Hôm nay,  

Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa Nam California 2023

29/06/202317:30:00(Xem: 959)
 
(1)TRẠI-HÈ-LIÊN-TRƯỜNG--IMG_1063
Nghi thức chào cờ

Fountain Valley, California (Thanh Huy) – Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa lại tổ chức ngày trại họp mặt các Thầy, Cô cùng các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, đến nay là năm thứ 10, (ngoại trừ 2 năm đại dịch Covid-19).
 
Ngày trại Hè Lần Thứ 10 đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 6 năm 2023 tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley, tham dự gồm có một số quý thầy, cô và học sinh các trường: Bưởi-Chu Văn An, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Quốc Học Đồng Khánh, Petrus Ký, Gia Long, Võ Trường Toản, Liên Trường trung Học Pleiku, Võ Tánh/ Nữ Trung Học Huyền Trân, Quốc Gia Nghĩa Tử, Nguyễn Hoàng…
 
Trưởng ban tổ chức Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa Nam California 2023 do Hội trưởng Gia Long Đinh Minh Thu, Phó trưởng ban là các hội trưởng các trường tham dự trại.

Trưởng trại Nguyễn Công Huân, Phó trưởng trại Đỗ Trọng Thái,
 
Điều hợp chương trình do MC. Vũ Quốc Phong và Đinh Minh Thu. MC. Văn nghệ do Ca Sĩ Quỳnh Hoa.

(2)-TRẠI-HÈ-LIÊN-TRƯỜNG-IMG_1068
Người đứng giữa Trưởng ban tổ chức Gia Long Đinh Minh Thu chào mừng quan khách
 
Sau phần nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Trưởng ban tổ chức Gia Long Đinh Minh Thu lên ngỏ lời chào mừng quý thầy cô, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng quý cựu học sinh các trường tham dự. Bà nói tiếp: “Sau đợt dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên chúng ta lại có trại hè thân hữu các trường Trung Học VNCH… Dù xa quê hương đã lâu nhưng trong lòng chúng ta luôn mang theo những kỷ niệm êm đềm của thời cắp sách đến trường. Có Thầy, Cô phấn trắng bảng đen, có những nụ cười thơ ngây trong những tà áo trắng phất phơ trong gió… “nhất quỉ nhì ma, thứ ba học trò”.

(3)-TRẠI-HÈ-LIÊN-TRƯỜNG-IMG_1050
Trại Nữ Sinh Trưng Vương
 
Trại hè thân hữu các trường Trung Học VNCH được tổ chức để giúp các cựu học sinh chúng tôi có cơ hội gặp gỡ nhau và cùng ôn lại những kỷ niệm xưa ở các sân trường trung học, chào cờ và hát quốc ca vào mỗi buổi sáng thứ hai. Những tiếng trống trường thân yêu được đánh lên báo hiệu giờ học đã đến, Những sinh hoạt của các trường được trao đổi với nhau qua những lần trường nọ sang trường kia bán báo vào những dịp Tết Nguyên Đán.
 
Ôi những kỷ niệm thời đi học của chúng tôi không bao giờ phai nhạt.” Ban tổ chức và ban quản trại chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của quý Thầy, Cô, quý cựu học sinh các trường trung học… đã đến tham dự cùng chúng tôi.”
 
Sau đó chị giới thiệu thành phần trong ban tổ chức và ban quản trại.

(4)-TRẠI-HÈ-LIÊN-TRƯỜNG-IMG_1044
Trại Petrusky
Trong dịp nầy chị cũng không quên giới thiệu đến mọi người tham dự biết những người đầu tiên thành lập trại hè từ năm 2013 đó là Anh Bùi Đức Uyên và một người có công trong việc lo thủ tục hành chánh về việc tổ chức trại từ ngày thành lập đến nay đó là chị Ngọc Diệp.
 
Tiếp theo MC. Giới thiệu các Thầy, Cô và quan khách.
 
Tiếp theo đại diện mỗi trường 3 thành viên trong đồng phục của trại hè 2023 lên sân khấu cùng hợp ca bản “Học Sinh Hành Khúc” và “Hè Về”.
Sau đó là chương trình văn nghệ và những tiết mục sinh hoạt trại do các trường đóng góp.
 
Theo ban tổ chức cho biết rằng, Trại Hè Thân Hữu các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa là dịp tạo cơ hội để cùng sinh hoạt chung, làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của Miền Nam Việt Nam trước năm 1975.
 
Qua một ngày trại, các trại sinh sẽ tham gia vào các chương trình chung như: văn nghệ, thể thao, trò chơi. Ngoài ra còn có phần giới thiệu về các món ăn đặc sản của mỗi trại để cùng thưởng thức.

(5)-TRẠI-HÈ-LIÊN-TRƯỜNG-IMG_1041
Liên trường Pleiku
 
Đến căn lều của Liên trường Trung Học Pleiku chúng tôi đã gặp lại những Thầy Cô trong đó có Cô Bùi Mỹ Dương, cựu học sinh Nguyễn Thị Mỹ Hường… năm nào có trại cũng đến tham dự. Phần đông các cựu học sinh Liên Trường Pleiku đều là những đứa con của các cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trú đóng tại Quân Đoàn II Vùng 2 Chiến Thuật và Tiểu Khu Pleiku, sau khi rời trường đa số các em nữ sinh đều yêu lính trận nên đã chọn lính làm người bạn trăm năm, chính vì vậy mà sau biến cố Tháng Tư 1975 các cựu học sinh cũng phải cùng chung cảnh ngộ, vất vả nuôi con, nuôi chồng trong các trại tù cộng sản.

Sự đóng góp của các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku nói riêng của các trường Trung Học Việt Nam nói chung là một nguồn tài nguyên lớn lao cho tổ quốc, các cựu học sinh đã ý thức được trách nhiệm của người trai thời loạn nên đã hàng hàng lớp lớp lên đường để bảo vệ quê hương, phần đông những học sinh xuất thân từ các trường Trung Học Miền Nam Việt Nam là những chiến sĩ can trường đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường để bảo vệ quê hương.

(6)-TRẠI-HÈ-LIÊN-TRƯỜNG-IMG_1039
Võ Tánh
 
Họp mặt Hè Liên Trường hằng năm cũng là dịp để chúng ta cùng đốt lên nén hương lòng tưởng niệm những đồng môn đã không may mắn như chúng ta ngày hôm nay. Mặc dù tuổi đời của chúng ta già nua, nhưng kỷ niệm thì vẫn không bao giờ phai nhạt trong tâm trí mỗi người. Tuổi học trò, ơn Thầy, mái trường thân yêu ngày cũ đã cho ta hành trang vào đời, trải qua bao những bể dâu để còn có ngày gặp nhau trên quê người là một diễm phúc, xin các bạn Liên Trường hãy cố gắng duy trì những sinh hoạt đáng qúy nầy để hằng năm chúng ta có dịp gặp nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất và cùng hẹn nhau ngày hội ngộ Liên trường trên quê hương thân yêu không cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.