Hôm nay,  

Luật sư Andrew Đỗ họp báo về hệ thống phòng chống lũ lụt

16/08/202308:00:00(Xem: 522)
Tin tức địa phương

20230815_133142 (1).jpg

(Từ trái) Luật sư Andrew Đỗ, ông James Treadaway, Giám Đốc Cơ Quan Công Chánh Orange County, cùng với nhân viên Công Chánh Orange County (Hình của Kiều Mỹ Duyên).

Giữa ánh nắng chói chang của mùa hè, buổi sáng ngày 15/8/2023, luật sư Andrew Đỗ, phó chủ tịch hội đồng giám sát Orange County tổ chức họp báo ở Huntington Beach, gần dòng nước chảy lững lờ. Luật sư Andrew Đỗ cho biết:
    - Các thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không có sự cảnh báo trước, tạo nên sự thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế và xã hội. Orange County tiếp tục đầu tư tiền thuế của người dân về các dự án cải thiện hạ tầng cơ sở sẽ giúp chúng ta chuẩn bị cho các tai họa thiên nhiên. Hơn 16 năm qua, tôi đã làm việc mật thiết với nhân viên cơ quan Công Chánh của Quận, một thành viên công tác trong dự án, và phái đoàn Các Nhà Lập Pháp Quốc Hội Hoa Kỳ tại địa phương ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, để mang thêm tiền thuế về cho những dự án ở Orange County. Chúng tôi rất cảm kích Cục Công Binh Hoa Kỳ về sự yểm trợ thường trực của họ.
    Giám sát viên Andrew Đỗ nhấn mạnh:
    - Những dự án cải thiện việc phòng chống lũ lụt ảnh hưởng đến mọi người, chứ không chỉ có những người sống dọc theo hệ thống chống lũ. Nhân viên Cơ Quan Công Chánh Orange County đã làm một việc trọng đại trong sự thực hiện kế hoạch của chúng tôi nhằm cải thiện hạ tầng cơ sở địa phương.
    Truyền thông báo chí truyền hình Mỹ đến rất đông, chương trình chống lụt thành công người dân được nhờ vì nhà nào ở trong vùng lụt mỗi năm phải mua bảo hiểm lụt. Nếu người mua nhà không mua bảo hiểm lụt thì ngân hàng không cho mượn tiền, trừ khi mua bằng tiền mặt, nhưng nếu mua bằng tiền mặt thì có bão lụt nhà cửa bị sập hoặc cuốn theo dòng nước thì chủ nhà còn hai bàn tay trắng. Tiền bảo hiểm lụt đắt tiền hơn các bảo hiểm khác như bảo hiểm nhà cháy, nhà sập, động đất... Còn tùy chủ nhà muốn mua thì mua, không mua thì thôi, ngân hàng vẫn cho mượn tiền mua nhà.
 
Press Conference- Andrew Do 7.jpg
Dọc theo phía Đông Garden Grove, Wintersburg Channel.

Luật sư, giám sát Andrew Đỗ cho biết chính phủ liên bang cho California 222 tỷ để thực hiện dự án chống lụt. Không phải tự nhiên mà chính phủ cho, phái đoàn phải đến D.C. nhiều lần để vận động với Quốc Hội mới được số tiền đó. Nếu chương trình chống lụt hoàn tất thì người dân và các cơ sở thương mại đỡ đi mấy chục triệu dollar hàng năm. Chủ những shopping phải mua bảo hiểm lụt, chứ không phải chỉ có chủ nhà ở trong vùng lụt như Santa Ana, Huntington Beach, Seal Beach, Newport Beach, Long Beach, Los Angeles. Xa lộ 22, 605, 110 rất quan trọng, lũ lụt ảnh hưởng đến kinh tế, đến đời sống của người dân. Khi có lũ lụt, sự thiệt hại hàng triệu, ảnh hưởng nhiều thứ.

