Hôm nay,  

Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang Đại Lễ Vu Lan PL.2567, DL.2023

14/09/202320:11:00(Xem: 456)

(1)-VU-LAN-CHUA-BAO-QUANGIMG_2072
Tượng Tọa Thích Huệ Minh dẫn đầu đoàn cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện
 
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Santa Ana CA. 92703, do Thượng Tọa Thích Huệ Minh Trụ Trì đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2567, DL.2023 lễ chính thức được cử hành vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, 10 tháng 9 năm 2023.
   
Buổi lễ dưới sự chứng minh của quý Hòa Thượng: Thích Tâm Vân, HT. Thích Giác Pháp, HT. Thích Bửu Lợi cùng quý chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng, quý Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tu viện Nam California, một số chư tôn đức Sri Lanka, Campuchia và rất đông đồng hương Phật tử. Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
   
Mở đầu buổi lễ, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì cùng Ban nghi lễ Đạo Tràng Chùa Bảo Quang làm lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện.
   
Điều hợp chương trình buổi lễ do Thượng Tọa Thích Huệ Minh.

(2)-VU-LAN-CHUA-BAO-QUANGIMG_2081
Nghi thức chào cờ

Sau phần nghi thức chào cờ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do ban hợp ca Chùa Bảo quang thực hiện. Sau đó là diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban tổ chức buổi lễ.

(3)-VU-LAN-CHUA-BAO-QUANG-IMG_2074
Thượng Tọa Thích Huệ Minh đọc diễn văn khai mạc

Thượng Tọa thay mặt Chư Tăng, Hội Đồng Quản Trị và Phật Tử Chùa Bảo Quang xin đê đầu đảnh lễ cảm tạ sư quang lâm tham dự của Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng, Ni, cảm ơn quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.
   
Thượng Tọa tiếp: “Để bảo tồn văn hóa, phát huy truyền thống dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn” Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu xin quý chư tôn đức và đồng hương Phật tử hãy dành một phút lắng lòng để tưởng nhớ đến Cố Hòa Thượng, Thượng Quảng Hạ Thanh vị Thầy đã khai sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang.

(4)-VU-LAN-CHUA-BAO-QUANGIMG_2078
Quang cảnh buổi lễ
    

Thượng Tọa tiếp: “Để truyền thừa mạng mạch hiếu đạo của Đức Từ Phụ Sakya Muni Buddha đã thân chinh về lại Vương Thành Ca Tỳ La Vệ, thuyết pháp cứu độ cho vua cha, giác ngộ được giáo lý Phật Đà mà chứng đạt Thánh Vị A-La-Hán. Lên tận cung Trời Đâu Lợi thuyết giảng cho Mẫu Thân được nghe Vi Diệu Pháp và Địa Tạng Kinh mà chứng thành quả vị giải thoát. Nương nhờ vào oai đức, tâm từ bi và lòng đại hiếu của đấng Thế Tôn và Ngài Mục Kiền Liên Bồ Tát. Noi gương quý Ngài, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ, Nội Ngoại Tôn Thân, Tam Thế, Thất Thế, Đa Sanh Phụ Mẫu trong tâm niệm hướng vọng về cội nguồn hiếu đạo…”
   
Sau đó Thượng Tọa tuyên bố khai mạc buổi lễ. Tiếp theo, Ca Đoàn Phật Tử Bảo Quang lên hợp ca bản “Vu Lan Nhạc Khúc”. Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Trong lời Đạo Từ HT, đã ngậm ngùi nhắc lại những kỷ niệm với Cố HT. Thích Quảng Thanh.  Hòa Thượng nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, HT. đã tán thán công đức của Thượng Tọa Trụ Trì, quý chư tăng và Ban Quản Trị Chùa Bảo Quang đã cố gắng phục hồi lại những sinh hoạt Phật sự, tiếp nối công việc mà cố HT. Thích Quảng Thanh đã làm trước đây. HT. chúc Thầy Huệ Minh, Thầy Nhuận Hùng và Ban Quản Trị dồi dào sức khỏe để tiếp tục con đường phục vụ đạo pháp.

(5)-VU-LAN-CHUA-BAO-QUANGIMG_2084
Lễ cài Hoa Hồng
    
Tiếp theo là lễ Bông Hồng Cài Áo trong lúc nầy Ca Sĩ Huỳnh Quang hát bản “Bông Hồng Cài Áo” các Phật tử đạo tràng lần lược đến cài hoa hồng lên áo chư tôn đức và đồng hương Phật tử tham dự.
   
Sau lễ Bông Hồng Cài Áo, là phần tặng hoa cho những cụ cao niên từ 70 tuổi trở lên, trong những cụ nhân hoa có cụ Nguyễn Thu Lương 100 tuổi. trong lúc nầy Ca Sĩ Kim Thanh hát bản “Nhớ Cha”.
   
Tiếp theo Ca Sĩ Yến Linh lên hát bản “Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế phổ từ thơ Thanh Trí Cao tức HT. Thích Quảng Thanh, bản nhạc đã làm người nghe thổn thức nhớ lại những ngày đến chùa qua những chương trình văn nghệ do Thầy tổ chức.

(6)VU-LAN-CHUA-BAO-QUANG-IMG_2086
Nghi thức Lễ Vu Lan
    
Lễ Vu Lan Chính Thức bắt đầu, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan. Sau nghi thức Vu Lan, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức trở lại trai đường thọ trai và lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do ban trai soạn Bảo Quang khoản đãi để tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan.
 
Mọi chi tiết liên lạc về chùa Bảo Quang (858) 610-8898, (714) 306-5710.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.