Hôm nay,  

Chấm Dứt Các Chính Sách Thời Đại Dịch: Hơn 1.5 Triệu Người Mất Bảo Hiểm Medicaid

25/06/202321:32:00(Xem: 660)

 

download (2)

Tính đến tháng 1 năm 2023, tổng cộng 93 triệu người dân Hoa Kỳ đã được bảo hiểm bởi chương trình Medicaid hoặc Chương trình Children’s Health Insurance Program, được gọi là CHIP. (Nguồn: pixabay.com)

 

 

Theo Kaiser Family Foundation, một tổ chức vô vụ lợi chuyên theo dõi dữ liệu sức khỏe, có ít nhất 1.5 triệu người dân Hoa Kỳ đã bị mất bảo hiểm Medicaid vào tháng 4, tháng 5 và ba tuần đầu tiên của tháng 6 năm 2023.

 

Bởi vì chỉ có 25 tiểu bang báo cáo công khai dữ liệu này tính đến ngày 22 tháng 6 năm 2023, nên con số thực tế những người bị mất bảo hiểm Medicaid chắc chắn cao hơn nhiều. Medicaid là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp, thai phụ, trẻ em, người cao niên và người khuyết tật.

 

Số người tham gia Medicaid sụt giảm nhanh chóng sau khi tăng cao từ đầu năm 2020 và do những thay đổi các chính sách tạm thời trong ba năm đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong thời gian đó, chính phủ liên bang không cho phép các tiểu bang loại bỏ bất kỳ ai ra khỏi chương trình Medicaid – ngay cả khi thu nhập của họ tăng quá cao không còn đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm.

 

Tính đến tháng 1 năm 2023, tháng có đầy đủ dữ liệu gần đây nhất, tổng cộng 93 triệu người dân Hoa Kỳ đã được bảo hiểm bởi Medicaid hoặc Chương trình Children’s Health Insurance Program, được gọi là CHIP. Con số đánh dấu mức tăng 30.7% từ tháng 2 năm 2020.

 

Chính phủ liên bang ước tính đến giữa năm 2024, 15 triệu người sẽ bị mất bảo hiểm, trong đó có 5.3 triệu trẻ em, do chính sách tham gia liên tục kết thúc.

 

Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đã kết thúc

 

Số lượng tham gia Medicaid tăng vọt đã đột ngột dừng lại vì tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do đại dịch COVID-19 của Hoa Kỳ đã chấm dứt.

 

Các tiểu bang hiện phải loại bỏ dần các chính sách tham gia liên tục, nhưng sẽ thực hiện theo các lịch trình khác nhau. Một số tiểu bang bắt đầu vào tháng 4 năm 2023; một số khác bắt đầu gửi thư chấm dứt hợp đồng vào tháng 5 hoặc tháng 6. Cũng có những tiểu bang phải đến cuối năm mới bắt đầu quá trình này, hoặc đang thực hiện các bước để giảm thiểu số người bị mất bảo hiểm.

 

Đối với khoảng 3/4 số người bị mất bảo hiểm Medicaid, các nguyên nhân chủ yếu là do thủ tục, chẳng hạn như không nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. 1/4 còn lại là do mức thu nhập của họ đã tăng lên.

 

Những lợi ích từ Medicaid

 

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Medicaid mang lại nhiều lợi ích cho xã hội – đặc biệt là trẻ em.

 

Thí dụ, khi các gia đình có thu nhập thấp tham gia chương trình trong thời gian dài, thì tỷ lệ trẻ em tử vong ở những gia đình này có khuynh hướng thấp hơn. Bảo hiểm Medicaid cũng góp phần cho việc học hành của trẻ em tốt hơn.

 

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chính phủ liên bang và chính quyền tiểu bang có thể tăng doanh thu thuế khi có nhiều gia đình tham gia chương trình bảo hiểm thông qua Medicaid và CHIP. Nguyên nhân là bởi vì việc tiếp cận tốt hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe về lâu dài sẽ giúp mọi người được khỏe mạnh hơn, được học hành nhiều hơn, và kết quả là có mức thu nhập cao hơn.

