Hôm nay,  

Chùa Liên Hoa trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2567-2023

07/09/202310:59:00(Xem: 595)

(1)CHÙA-LIEN-HOA-VU-LAN-IMG_0825
Hòa thượng Thích Chơn Thành giới thiệu những huy chương đến Phật tử.
 
Garden Grove (Thanh Huy) – Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ  đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2567 – 2023.  Mặc dù trong ngày chủ Nhật 03 tháng 9 năm 2023 với nhiều lễ Vu Lan đã diễn ra cùng lúc, nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến Chùa Liên Hoa tham dự thật đông đảo, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp như một ngày hội lớn.
   
Trước khi khai mạc chánh lễ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, phụ tá Viện Chủ chùa Liên Hoa nói về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan.

(2)-CHÙA-LIEN-HOA-VU-LAN-IMG_0793

Thượng tọa Thích Thánh Minh nói về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan,

    
Lễ chính thức bắt đầu, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã ban Đạo Từ, trong lời Đạo Từ HT. nói về tình mẫu tử, ngài xúc động, đôi mắt đẫm lệ khi nhắc đến tình mẹ. Trước đó ngài đưa ra những huy chương kỷ niệm mà các vị cựu tổng thống Hoa Kỳ đã trao tặng cho Ngài như Tổng Thống Ronald Reagan, Tổng Thống George H. Bush, Tổng Thống Donald Trump. Hòa thượng nhắc lại những kỷ niệm khi Tổng Thống Ronald Reagan đã bảo lãnh HT. đến Hoa Kỳ, nhân Mùa Vu Lan, Hòa Thượng nhắc lại như một lời tri ân đối với những người đã một thời quan tâm đến Hòa Thượng…

Sau đó Ca Sĩ Phong Dinh trong chiếc áo dài có cài đóa hoa hồng đỏ vì mẹ già còn tại thế 95 tuổi, hát bản “Đóa Hoa Mùa Vu Lan,” sáng tác Trần Chí Phúc. Tiếng đàn Tây Ban Cầm ngọt ngào hòa cùng tiếng hát diễn tả nỗi vui khi được cài đóa hoa hồng đỏ trên áo và nỗi nhớ mẹ hiền; chánh điện chùa Liên Hoa trầm lắng không khí mùa Vu Lan báo hiếu.

(3)-CHÙA-LIEN-HOA-VU-LAN-IMG_0833-(1)

Trần Chí Phúc đàn Phong Dinh hát “Đóa Hoa Mùa Vu Lan”

    
Kế đến là nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, tất cả cùng tụng trang kinh Vu Lan.
   
Sau phần nghi thức, ban tổ chức mời mọi người dùng món bún riêu chay do các Phật tử Dương Quang Danh, Cô Hồng và Diệu Hảo phát tâm cúng dường để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử Chùa Liên Hoa trình diễn.
   
Chùa Liên Hoa nằm trong khu dân cư, khung cảnh êm đềm, chánh điện nằm phía trong, sân sau hai cây cổ thụ bóng mát, cho cảnh trí thanh tịnh .

(4)-CHUA-LIEN-HOA-IMG_0880-(1)
Cánh hồng đỏ trên áo mừng Mẹ còn đây
    

Trong Thông Bạch Đại Lễ Vu Lan PL. 2567-2023, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã nói: “… Vâng lời Phật dạy noi gương hiếu của Bồ Tát Mục Kiền Liên chúng ta làm tròn hạnh hiếu. Lễ Vu Lan ở xứ Ấn gọi là  Ullambana, người Nhật gọi là lễ Obon, Việt Nam là mùa Báo Hiếu v.v..  Mặc dù tên gọi khác nhau nhưng có chung một ý nghĩa là ngày: “ Cứu đảo huyền, giải thống khổ”.
 
Chúng ta đang sống trong môi trường “biến đổi khí hậu” lạnh nóng đổi thay với Lễ những tháng lạnh kéo dài và những ngày nóng nhiệt độ tăng dữ dội. Dịch bệnh, chiến tranh đang  xảy ra nhiều nơi trên thế giới. Cuộc sống nhiều bất an, lo âu, phiền muộn v.v... Bạn bè và người  thân chúng ta sức khỏe và trí nhớ ngày càng suy giảm, bệnh cao huyết áp, cao mỡ, cao đường gia tăng. Vu Lan là ngày giải thống khổ. Giải khổ cho cha mẹ, người thân và cứu độ chính mình giảm bớt đi tham, sân, si để vơi đi phiền não khổ. Chúng ta cùng nhau phát nguyện tinh tấn tu tập để  “ Sống hạnh phúc, chết bình an” và áp dụng phương thức “ Cứu khổ ban vui” của đạo Phật để sống đời thảnh thơi, an lạc và giúp tha nhân bớt khổ đau.
Đức Vua Trần Nhân Tông ở Việt Nam chúng ta được tôn xưng là đức Phật Hoàng, Ngài không chỉ để lại những tấm gương chiến công lừng lẫy trong lịch sử chống quân Mông Nguyên mà còn là sơ Tổ dòng Thiền phái Trúc Lâm, đã làm rạng danh Phật giáo đời Trần. Bài thơ Cư Trần Lạc Đạo của Ngài là một triết lý sống của nhân sinh giúp chúng ta vượt thoát những bất an, căng thẳng của đời sống đầy biến động:
 
Ở  đời  vui đạo, hãy tuỳ duyên,
Hễ đói thì ăn, mệt ngủ liền.
Trong nhà có báu thôi tìm kiếm
Đối cảnh vô tâm chớ hỏi Thiền.
 
Kính thưa quý liệt vị!

Năm nay tôi già nhiều, tuổi đời đã 90 và đã biết bao lần tiễn đưa những người thân lên đường về cõi Phật, nên có chút kinh nghiệm rằng, chúng ta sống đời càng đơn giản “như đang giỡn” thì tâm ta sẽ bớt phiền muộn. Để tâm thanh tịnh bớt đi phiền não chúng ta sẽ nhìn thấy ẩn trong mây trắng là một bầu trời trong xanh. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho đời sống tâm linh, vui cùng bạn bè và những người thân, cùng trò chuyện, nói cười, vui vẻ với nhau đủ thứ trên trời dưới biển đó là niềm an vui và hạnh phúc thực sự. Hãy trân trọng tình yêu dành cho cha mẹ, cho gia đình, cho bạn bè và đừng đánh mất vì một khi mất đi sẽ không tìm lại được. Nên học hạnh biết đủ cho tâm được bình an vì cuộc đời này dễ trôi qua mau như một chuyến bay; cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống.
 
Nhân mùa Vu Lan, thành kính nhất tâm nguyện cầu: Đạo pháp trường tồn, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc. Thay lời cho  Giáo Hội và chùa Liên Hoa kính chúc chư tôn đức Tăng Ni và quý đồng bào Phật tử làm tròn hạnh hiếu.”
      

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023 Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.