Hôm nay,  

Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập, Viet FIlm Fest Trình Chiếu Những Cuốn Phim Xuất Sắc Của Nhiều Nhà Làm Phim Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới

07/09/202311:15:00(Xem: 411)

VFF-Banner

Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.

Viet Film Fest được thành lập vào năm 2003 do các thành viên của Hội Văn học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA),  Trâm Lê và Ysa Lê, nhằm nói lên những câu chuyện, những kinh nghiệm sống của người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Viet Film Fest hiện là đại hội điện ảnh lớn nhất tại hải ngoại nhằm quảng bá văn hóa và những câu chuyện của người Việt ở khắp mọi nơi thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Khi mới bắt đầu,Viet Film Fest được tổ chức hai năm một lần cho đến năm 2014, Viet FIlm Fest trở thành một sự kiện hàng năm. 

"Chúng tôi rất vui mừng khi Viet Film Fest bước vào năm thứ 20, và tiếp tục quảng bá những tác phẩm điện ảnh xuất sắc phản ánh đời sống của người Việt trên khắp thế giới. Viet FIlm Fest tiếp tục chào đón sự sáng tạo và phong cách kể chuyện độc đáo của của các nhà làm phim," Ysa Lê, Giám Đốc Điều Hành của VAALA và đồng sáng lập viên của Viet Film Fest, cho biết, 

Những chương trình đặc biệt của Viet Film Fest 2023 sẽ bao gồm:
  1. Tiệc ra mắt (Launch Party) nhằm giới thiệu các phim được trình chiếu tại Viet Film Fest với sự hiện diện của nhiều nhà làm phim. Chương trình do Rémy Martin bảo trợ, sẽ bao gồm chụp hình lưu niệm và phỏng vấn trên thảm đỏ, giới thiệu phim và thông báo về các phim được đề cử giải thưởng. 
  2. Đêm Khai Mạc vào lúc 6:30 tối ngày 6 tháng 10 với phim Trạng Tí của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Em Là Bà Nội Của Anh): Cuốn phim dành cho mọi lứa tuổi, kể về cuộc phiêu lưu đầy gian nan ngoài sức tưởng tượng của các em Tí, Sửu, Dần và Mẹo khi phải vượt qua nhiều gian nan, thử thách để khám phá bí ẩn về người cha của Tí. Ban tổ chức Viet Film Fest mong khán giả sẽ diện áo dài khi tham dự buổi chiếu khai mạc. 
  3. Đêm bế mạc vào lúc 7:00 tối ngày 7 tháng 10 với phim The Accidental Getaway Driver của đạo diễn Sing J. Lee, với sự diễn xuất của các tài tử Dustin Nguyễn và Hiệp Trần Nghĩa. Dựa trên câu chuyện có thật xảy ra cách đây vài năm và được nhiều báo chí trong cộng đồng Việt Nam cũng như dòng chính theo dõi, cập nhật hàng ngày. Đây là lần đầu tiên phim được trình chiếu tại Nam California. 
  4. “Storms and Silver Linings” là một loạt 6 phim ngắn cho Eric Nông, Giám đốc nghệ thuật của Viet FIlm Fest tuyển chọn dành cho học sinh trung học. Hầu hết những cuốn phim ngắn này có các nhân vật chính trẻ tuổi, phải trải qua những thời điểm thử thách trong cuộc sống của họ, và những câu chuyện đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Ireland, Anh Quốc cho đến Hoa Kỳ. . 
  5. Giới thiệu những cuốn phim mới nhất của các đạo diễn từng đoạt giải thưởng. Viet Film Fest sẽ trình chiếu phim Tro Tàn Rực Rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (Sống Trong Sợ Hãi). Phim từng dành giải thưởng Phim Xuất Sắc Nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Ba Châu Lục ở Nantes, Pháp,  và được đề cử cho giải phim hay nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế Tokyo.  Phim xoay quanh bi kịch của ba người phụ nữ với số phận cam chịu, cố gắng tìm hạnh phúc cho mình. Viet Film Fest cũng sẽ trình làng phim Mẹ Ơi, Bướm Đây, cuốn phim mới nhất của đạo diễn Lưu Huỳnh (Áo Lụa Hà Đông), người từng đoạt giải Khán giả bình chọn tại Viet Film Fest đầu tiên năm 2003 với phim ngắn Đường Trần. Phim Mẹ Ơi, Bướm Đây  kể về tình mẹ con của bà mẹ tật nguyền tên Đẹp và cô con gái nhỏ xinh xắn tên Bướm. 
  6. Chương trình chiều online: Quý vị có thể xem đa số các phim chiếu của Viet Film Fest thoải mái tại nhà riêng hoặc bất cứ nơi nào! Bắt đầu từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, Viet Film Fest sẽ trình chiếu nhiều phim dài và phim ngắn với phần giới thiệu và và phần phỏng vấn các đạo diễn, tài tử và nhà sản xuất. (Một số phim do điều kiện từ nhà phát hành, sẽ chỉ được chiếu một suất duy nhất tại rạp). 
  7. Trò chuyện cùng các nhà làm phim: Khán giả  sẽ có dịp trò chuyện với những nhà làm phim sau các buổi chiếu,  Đặc biệt, sau phần chiếu phim tài liệu Refuge After War, do nhà báo Thanh Tân đạo diễn, sẽ là một cuộc hội luận về những kinh nghiệm sống của người tị nạn người Mỹ gốc Việt và người Mỹ gốc Afghanistan.  
  8. Lễ trao giải Trống Đồng tại Saigon Grand Center vào ngày 7 tháng 10, từ 9:30 tối - 12:00 sáng:  Khác với năm 2021 và 2022,  lễ trao giải của Viet Film Fest 2023 sẽ không phải làm online,  mà sẽ được thực hiện tại Saigon Grand Center, thành phố Fountain Valley. Giải thưởng sẽ được trao cho Phim Xuất Sắc Nhất, Phim Ngắn Xuất Sắc Nhất, Nữ Tài Tử Xuất Sắc Nhất , Nam Tài Tử Xuất Sắc Nhất và Giải Spotlight dành cho phim mang chủ đề ý nghĩa nhất do ban điều hành trao tặng. 
Giá vé: $16 (general). Quý vị cao niên trên 65 tuổi và học sinh: $14. Đêm khai mạc với phim Trạng Tí: $18, $16 học sinh, suất chiếu này đặc biệt miễn phí cho quý vị cao niên trên 65 tuổi.  Đêm bế mạc với phim The Accidental Getaway Driver: $18.  Tiệc trao giải tại Saigon Grand Center: $50. Festival pass (Xem tất cả các phim và dự tiệc): $225 (mua trước ngày 18 tháng 9), $250 (sau ngày 18 tháng 9). Đặc biệt: miễn phí cho cư dân thành phố Santa Ana hai suất chiếu phim ngắn lúc 4pm thứ Sáu, 6 tháng 10