 

Việt Báo phỏng dịch theo bài viết “More than 1.5 million Americans lost Medicaid coverage in the spring of 2023 due to the end of pandemic policies – and paperwork problems” của Maithreyi Gopalan, được đăng trên trang TheConversation.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden, đã không nhận tội đối với cáo buộc nói dối về tình hình sử dụng ma túy của mình khi mua một khẩu súng ngắn. Đây là vụ truy tố hình sự đầu tiên đối với con của một đương kim tổng thống Hoa Kỳ. Vào tháng trước, Hunter Biden, 53 tuổi, đã bị cáo buộc ba tội danh liên quan đến việc khai man để mua một khẩu súng ngắn Colt Cobra vào năm 2018 và sở hữu súng bất hợp pháp vì có sử dụng ma túy. Phiên tòa kéo dài 25 phút tại tòa án liên bang Wilmington, Delaware. Thẩm phán Christopher Burke đặt ra các điều kiện để Hunter Biden được tại ngoại trong khi chờ xét xử, bao gồm việc phải có viên chức quản chế nếu muốn ra khỏi địa phương, không được phép sử dụng ma túy và rượu bất hợp pháp và cũng không được đi xin việc làm. Thẩm phán Burke cho biết Hunter Biden đã được xét nghiệm ma túy nhiều lần và đều có kết quả âm tính.
Một số dân cử Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đã lật đổ Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Kevin McCarthy; lục đục nội bộ trong đảng khiến Quốc Hội càng thêm hỗn loạn sau khi vừa mới hòa hoãn được nguy cơ đóng cửa chính phủ. Kết quả cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ 216-210, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Hạ Viện loại bỏ người lãnh đạo của mình, với 8 dân cử Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu và 208 dân cử Đảng Dân Chủ bỏ phiếu thống nhất loại bỏ McCarthy. McCarthy nói với các phóng viên rằng ông sẽ không tham gia tranh cử chủ tịch Hạ Viện nữa.
Bao thu rồi, bước chân đã dẫn đi đâu, đến đâu, hay vẫn loanh quanh lẩn quẩn nơi ao tù nước đọng? Phương trời siêu tuyệt ngày đêm sáng ngời với hai vầng nhật-nguyệt, không ngừng dọi con đường sỏi đá lô nhô. Lối mòn ai người đi trước, không dẫm theo đó mà đi. Loay hoay một đời, trán nhăn tóc bạc, cuối cùng vẫn dậm chân tại chỗ.
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố hôm thứ Ba rằng Giải Nobel Vật lý năm 2023 được chia cho ba người đoạt giải vì công trình tiên phong của họ trong việc phát triển “các công cụ mới để khám phá thế giới điện tử bên trong nguyên tử và phân tử”.
Theo trang CNN, hơn một trăm con cá heo được phát hiện đã chết ở Amazon, Brazil trong tình hình hạn hán và nhiệt độ nước cao kỷ lục, có nơi nước nóng hơn 102 độ F. Theo Viện Mamirauá Institute, một cơ sở nghiên cứu được Bộ Khoa Học Brazil tài trợ, xác những con cá heo đều được tìm thấy ở Hồ Tefé trong 7 ngày qua. Viện cho biết số lượng cá heo chết cao như vậy là bất thường và nguyên nhân có thể là do nhiệt độ hồ cao kỷ lục và đợt hạn hán lịch sử ở Amazon. Tin tức này làm tăng thêm mối lo ngại của các khoa học gia khí hậu về những tác động của con người và tình trạng hạn hán khắc nghiệt đang xảy ra trong khu vực.
NEW YORK, Donald Trump đã công kích Bộ trưởng Tư Pháp New York và thẩm phán trong phiên tòa xét xử cáo buộc gian lận bắt đầu hôm thứ Hai, theo Reuters.
Cuộc Chiến Tranh Lạnh mới đang diễn ra do cuộc chiến Ukraine mà Hoa Kỳ cho là cơ hội bằng vàng để làm suy yếu Nga. Sự trỗi dậy quá mạnh của Trung Quốc khiến Hoa Kỳ dùng sức mạnh kinh tế của mình gom cả Âu Châu, Úc Đại Lợi, Nhật Bản, Nam Triều Tiên thành một NATO Toàn Cầu để kiềm hoãn Hoa Lục mà tại Đông Nam Á, Việt Nam là trọng điểm chiến lược...
Nếu cảm thấy mình ngủ không đủ giấc, quý vị không đơn độc! Có ít nhất một phần ba người trưởng thành không ngủ đủ thời gian được khuyến nghị, và phụ nữ gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ hơn so với nam giới. Giấc ngủ có tầm quan trọng không nhỏ, bởi vì thiếu ngủ không chỉ liên quan đến các bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường type 2 và trầm cảm mà còn ảnh hưởng đến khả năng học tập và làm việc. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS) cho thấy những sinh viên không ngủ đủ giấc thường có điểm trung bình thấp hơn và kết quả học tập giảm sút. Không chỉ sinh viên, khả năng tập trung làm việc cũng bị ảnh hưởng tương tự.
Dân cử Đảng Dân Chủ Dianne Feinstein, TNS 90 tuổi của California, đã tạ thế vào ngày 28 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.