Hôm nay,  

Biden: Cắt Giảm Chi Phí Chăm Sóc Sức Khỏe

28/08/202321:28:00(Xem: 1146)

download (6)

Tổng thống Biden ra tín hiệu rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – đặc biệt là vấn đề chi phí – sẽ là trọng tâm trong chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông. (Nguồn:YouTube)

Cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ là một khía cạnh quan trọng trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng Thống Biden. Ông từng nói vào tháng trước: “Chúng tôi sẽ đặt nhiều nỗ lực vào vấn đề giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của mọi người. Tôi không còn muốn chứng kiến người dân Hoa Kỳ phải chịu giá thuốc ‘cắt cổ.’”

 

Vào thứ Ba (29/8), Tổng Thống Biden dự kiến sẽ công bố 10 loại thuốc đầu tiên nằm trong chương trình mới tại tòa Bạch Ốc, trong đó các viên chức Medicare có thể thương lượng với các công ty dược phẩm để giảm giá thuốc, theo New York Times.

 

Chính quyền Biden đã giảm chi phí máy trợ thính, giảm chi phí bảo hiểm y tế cho những người mua thông qua hệ thống Obamacare Exchanges và giảm một loạt chi phí cho những người tham gia Medicare. Đây là một số thông tin về chương trình chăm sóc sức khỏe của Biden.

 

Các quy định của Medicare

 

Đạo luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act) được Biden ký vào năm ngoái, tập trung vào tài trợ cho năng lượng sạch, và cũng bao gồm các biện pháp nhằm giảm chi phí thuốc men cho những người tham gia Medicare. Hầu như mọi công dân Hoa Kỳ từ 65 tuổi trở lên đều có tham gia Medicare, và nhiều người sẽ tiết kiệm được hàng trăm MK mỗi năm từ khoản chi phí tự chi trả. Theo KFF, những người phải chi nhiều cho thuốc men có thể sẽ tiết kiệm được vài ngàn MK mỗi năm.

 

Giảm ở những khoản nào?

 

Tính đến tháng 1 vừa qua, khoản tự chi trả cho thuốc insulin của người tham gia Medicare được giới hạn ở mức 35 MK/ tháng. Mức giới hạn này sẽ tiết kiệm trung bình cho khoảng 1.5 triệu người, mỗi người gần 500 MK một năm.

 

Một điều khoản cho phép người tham gia Medicare được tiêm miễn phí một số loại vắc xin, chẳng hạn như vắc xin phòng bệnh zona và uốn ván.

 

Đến năm 2025, tổng số tiền tự chi trả của người tham gia Medicare cho thuốc kê toa sẽ được giới hạn ở mức 2,000 MK một năm.

 

Các công ty dược phẩm tăng giá thuốc nhanh hơn tỷ lệ lạm phát chung sẽ bị phạt. Chính sách mới cũng cho phép các viên chức Medicare đàm phán với các công ty dược phẩm để giảm giá thuốc. Những việc này có thể sẽ có tác động lớn hơn đến chi tiêu chăm sóc sức khỏe của chính phủ so với chi tiêu hộ gia đình. Dù vậy, về lâu dài, chi tiêu chính phủ ít hơn vẫn mang lại lợi ích cho người dân bằng cách giảm nhu cầu về thuế.

 

Ngoài Medicare

 

Những người dưới 65 tuổi không được hưởng lợi nhiều từ chương trình của Biden, nhưng vẫn sẽ được hưởng lợi ở một mức độ nào đó:

 

Inflation Reduction Act đã tăng trợ cấp thuế cho những người tham gia bảo hiểm y tế thông qua hệ thống Obamacare Exchanges. Trung bình hơn 13 triệu người, mỗi người sẽ tiết kiệm được khoảng 800 MK một năm. Đây là chính sách tạm thời, sẽ hết hạn vào năm 2026.

 

Năm 2021, Biden đã ký một sắc lệnh để FDA cho phép các hiệu thuốc và các nhà bán lẻ khác bán máy trợ thính không cần kê toa. Sự thay đổi này đã giúp làm giảm hơn một nửa chi phí của máy trợ thính. Trước khi thay đổi, chi phí trung bình của máy trợ thính là khoảng 5,000 MK.

 

Biden cũng đang cố gắng lấp những lỗ hổng mà một số bệnh viện và công ty bảo hiểm đã lợi dụng để tiếp tục gửi những hóa đơn lớn và bất ngờ, bất chấp một luật lưỡng đảng mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã ký năm 2020 để ngăn chặn hành vi này.

 

Các vấn đề tiềm ẩn

 

Người dân ở Hoa Kỳ phải trả nhiều tiền hơn cho y tế so với ở các quốc gia khác. Có nhiều nguyên nhân, nhưng theo nhiều chuyên gia thì nguyên nhân chính đơn giản là do chính phủ không ngăn cản các công ty dược phẩm, bệnh viện và công ty bảo hiểm tính giá cao. Một bài báo năm 2003 được trên một tạp chí học thuật đã thẳng thắn đưa ra lập luận này ngay trong tiêu đề: “It’s the prices, stupid.” Giá cao này mang lại lợi nhuận cao cho các công ty chăm sóc sức khỏe.