    Giám Đốc Cơ Quan Công Chánh Orange County, ông James Treadaway phát biểu:
    - Như sơ đồ bắt buộc phải tiến hóa và thay đổi, hệ thống chống lũ lụt ngày hôm nay buộc phải giải quyết một số lượng nước lớn hơn một cách có hiệu quả. Chúng tôi đang mang đến những dự án hạ tầng cơ sở một cách an toàn, và phí tổn hiệu quả có thể được để mang lại cho Quận những hệ thống kiểm soát lũ lụt đúng theo tiêu chuẩn của ngày nay và bảo vệ các nhà cửa của cư dân và cơ sở thương mại.
    Năm 2017, Orange County và Cục Công Binh Hoa Kỳ bảo trợ việc nghiên cứu khả thi Westminster Watershed để điều tra những giải pháp thay thế cho việc làm giảm nguy cơ lũ lụt, bảo đảm tìm được ngân khoản tài trợ từ liên bang, và gộp chung các tài nguyên để hoàn tất tất cả những sự cải thiện việc kiểm soát lũ lụt lượng nước đầu nguồn.
    Đất bồi lũ lụt Orange County ảnh hưởng đến bảo hiểm địa ốc cho chủ nhân. Dự án của Orange County đã xảy ra vào đúng lúc, giúp giải quyết được lượng nước mưa quá lớn mới đây trong lịch sử tại miền Nam California. Những sự cải thiện chống lũ lụt này giúp giảm nguy cơ làm thiệt hại đến các tài sản vì lũ lụt trong khu vực láng giềng chung quanh. Orange County tham dự vào chương trình Bảo Hiểm Lũ Lụt Quốc Gia của FEMA và hệ thống Tính Điểm Cộng Đồng, hơn 22,300 cộng đồng tham dự vào chương trình. Tùy thuộc vào mức độ hoạt động thực hiện bởi các thẩm quyền khu vực địa phương, chủ nhân các tài sản có thể hợp lệ để nhận được sự giảm giá về phí tổn bảo hiểm lũ lụt mỗi năm.
 
20230815_153237.jpg

Dự án Hệ Thống Chống Lũ Lụt The East Garden Grove-Winterberg đã biến đổi một phần của hệ thống từ đường Warner đến đường Goldenwest, thuộc thành phố Huntington Beach. Công tác đã bắt đầu từ năm 2020 và chính thức hoàn tất vào tháng 3/2023.
    Orange County đang khai triển các dự án hạ tầng cơ sở để tăng cường hệ thống phòng chống lũ lụt, bảo vệ môi trường và môi sinh của chúng ta với một phương thức đầy trách nhiệm về môi trường và ngân khoản một cách hiệu quả.
    Dự án chống lũ lụt cần nhiều thì giờ và nhiều công sức, cần phải có người trong chánh quyền nhiệt tình và tận lực. Luật sư Andrew Đỗ, phó chủ tịch hội đồng giám sát sẽ hết nhiệm kỳ tháng 11/2024. Đồng bào rất quân tâm đến người có tài, có đức lo cho cư dân, nên chúng tôi đặt câu hỏi ông có tiếp tục tranh cử vào chức vụ nào đó, Luật sư Andrew Đỗ đáp: sẽ trả lời sau.
    Cuộc họp báo hữu ích cho cư dân Orange County biết thông tin về những chương trình chống lũ lụt. Buổi họp chấm dứt dưới ánh nắng chói chang trong buổi sáng đẹp ở Huntington Beach, Orange County.

-- Kiều Mỹ Duyên
(Orange County, 15/8/2023)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hiệp Hội Bất Động Sản Châu Á tại Hoa Kỳ (Asian Real Estate Association of America, AREAA) Công Bố Quan Hệ Hợp Tác Cho Vay Độc Quyền với Wells Fargo, Tập Trung vào Việc Giảm Thiểu Các Rào Cản đối với Quyền Sở Hữu Nhà Ở mà Người Mỹ Gốc Á Phải Đối Mặt..
Chương trình ca nhạc thính phòng tháng mười: Một chút Thu trong dòng nhạc xưa và nay..
Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với giới trẻ và các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoàn, đoàn thể phục vụ giới trẻ trong cộng đồng sẽ cùng phối hợp tổ chức Tết Trung Thu 2023...
Để tri ân những đóng góp của một bậc cao Tăng thạc đức trong dòng sống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam suốt hơn 60 năm đầy biến cố vừa qua, chúng con/chúng tôi đang chuẩn bị phát hành Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ...
Hôm nay Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Đảng Cộng Hòa_California) và Lou Correa (Đảng Dân Chủ_California) đã giới thiệu Đạo Luật lưỡng đảng Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta (Honor Our Commitment Act ) nhằm hệ thống hóa các biện pháp bảo vệ dành cho người tị nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ theo Bản Ghi Nhớ (MOU) năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam...
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội...
Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (California Department of Social Services, hay CDSS) đã tái cam kết cấp quỹ cho chương trình Chấm Dứt Thù Ghét để hỗ trợ các dịch vụ trực tiếp cho các nạn nhân của sự thù ghét và gia đình của họ và để cung cấp các dịch vụ ngăn chặn và can thiệp chống và đáp trả sự thù ghét...
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Hai, 25 tháng Chín, 2023. ..
Vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng Chín, 2023, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân mang bỏ những đồ cồng kềnh (bulky item) miễn phí...
VIETNAMESE AMERICAN PHILHARMONIC / Hội Hiếu Nhạc Việt-Mỹ presents: LÊ VĂN KHOA: A Lifetime of Music -- 90th Birthday Celebration
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.