Hôm nay,  

Hoa Kỳ: Các Hãng Hàng Không Hủy, Hoãn Chuyến Bay Có Thể Sẽ Phải Bồi Thường Thỏa Đáng Cho Khách Hàng

30/06/202300:00:00(Xem: 2052)
 
hang khong
Theo quy định mới được chính quyền Biden đề xuất, các hãng hàng không sẽ phải bồi thường cho hành khách, cũng như chi trả cho các bữa ăn, phòng khách sạn và phí đặt lại vé trong trường hợp chậm, hoãn và hủy chuyến bay có thể ngăn ngừa được. (Nguồn: pixabay.com)
 
Từ đầu năm 2023, hành khách của các hãng hàng không Hoa Kỳ phải đối mặt với tỷ lệ trễ máy bay cao nhất kể từ năm 2014. Tình hình bay trễ nghiêm trọng xảy ra ngay sau tháng 12 năm 2022, khi Southwest Airlines trải qua một cuộc khủng hoảng kinh hoàng, hủy 71% số chuyến bay.
 
Đáp lại, vào ngày 8 tháng 5 năm 2023, chính quyền Biden đã đề xuất các quy định mới, yêu cầu các hãng hàng không phải bồi thường cho những hành khách có chuyến bay bị hủy hoặc bị hoãn đáng kể vì các nguyên nhân không phải loại bất khả kháng (chẳng hạn như thời tiết xấu). Theo quy định mới, các hãng hàng không sẽ phải cung cấp chi phí ăn uống, chỗ ngủ nghỉ và cả phương tiện đưa đón hành khách.
 
Nếu được ban hành, những quy tắc mới sẽ tăng cường bảo vệ người tiêu dùng của Hoa Kỳ. Các chính sách, quy định kiểu này đã tồn tại ở Canada và Liên Minh Châu Âu. Và một nghiên cứu cho thấy, các quy định như vậy dẫn đến việc ít bị hoãn chuyến bay hơn ở EU.
 
Giáo sư lịch sử nghiên cứu về hàng không Hoa Kỳ Janet Bednarek cho biết những người ủng hộ quyền lợi của người tiêu dùng đã thúc đẩy luật pháp bảo vệ quyền lợi của hành khách đi máy bay ở Hoa Kỳ, ít nhất là từ đầu những năm 1970. Thời điểm đó, Ralph Nader đã đệ đơn kiện một hãng hàng không vì đã lôi ông ra khỏi máy bay, do hãng bán nhiều vé hơn số ghế của chuyến bay đó (tình trạng overbooking). Đặc biệt là kể từ Đạo luật Airline Deregulation Act năm 1978, phần lớn những nỗ lực kiện tụng tương tự đã thất bại, và các hãng hàng không được quyền thiết lập và thực thi các chính sách của riêng mình.
 
Giới hạn của Luật 240
 
Vụ kiện của Ralph Nader không thành công trong việc tìm cách chấm dứt tình trạng overbooking, nhưng cho thấy đã có các quy định liên quan đến việc hành khách bị đẩy ra khỏi chuyến bay vì tình trạng “overbooking”. Dù vậy, những quy định đó không áp dụng cho những hành khách có chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.
 
Tuy nhiên, có một thứ được gọi là Luật 240. Là một phần trong sự giám sát của Cơ Quan Hàng Không Dân Sự đối với các hãng hàng không Hoa Kỳ, các hãng hàng không phải nộp lại thông tin về tất cả các khía cạnh hoạt động của họ, bao gồm cả chính sách hoãn và hủy chuyến bay. Theo Luật 240, các hãng hàng không phải ghi rõ kế hoạch chính sách hoãn và hủy chuyến bay của riêng mình. Nhưng họ không bị bắt buộc phải bồi thường cho hành khách theo cách cụ thể nào, chỉ cần nêu rõ chính sách của họ là gì.
 
Đầu những năm 1980, nhiều hãng hàng không đã đưa các điều khoản được đệ trình lên Ban Hàng Không Dân Sự trong hợp đồng vận chuyển của họ - điều khoản được thêm vào dưới dạng điều lệ “dòng chữ nhỏ” in trên vé máy bay. Nhiều hợp đồng vận chuyển quy định rằng trong trường hợp hoãn hoặc hủy chuyến, hãng hàng không sẽ chuyển hành khách sang chuyến bay tiếp theo của cùng hãng, hoặc chuyển sang hãng khác, nếu hãng thứ hai có thể đưa hành khách đến điểm đến nhanh hơn hãng hàng không ban đầu.
 
Các quy định chỉ tập trung vào việc ‘đặt lại vé’ cho hành khách. Một số hãng hàng không có chi trả chi phí ăn uống và chỗ ở khách sạn, nhưng chỉ khi vấn đề là do hãng chứ không phải do các trường hợp bất khả kháng như thời tiết xấu hay nhân viên đình công.
 
