư trú trong vụ phá sản đã bị bắt giữ vì nhiều lệnh truy nã trọng tội và tội nhẹ.
Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hiệp Quốc ở Dubai, 63 quốc gia đã tham gia vào cam kết cắt giảm sâu lượng khí thải liên quan đến việc làm mát, trong đó bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Kenya…, theo Reuters.
Andriy Yermak, chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cho biết việc trì hoãn viện trợ của Hoa Kỳ dành cho Kyiv sẽ khiến Ukraine có “nguy cơ lớn” thua trong cuộc chiến với Nga, theo Reuters.
Nói chuyện với Rachel Maddow của MSNBC hôm thứ Hai, cựu Dân Biểu Liz Cheney (R-WY) tiết lộ rằng cô đã bí mật lắng nghe các luật sư của Donald Trump khi họ lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 1/2021. Một trong những đoạn trích trong cuốn sách mới của cô, xuất bản hôm thứ Ba, là chiến dịch tranh cử của Trump đã tổ chức một cuộc gọi vào ngày 4 tháng 1/2021, nơi nhóm pháp lý nói với một số người đại diện cho chiến dịch hàng đầu về những gì họ đang lên kế hoạch và những gì họ muốn mọi người nói trên tin tức truyền hình cáp.
Tổng thống Vladimir Putin đã tham quan một cuộc triển lãm rộng lớn về những thành tựu của Nga, hoạt động ‘na ná’ như màn khởi động cho một cuộc tái tranh cử sắp tới. Trong cuộc triển lãm, Putin đã được xem mô hình mô phỏng của “nút hạt nhân,” nhưng từ chối nhấn nó, theo Reuters.
Ngũ Giác Đài cho biết, các đội lặn của Hoa Kỳ và Nhật Bản đã tìm thấy xác của 5 thành viên phi hành đoàn trên chiếc phi cơ V-22 Osprey bị rơi ở ngoài khơi Tây Nhật Bản vào tuần trước, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.