Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trần Công Nhung Ra Mắt Sách Và Triển Lãm Aûnh

24/06/200200:00:00(Xem: 4642)
PHOTO: Nhiếp ảnh gia Trần Công Nhung và phu nhân, nguồn cảm hứng và là trợ thủ của ông.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sáng thứ bảy , lúc 11 giờ ngày 22 tháng 6 năm 2002, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, Trần Công Nhung, một nhiếp ảnh gia quen thuộc và cũng là một người viết ký sự không lạ với bạn đọc đã trình làng cuốn "Quê Hương Qua Ống Kính" trên Việt Báo trong cùng lúc đã triển lãm 64 bức ảnh gồm cả hai thể loại màu và đen trắng cùng với chủ đề:" Quê Hương Qua Ống Kính".
Ngoài ra cũng có một ít cây kiểng được trình bày làm tăng thêm phần hấp dẫn của buổi trình làng.

Với 26 bài viết giáng tiếp giải thích mốt số hình ảnh mà Trần Công Nhung đã chụp, đồng thời ghi lại kỷ niệm có được sau mỗi lần " Săn Ảnh" tại quê nhà.

Mở đầu Giáo sư Nguyễn Đình Cường đã điểm qua một vài trích đoạn trong cuốn sách này cũng như sự liên hệ giữa bài viết và ảnh chụp.

Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt và GS Trần Văn Chi đã phát biểu rất ngắn gọn về cái nhìn nghệ thuật của bản thân sau khi thưởng lãm các tác phẩm: Ảnh, Sách, cây kiếng của Trần Công Nhung.

Vì mốt lý do ngoài ý muốn phần văn nghệ đã không thực hiện được.

Trong buổi ra mắt sách và triển lãm ảnh, Trần Công Nhung đã long trong và chân tình giới thiệu hiền nội nhà Trần trước quan khách và công khai bày tỏ sự trân trọng của mình đối với những đóng góp to lớn mà bà đã âm thầm giúp Trần Công Nhung từ quá khư cho đến hiện nay." Không có bà sẽ không có những tác phẩm nhiếp ảnh hay văn chương của Trần Công Nhung". Lời kết luận của Anh đã nói hết tất cả điều cần phải nói về người vợ mà anh rất trân trọng.

Được biết bà Nhung là người rất ít nói và ít xuất hiện trước công chúng cũng như bạn bè, tuy nhiên bà là người đã gánh vác hầu hết các khó khăn trong suốt nhiều năm dài nhất là những năm mà Anh Trần Công Nhung phải vào tù sau năm 75.

Cuốn: "Quê Hương Qua Ống Kính" được in trên bìa màu láng và giấy trắng đẹp, nhiều phụ bản nhiếp ảnh khổ 5x8, do Quảng Bình Quan xuất bản thấý ghi giá là 20Mỹ kim. Quý độc giả có thể liên lạc qua Điện Thoại số (310)978-8978 để mua tác phẩm rất dễ thương này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.