Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Tù Chính Trị Suối Máu Họp Mặt Hè 2023

14/09/202320:03:00(Xem: 376)
  
(1)-CUU-TU-SUOI-MAU-HOP-MAT
Hình Họp Mặt Hè 2024 của Hội Ái Hữu Cựu Tù Chính Trị Suối Máu.
           
Garden Grove (Thanh Huy) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2023. Hội Ái Hữu Cựu Tù Cộng Sản Suối Máu do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Trưởng ban tổ chức đã tổ chức buổi họp mặt Hè 2023.

Buổi họp mặt ngoài một số chiến hữu cựu tù Suối Máu còn có quý niên trưởng thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý thân hữu và một số các cơ quan truyền thông. Các niên trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Nam California có: Cựu Trung Tá Nhảy Dù La Trinh Tường, Cựu Thiếu Tá Nguyễn Văn Triệu, cựu Hội Trưởng Hoàng Tấn Kỳ và phái đoàn, các Niên trưởng Trung Tá Phạm Minh Đức, Thiếu Tá Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội HO. Cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ cùng Phu Quân… Kỹ Sư Hồ Ngọc Minh Đức....

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phụ trách, sau phần nghi thức chiến hữu Vũ Long Sơn Hải xin các chiến hữu cựu tù Suối Máu hãy dành một phút để tưởng niệm chiến hữu Biệt Động Quân Nguyễn Phương Cương, một cựu tù Suối Máu vừa qua đời.

(2)-CUU-TU-SUOI-MAU-HOP-MATIMG_2037
Hình Họp Mặt Hè 2024 của Hội Ái Hữu Cựu Tù Chính Trị Suối Máu.
Sau nghi thức khai mạc chiến hữu Vũ Long Hải mời quý chiến hữu trong ban tổ chức gồm có chiến hữu Lê Thành Long, và phu nhân Bà Nguyễn Thanh Thủy, chiến hữu Phước lên sân khấu chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu, thân hữu đã tham dự và yểm trợ cho buổi họp mặt hằng năm của các cựu tù chính trị Suối Máu.

Sau đó chiến hữu Vũ Long Sơn Hải lên đọc danh sách các mạnh thường quân và thân hữu yểm trợ tài chánh cho buổi họp mặt.

Theo Chiến hữu Vũ Long Sơn Hải cho biết, hằng năm cựu tù chính trị Suối Máu đều tổ chức buổi họp mặt không ngoài mục đích là để trao đổi cho nhau những tin tức vui, buồn, thông tin cho nhau kẻ còn người mất, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm gian khổ trong chốn lao tù cộng sản từ sau 1975.

(3)CUU-TU-SUOI-MAU-HOP-MAT--IMG_2025
Hình Họp Mặt Hè 2024 của Hội Ái Hữu Cựu Tù Chính Trị Suối Máu.

Sau đó là chương trình văn nghệ do Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách cùng các chiến hữu trình diễn những bản nhạc tình ca quê hương trong đó có Niên trưởng Nhan Hữu Hậu, Phu Nhân Nhan Hữu Hậu hát bản “Tiếng Còi Trong Sương Đêm” của Lê Trực, một bài hát thể hiện tình người chiến sĩ với quê hương.

Chương trình văn nghệ chính thức mở màng với Ban hợp ca Biệt Đội Văn Nghệ qua bản “ Thề Không Phản Bội Quê Hương”, tiếp theo Hải Quân Kim Phượng với bản “Những Ngày Xưa Thân Ái”, Ca Sĩ Thu Cúc và Kim Phượng với bản “Rừng Lá Thấp”,  Ca Sĩ Yên Ly hát bản “Hồn Như Đá Buồn” do cố nhạc sĩ Vũ Hùng phổ từ thơ Trạch Gầm, Ca sĩ Thu Cúc với bản “Người Ở Lại Charlie”… chương trình tiếp tục với các ca sĩ thuộc Biệt Đội Văn Nghệ và thân hữu trình diễn qua các bản nhạc về lính, về tình ca quê hương. Trong lúc thưởng thức chương trình văn nghệ, ban tổ chức đã đích thân đến tận nơi mời mỗi người dùng bữa trưa để cùng tiếp tục thưởng thức văn nghệ.

(4(-CUU-TU-SUOI-MAU-HOP-MAT
Hình Họp Mặt Hè 2024 của Hội Ái Hữu Cựu Tù Chính Trị Suối Máu.

Họp mặt cựu tù Suối Máu đã tiếp tục trong nhiều năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19. Các cựu tù mỗi lần họp đều thấy một số chiến hữu vắng mặt, nhất là tuổi già sức yếu sau nhiều năm tù tội trong các trại tù cộng sản, nhiều chiến hữu muốn đến tham dự nhưng sức khỏe không cho phép cũng đã gởi lời chúc mừng anh em và cầu mong được nhiều sức khỏe để hằng năm còn gặp lại nhau một lần.

Mọi chi tiết liên lạc về Cựu Tù Suối Máu xin gọi: Vũ Long Sơn Hải (714) 414-6133.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.