Hôm nay,  

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do

29/06/202317:38:00(Xem: 776)

(1)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-IMG_1076
Hình ảnh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do tại Westminster, California

Westminster (VB) – Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành Phố Westminster vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 6 năm 2023, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do. Được biết Việt Võ Tự Do, do Grand Master Lê Thanh Tùng làm Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế. Ông cũng là cố vấn chuyên môn của Tổng Hội Phất Triển Võ Thuật Thế Giới đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm thành lập Việt Võ Tự Do.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm ngoài quý vị trong Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới còn có quý vị chưởng môn các môn phái võ thuật, các vị quan khách, các cơ quan truyền thông, thân hữu.

(2)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-IMG_1080
Hình ảnh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do tại Westminster, California

Điều hợp chương trình do MC. Master Võ Thảo Ly.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Tiến Sĩ Cai văn Khiêm, Ủy viên Hàn lâm Viện Khoa Học New York điều hợp nghi thức.

Sau đó MC. Thảo Ly giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo mời Grand Master Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Phó Chủ Tịch Thường Trực Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) lên nói về ý nghĩa buổi lễ, trong dịp nầy ông cũng đã sơ lược về môn Việt Võ Tự Do và Grand Master Lê Thanh Tùng.

(3)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-IMG_1089
Hình ảnh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do tại Westminster, California

Grand Master Lê Thanh Tùng, Chưởng Môn Việt Võ Tự Do, ông tên thật là Nguyễn Thomas Tùng, cựu võ sĩ vô địch võ tự do Việt Nam từ năm 1970-1975, Ông là trưởng nam của cố lão sư Lê Đại Hoan (1915-2006), ông là một võ sư nổi tiếng trong Tổng Cục Quyền Thuật Việt Nam tại Sài Gòn.

Trước năm 1975 Grand Master Lê Thanh Tùng là một ngôi sao sáng của võ thuật Việt Nam vào thập niên 70 của thế kỷ trước, thường xuyên đánh bại đối phương bằng đòn chân trong 1 đến 2 hiệp nên còn được mệnh danh là “Thần Cước”, Độc Cô Cầu Bại. Trong sự nghiệp thi đấu của ông (từ năm 1966 đến 1973,) ông đã thượng đài trên 50 trận ở cả 2 môn Boxing và võ tự do tại Miền Nam và các Tỉnh Miền Trung, Cao Nguyên. Hầu hết các trận đấu, ông đều thắng đối thủ bằng đo ván hay đối thủ bỏ cuộc trong một đến hai hiệp. Được vinh danh trong 10 võ sĩ Quyền Anh hay nhất lịch sử 100 năm môn Quyền Anh Việt Nam.

Năm 1978 Ông định cư tại Hoa Kỳ với quyết tâm chọn sự nghiệp võ thuật, ông đã mở võ đường Việt Quyền Đạo rất sớm và đã đào tạo nhiều môn sinh là Thanh Thiếu Niên trong cộng đồng người Việt.

(4)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-IMG_1072
Hình ảnh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do tại Westminster, California

Năm 1985 ông chính thức khai lập môn Việt Võ Tự Do tại Thành Phố Westminster, Nam California. Đến năm 2012 ông đã đem môn Việt Võ Tự Do trở về Việt Nam truyền bá, ông đã viết nhiều bài thuyết giảng về kỹ thuật cơ bản đến chuyên sâu môn Việt Võ Tự Do và đặt biệt là chú trọng kỹ thuật đối kháng trên võ đài là nền tảng; đồng thời thường xuyên mở các lớp tập huấn, đào tạo Huấn Luyện Viên các cấp kể từ năm 2020 trên nhiều Tỉnh, Thành Việt Nam.

Hiện nay, môn Việt Võ Tự Do đã phổ biến và nhiều trung tâm Việt Võ Tự Do được nhiều người biết đến, với kỹ thuật chuyên đối khan trên sàn đài hình vuông và sàn đấu tự do hình bát giác. Tập luyện môn Việt Võ Tự Do, người tập sẽ cảm thấy tự tin trên sàn đài và trên mặt đất kể cả khi không sử dụng vũ khí.

Năm 2023 Grand Master Lê Thanh Tùng, Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế với tinh thần kiên trì, với sự nghiệp võ thuật xứng đáng được cộng đồng võ thuật vinh danh.

(5)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-IMG_1085
Hình ảnh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do tại Westminster, California

Tiếp theo Grand Master Lê Thanh Tùng, lên cho biết về sự hình thành cũng như sự phát triển về môn Việt Võ Tự Do, ông cũng đã cho biết những ngày đầu tổ chức tại hải ngoại và hiện nay tại Việt Nam, ông đã thành lập một số võ đường trên 10 tỉnh thành, tại Pháp cũng đã có võ đường Việt Võ Tự Do…
Sau đó MC. Mời Grand Master Thiên Hà Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát  Triển Võ Thuật Thế Giới lên trao bằng Tưởng Lục cho Grand Master Lê Thanh Tùng nhân kỷ niệm 38 năm thành lập Việt Võ Tự Do.

Tiếp theo Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California lên trao bằng vinh danh Grand Master Lê Thanh Tùng, trong dịp nầy Bà Frances Nguyễn Thế Thủy cũng đã kể lại những kỷ niệm ngày đầu Tổng Hội Sinh Viên mới thành lập đã nhờ vào sự giúp đỡ của Grand Master Lê Thanh Tùng…

Sau đó Võ Sư Hồ Đại Lượng đại diện tổ chức World Martialarts Master Hall of Fame lên trao bằng vinh danh Grand Master Lê Thanh Tùng để ghi nhận những cống hiến cho nền võ thuật trong 50 năm qua.

(6)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-IMG_1102
Hình ảnh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do tại Westminster, California

Trong phần cảm tưởng quan khách có Grand Master Bắc Phong Từ Võ Hạnh, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học, Grand Master Văn Công Định, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ THPTVTTG, Grand Master Trần Như Đẩu, sáng lập Cốt Công tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh.

Những vị nầy đều ca ngợi những đóng góp tích cực của Grand Master Lê Thanh Tùng trong nền võ thuật cổ truyền dân tộc.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ giúp vui do một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần điều hợp của các MC. Văn Công Định, Võ Thảo Ly, Lê Châu Phượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.