Đẩy mạnh dự luật về quyền của hành khách
 
Trong những thập niên gần đây, những người ủng hộ quyền lợi của người tiêu dùng, kể cả một số nhà lập pháp, đã tìm cách đưa các biện pháp bảo vệ hành khách đi máy bay vào luật liên bang.
 
Tháng 12 năm 2006, American Airlines đã giữ hành khách trên một chiếc máy bay ở Austin, Texas, trong tám tiếng đồng hồ mà không cung cấp đủ đồ ăn thức uống. Kate Hanni, một hành khách trên chuyến bay đó, đã kêu gọi Quốc Hội thông qua dự luật về quyền của hành khách. Đáp lại, Bộ Giao Thông Vận Tải đã công bố các quy định mới vào năm 2009, buộc các hãng hàng không không được trì hoãn các chuyến bay nội địa trên đường băng quá ba tiếng, và phải cung cấp đầy đủ nước uống cũng như vệ sinh trong thời gian bị trì hoãn.
 
Vào năm 2011, các quy tắc đó đã được mở rộng để hoàn trả, bồi thường cho cho hành khách bị thất lạc hành lý, tăng tiền bồi thường cho hành khách bị ảnh hưởng bởi tình trạng overbooking, và quy định không delay quá 4 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế.
 
Tháng 11 năm 2021, TNS Richard Blumenthal của Connecticut đã giới thiệu Senate Bill 3222, một dự luật về quyền của hành khách đi máy bay. Tuy nhiên, nó không qua được ải của Ủy Ban Thương Mại, Khoa Học và Giao Thông.
 
Liên Âu EU mở đường
 
Những hành khách Hoa Kỳ có dịp trải nghiệm các chuyến bay trong Liên Minh Châu Âu sẽ thấy được quyền lợi của hành khách được bảo vệ bởi luật pháp thay vì để các hãng hàng không quyết định.
 
Luật pháp của EU quy định rằng các hãng hàng không phải trả cho hành khách một số chi phí nhất định nếu chuyến bay bị hủy hay hoãn, bao gồm đặt lại chuyến bay khác, ăn uống, chỗ ngủ nghỉ và trong một số trường hợp là bồi thường bằng tiền mặt – những khoản này thay đổi tùy thuộc vào thời gian trì hoãn và khoảng cách của chuyến bay. Luật này bảo vệ quyền lợi của tất cả khách du lịch đang bay trong EU, hoặc có chuyến bay đến EU trên một hãng hàng không của EU, hoặc khởi hành từ EU trên bất kỳ hãng hàng không nào.
 
Những biện pháp mà chính quyền Biden đưa ra sẽ bảo vệ hành khách của các hãng hàng không Hoa Kỳ tương tự như của Liên Minh Châu Âu. Những biện pháp bảo vệ này là bắt buộc chứ không phải do hãng hàng không tự quyết. Và dù sẽ được người tiêu dùng hoan nghênh, điều này hẳn sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các hãng hàng không – từ lâu đã được tự do đặt ra các quy tắc của riêng mình.
 
Nguồn: “Passengers whose flights are canceled or delayed may soon get better treatment in the US – where airlines have long set their own rules” của Janet Bednarek, được đăng trên trang The Conversation.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dù bên ngoài trời khá nóng, nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt là các chị các cô, vẫn phải mặc áo len và khoác áo khoác, trùm kín mít mà nhiều khi vẫn bị sụt sịt – vì trong văn phòng làm việc mở máy lạnh quá lạnh. Hiện tượng này được gọi là “women’s winter” (xin được tạm dịch là “mùa đông của các nàng”). Mặc dù có thể bắt gặp rất nhiều clip hài hước về hiện tượng này trên TikTok, nhưng vấn đề này lại không phải chuyện đùa. Thomas Chang, một kinh tế gia tại Đại học University of Southern California, cho biết: “Nếu không thoải mái, con người không thể làm việc hiệu quả. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên không cần phải nói, nhưng đó là kết quả thật sự từ một nghiên cứu hẳn hoi.”
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Hơn 60 thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, kêu gọi tước quyền bầu cử của Hungary
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Mùa hè đã đến và nhiều người dân California đang hướng tới thời tiết ấm áp hơn với những điều kỳ diệu của hoạt động ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Trước khi tham gia giải trí bên ngoài, hãy nhớ nghĩ đến tác động của bạn và góp phần giữ sạch cảnh quan thiên nhiên chung để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Caltrans, Clean California và Công Viên Tiểu bang California đề xuất một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho không gian công cộng và cộng đồng được an toàn, không có rác và mảnh vụn:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.