Hôm nay,  

Chấm Dứt Các Chính Sách Thời Đại Dịch: Hơn 1.5 Triệu Người Mất Bảo Hiểm Medicaid

25/06/202321:32:00(Xem: 1247)

 

download (2)

Tính đến tháng 1 năm 2023, tổng cộng 93 triệu người dân Hoa Kỳ đã được bảo hiểm bởi chương trình Medicaid hoặc Chương trình Children’s Health Insurance Program, được gọi là CHIP. (Nguồn: pixabay.com)

 

 

Theo Kaiser Family Foundation, một tổ chức vô vụ lợi chuyên theo dõi dữ liệu sức khỏe, có ít nhất 1.5 triệu người dân Hoa Kỳ đã bị mất bảo hiểm Medicaid vào tháng 4, tháng 5 và ba tuần đầu tiên của tháng 6 năm 2023.

 

Bởi vì chỉ có 25 tiểu bang báo cáo công khai dữ liệu này tính đến ngày 22 tháng 6 năm 2023, nên con số thực tế những người bị mất bảo hiểm Medicaid chắc chắn cao hơn nhiều. Medicaid là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp, thai phụ, trẻ em, người cao niên và người khuyết tật.

 

Số người tham gia Medicaid sụt giảm nhanh chóng sau khi tăng cao từ đầu năm 2020 và do những thay đổi các chính sách tạm thời trong ba năm đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong thời gian đó, chính phủ liên bang không cho phép các tiểu bang loại bỏ bất kỳ ai ra khỏi chương trình Medicaid – ngay cả khi thu nhập của họ tăng quá cao không còn đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm.

 

Tính đến tháng 1 năm 2023, tháng có đầy đủ dữ liệu gần đây nhất, tổng cộng 93 triệu người dân Hoa Kỳ đã được bảo hiểm bởi Medicaid hoặc Chương trình Children’s Health Insurance Program, được gọi là CHIP. Con số đánh dấu mức tăng 30.7% từ tháng 2 năm 2020.

 

Chính phủ liên bang ước tính đến giữa năm 2024, 15 triệu người sẽ bị mất bảo hiểm, trong đó có 5.3 triệu trẻ em, do chính sách tham gia liên tục kết thúc.

 

Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đã kết thúc

 

Số lượng tham gia Medicaid tăng vọt đã đột ngột dừng lại vì tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do đại dịch COVID-19 của Hoa Kỳ đã chấm dứt.

 

Các tiểu bang hiện phải loại bỏ dần các chính sách tham gia liên tục, nhưng sẽ thực hiện theo các lịch trình khác nhau. Một số tiểu bang bắt đầu vào tháng 4 năm 2023; một số khác bắt đầu gửi thư chấm dứt hợp đồng vào tháng 5 hoặc tháng 6. Cũng có những tiểu bang phải đến cuối năm mới bắt đầu quá trình này, hoặc đang thực hiện các bước để giảm thiểu số người bị mất bảo hiểm.

 

Đối với khoảng 3/4 số người bị mất bảo hiểm Medicaid, các nguyên nhân chủ yếu là do thủ tục, chẳng hạn như không nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. 1/4 còn lại là do mức thu nhập của họ đã tăng lên.

 

Những lợi ích từ Medicaid

 

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Medicaid mang lại nhiều lợi ích cho xã hội – đặc biệt là trẻ em.

 

Thí dụ, khi các gia đình có thu nhập thấp tham gia chương trình trong thời gian dài, thì tỷ lệ trẻ em tử vong ở những gia đình này có khuynh hướng thấp hơn. Bảo hiểm Medicaid cũng góp phần cho việc học hành của trẻ em tốt hơn.

 

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chính phủ liên bang và chính quyền tiểu bang có thể tăng doanh thu thuế khi có nhiều gia đình tham gia chương trình bảo hiểm thông qua Medicaid và CHIP. Nguyên nhân là bởi vì việc tiếp cận tốt hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe về lâu dài sẽ giúp mọi người được khỏe mạnh hơn, được học hành nhiều hơn, và kết quả là có mức thu nhập cao hơn.

 

Việt Báo phỏng dịch theo bài viết “More than 1.5 million Americans lost Medicaid coverage in the spring of 2023 due to the end of pandemic policies – and paperwork problems” của Maithreyi Gopalan, được đăng trên trang TheConversation.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
Ứng cử viên Derek Trần trên đà theo sát điểm của bà nữ dân biểu Michelle Steel trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang địa hạt 45.
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
LOS ANGELES – Hôm thứ Hai (10/6), hàng ngàn giảng viên và nhân viên của Hệ thống Đại Học California (University of California, UC) tại 6 cơ sở đã trở lại làm việc theo lệnh của tòa án sau cuộc đình công phản đối cách ứng phó của trường đối với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, theo Reuters.
LIÊN HIỆP QUỐC – Hôm thứ Hai (10/6), Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ủng hộ đề nghị của Tổng thống Joe Biden về kế hoạch ngừng bắn giữa Israel-Hamas ở Dải Gaza, và kêu gọi Hamas chấp nhận thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến đẫm máu đã kéo dài suốt 8 tháng, theo Reuters.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
BRUSSELS – Hôm thứ Hai (10/6), sau khi cuộc bầu cử kéo dài 4 ngày ở EU kết thúc vào Chủ nhật, Nghị Viện Châu Âu (European Parliament, EP) đang nghiêng về phía cánh hữu với nhiều DB theo chủ nghĩa dân tộc (nationalists) hoài nghi về Liên minh Châu Âu (Eurosceptic) hơn, và ít DB theo chủ nghĩa tự do và Đảng Xanh (Greens) dòng chính hơn, theo Reuters.
SEOUL – Hôm thứ Hai (10/6), em gái của Kim Jong Un đã cảnh báo sẽ có phản ứng đáp trả nếu Hàn Quốc tiếp tục phát loa và rải truyền đơn khiêu khích qua biên giới, theo Reuters.
Hôm nay với tư cách là người Việt quốc tịch Mỹ, mãi mãi vẫn nhớ mình là ai, xin ghi lại câu chuyện Hoa Kỳ lập quốc nhân ngày lễ Độc Lập. Lịch sử nước Hoa Kỳ ngắn và tưởng đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp. Những người Anh tha phương tìm được đất sống đã nổi dậy chống lại cố quốc để trở thành người Mỹ. Văn hóa và ngôn ngữ vẫn từ nước Anh, nhưng di dân đã làm cách mạng chống lại nước mẹ để trở thành Hiệp Chúng Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.