Để biết thêm chi tiết về vé và các chương trình đặc biệt của Viet FIlm Fest, xin vui lòng vào thăm trang nhà của chúng tôi tại vietfilmfest.com và theo dõi các sinh hoạt của Viet Film Fest tại @vietfilmfest trên Facebook và Instagram.

####
 Viet Film Fest 2023

Trực Tuyến (online): September 30-October 15th, 2023
Tại rạp: October 6th-7th tại rạp Frida Cinema, Santa Ana
Lịch trình và vé chương trình: Viet Film Fest
Theo dõi tin tức của chúng tôi trên mạng xã hội tại @vietfilmfest trên FacebookInstagramTwitter và YouTube
 
Sơ lược về Hội VAALA

Được thành lập vào năm 1991 bởi các nhà báo, nghệ sĩ và thành viên cộng đồng người Mỹ gốc Việt nhằm lấp nhằm mục đích kết nối và làm phong phú hóa cho các nghệ sĩ thể hiện bản thân trong cộng đồng người nhập cư mới tái định cư, sứ mệnh của Hội Văn học Nghệ thuật Người Mỹ gốc Việt (VAALA) là kết nối và làm phong phú thêm cộng đồng thông qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Qua 30 năm hoạt động, VAALA hợp tác với rất nhiều tổ chức cộng đồng và cơ quan giáo dục để thực hiện  các sự kiện văn hóa nghệ thuật lấy cộng đồng làm trung tâm, bao gồm triển lãm nghệ thuật, ký tặng sách, hòa tấu nhạc, trình diễn kịch, hội chợ sách (Viet Book Fest) chương trình Viet Film Fest hàng năm. Thông tin thêm về VAALA trên FacebookInstagramTwitter, và YouTube.

Sơ lược về VIET FILM FEST
 
Viet Film Fest do Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) thành lập năm 2003. Là Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế duy nhất trên thế giới, Viet Film Fest giới thiệu những tác phẩm sáng tạo xuất sắc về con người và văn hoá Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ của điện ảnh, Viet Film Fest hội tụ nhiều góc nhìn đa dạng. Những bộ phim đoạt giải của Viet Film Fest đã được chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong hai thập niên qua, Viet Film Fest đã thu hút nhiều sự chú ý vì những bộ phim ngắn và phim dài được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở ngay  trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh,  Viet Film Fest là nơi tạo cơ hội giao lưu với các nhà sản xuất, tài tử, đạo diễn, và các chuyên viên trong ngành điện ảnh. 
 
SƠ LƯỢC VỀ HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT MỸ (VAALA)
 
Được thành lập vào năm 1991, Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức bất vụ lợi, nhằm mục đích kết nối và làm phong phú hóa các cộng đồng thông qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại www.vaala.org hoặc theo dõi tin tức của chúng tôi trên mạng xã hội tại @vaalacommunity trên Facebook, InstagramTwitter và YouTube.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.