 

Tuy nhiên, hệ thống của Hoa Kỳ vẫn có một số lợi thế tiềm năng. Giá cao tạo động lực cho các công ty phát triển các loại thuốc mới, cứu sống nhiều người hơn. Bốn trong số năm công ty dược phẩm lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp dược phẩm cảnh báo rằng giá thuốc Medicare thấp hơn có thể cản trở sự đổi mới. Nhưng nhiều chuyên gia phân tích độc lập – bao gồm cả các chuyên gia tại Congressional Budget Office – dự đoán rằng tác động nếu có thì cũng không đáng kể.

 

Một hậu quả không mong đợi nhưng có thể xảy ra là các công ty dược phẩm sẽ phản ứng với việc giảm giá thuốc Medicare bằng cách tăng giá thuốc cho những người theo bảo hiểm tư nhân. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể sẽ khiến tình trạng bất bình đẳng về kinh tế tăng thêm hơn.

 

Một số thông tin thêm

 

Biden từng gợi ý rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ cố gắng thực hiện nhiều bước hơn để giảm chi phí y tế. Trong số các bước đó là thực hiện trợ cấp vĩnh viễn cho chương trình Obamacare và giới hạn chi phí insulin cho người tham gia bảo hiểm tư nhân.

 

Jonathan Cohn của HuffPost giải thích: Medicare sẽ đàm phán với các công ty dược phẩm về 10 loại thuốc đầu tiên vào năm tới. Giá cả theo đàm phán sẽ có hiệu lực vào năm 2026.

 

Một số người cao niên ở Hoa Kỳ đang bị tính phí hàng trăm MK cho vắc xin RSV.

 

 

Ý kiến bạn đọc
29/08/202316:32:04
Khách
Cá nhân có nhận xét giới hạn. Vài lần đi khám mắt, có chú ý về tiền của cơ quan bảo hiểm ghi số tiền khám lên đến trên $550.00 và cá nhân phải trả thêm trên $45.00. Đó là chỉ khám mắt định kỳ (không có chi phí thông dịch viên). Tôi khiếu nại xin miễn trả thêm phần cá nhân. Được chấp thuận. Sau đó tôi đổi sang BS mắt của bệnh viên Harborview...Cám ơn về tình trạng cá nhân.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CALIFORNIA – Chủ Nhật (16/6), các nhà chức trách cho biết một trận cháy rừng ở phía tây bắc Los Angeles đã thiêu rụi hơn 12,000 mẫu vuông và buộc hơn 1,000 người phải di tản, theo Reuters.
CANBERRA – Hôm thứ Hai (17/6), Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng TQ Lý Cường sẽ gặp nhau để thảo luận về các vấn đề xoay quanh 3 chủ đề chính: hợp tác kinh tế, an ninh khu vực và vấn đề nhân quyền liên quan đến một nhà văn Úc bị giam giữ tại TQ, theo Reuters.
Bộ phim Face Off 7: One Wish như đem lại một tín hiệu tốt lành rằng trong một xã hội Việt Nam ngày nay đang có quá nhiều điều nhiễu nhương, những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam vẫn còn có chỗ để tồn tại…
Michigan: Có 9 trẻ em và người lớn đang cố gắng giải nhiệt trong một ngày nắng nóng gần Detroit đã bị bắn và bị thương tại một "bãi tạt nước" bên trong một công viên công cộng hôm thứ Bảy. Cảnh sát cho biết tay súng sau đó được tìm thấy đã chết tại một ngôi nhà gần đó sau vụ tấn công dường như ngẫu nhiên ở Rochester Hills.
Đọc tụng Chú Đại Bi chẳng phải để cầu phước mà nương theo oai lực của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát để tạo an vui lợi lạc cho đời. Do đó, theo học hỏi riêng tư: - Khi đến chùa, với tâm Đại Bi bạn sẽ không thấy ai là Phật tử thông minh, ai là Phật tử ngu độn. Bạn sẽ không thấy ai là Phật tử giàu sang, ai là Phật tử nghèo hèn. Bạn sẽ không thấy ai đẹp mà cũng chẳng thấy ai xấu. Bạn nhớ lời Phật dạy trong Kinh Viên Giác, “Không kính người trì giới, không ghét người phá giới, không trọng người học lâu, không khinh người mới học. Vì sao vậy? Tất cả là tính giác. Ví như con mắt sáng, thấy rõ cảnh trước mắt. Cái sáng ấy tròn khắp, không có yêu, không có ghét.”
Fox News đã bị các công ty máy bầu phiếu kiện vì các lời tuyên bố bĩa đặt của Trump, và Fox News đã thương lượng bồi thường cho công ty máy bầu Dominion Voting Systems tới 787 triệu USD vào tháng 4/2023 để khỏi ra tòa. Các đồng minh của Trump đã ra tín hiệu rằng Trump có thể không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay nếu thua Tổng thống Biden.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.