Hôm nay,  

Covered California phát động nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm giúp cư dân California giữ được bảo hiểm nếu họ mất đi khả năng đáp ứng các điều kiện nhận

23/06/202300:00:00(Xem: 1230)

Covered CA
SACRAMENTO, Calif. — Covered California vừa thực hiện một chuyến tham quan truyền thông ảo vào thứ Tư để quảng bá rộng rãi về Chương Trình Ghi Danh chuyển từ Medi-Cal đến Covered California sắp tới và chương trình này sẽ giúp người dân California giữ được bảo hiểm như thế nào.

Với giai đoạn cuối trong việc hội đủ điều kiện để có bảo hiểm liên bang liên tục, Medi-Cal vào tháng 4 đã tiếp tục quy trình gia hạn cho hơn 15 triệu thành viên của mình và Bộ Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe (DHCS) ước tính sẽ có khoảng từ 2 đến 3 triệu người sẽ không còn đủ điều kiện nhận bảo hiểm nữa. Khi quá trình này tiếp tục trong năm tới, Covered California đã chuẩn bị sẵn sàng để ghi danh cho những người dân California hợp lệ chuyển ra khỏi Medi-Cal.

Jessica Altman, giám đốc điều hành của Covered California cho biết: “Covered California đang hợp tác chặt chẽ với DHCS để giúp giữ cho những người dân California bị mất bảo hiểm Medi-Cal ghi danh vào các chương trình bảo hiểm có chất lượng, giá cả phải chăng và hỗ trợ họ từng bước một. “Mặc dù ngày gia hạn của mọi người là khác nhau, nhưng có những bước quan trọng mà các thành viên Medi-Cal có thể thực hiện ngay bây giờ để bảo vệ bản thân và gia đình của họ.”

Chúng Tôi Sẽ Giữ Bảo Hiểm Cho Quý Vị

Các thành viên Medi-Cal nên cập nhật thông tin liên lạc của họ nếu thông tin đó đã thay đổi trong ba năm qua bằng cách đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của họ thông qua BenefitsCal.com hoặc MyBenefitsCalWIN.org.Các thành viên cũng có thể liên hệ với văn phòng Medi-Cal tại địa phương của họ (local Medi-Cal office) hoặc truy cập vào KeepMedi-CalCoverage.org để tìm hiểu cách bắt đầu.

Trong khi nhiều cư dân California sẽ chuyển sang các hình thức bảo hiểm y tế khác, chẳng hạn như bảo hiểm được cung cấp thông qua công việc của họ hoặc qua bảo hiểm từ công ty làm việc của thành viên gia đình, thì những người khác sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm thông qua Covered California và họ có thể nhận được trợ giúp tài chính để giảm chi phí bảo hiểm của họ. Covered California cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe chất lượng, tất cả đều cung cấp nhiều phúc lợi và dịch vụ giống như Medi-Cal, bao gồm chăm sóc phòng ngừa và thử nghiệm miễn phí, khám bác sĩ, thuốc kê toa, nằm viện, chăm sóc sức khỏe tinh thần, và nhiều nữa.

“Chúng tôi biết các thành viên Medi-Cal coi trọng bảo hiểm sức khỏe của họ đến mức nào, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ biết họ có những lựa chọn nào một khi họ không còn hội đủ điều kiện nhận Medi-Cal nữa,” Giám đốc DHCS Michelle Baass cho biết. “Thông qua Covered California, nhiều người sẽ tiếp tục được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc toàn diện mà họ cần và xứng đáng được có.”

Thành Viên Medi-Cal Có Thể Ghi Danh Vào Covered California Không Tốn Chi Phí

Dựa trên các xu hướng trước đại dịch, gần một nửa số người tiêu dùng chuyển từ Medi-Cal sang Covered California sẽ có thể nhận được bảo hiểm chất lượng với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Covered California là nơi duy nhất mà người dân California có thể đến để nhận trợ giúp tài chính nhằm giúp bảo hiểm của họ vừa túi tiền hơn. Hiện tại, 90 phần trăm trong số 1,7 triệu người ghi danh của Covered California nhận được hỗ trợ tài chính, với nhiều người trả $10 hoặc ít hơn mỗi tháng cho bảo hiểm y tế của họ.

Để giúp cho quy trình ghi danh đơn giản hơn cho người tiêu dùng hội đủ điều kiện, Covered California và Medi-Cal sẽ cùng nhau cung cấp thông tin phù hợp với từng cá nhân về cách duy trì bảo hiểm thông qua Covered California. Đối với những người tiêu dùng đang chuyển đổi hội đủ điều kiện, Covered California sẽ tự động chọn một chương trình được cung cấp với trợ giúp tài chính nhiều nhất cho họ.

Người tiêu dùng sẽ cần xác nhận lựa chọn chương trình Covered California của họ để bảo hiểm mới của họ có hiệu lực.

Người tiêu dùng hội đủ điều kiện cũng sẽ có thể chọn một chương trình khác hoặc được kết nối với người có thể giúp họ tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình ghi danh. Hỗ trợ đa ngôn ngữ luôn có sẵn trên mạng, qua điện thoại hoặc trực tiếp từ một trong số hơn 11,000 chuyên viên ghi danh có giấy phép của Covered California trong các cộng đồng trên toàn tiểu bang.

Nhớ để ý kiểm tra thư của quý vị và trả lời nhanh chóng để duy trì bảo hiểm
 
DHCS và Covered California đang hợp tác để thực hiện Đạo Luật Thượng Viện (SB) 260 (Chương 845, Đạo luật năm 2019), cho phép Covered California ghi danh các cá nhân vào một chương trình sức khỏe đủ điều kiện khi họ mất bảo hiểm Medi-Cal và đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính thông qua Covered California. Những khách hàng đã trải qua quy trình gia hạn Medi-Cal và không còn đủ điều kiện tham gia Medi-Cal đã bắt đầu nhận được thông tin qua đường bưu điện về chương trình Covered California mới của họ. Các gói này sẽ tiếp tục được gửi đi mỗi tháng cho đến khi tất cả các lần gia hạn Medi-Cal đã được giải quyết xong.
 
Covered California đang kêu gọi các thành viên Medi-Cal kiểm tra thư từ của họ và trả lời nhanh chóng bằng cách xác nhận chương trình mới, thay đổi chương trình của họ hoặc chọn không tham gia bảo hiểm.
 
“Hãy phổ biến thông tin, nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết có thể sắp mất bảo hiểm Medi-Cal, để đảm bảo rằng họ kiểm tra thư của mình để nhận thông báo có tựa đề, “Giữ Bảo Hiểm Tiếp Tục với Covered California,” (Stay Covered with Covered California), Altman nói. “Nếu bạn nhận được thư thông báo này, Covered California cần nhận được trả lời từ bạn ngay lập tức để đảm bảo rằng bạn không bị ngưng bảo hiểm y tế.”
 
Chiến Dịch Quảng Cáo Mới Nhắm Đến Nhóm Dân Số Đa Dạng California
 
Covered California cũng tung ra một chiến dịch quảng cáo mới để giáo dục người tiêu dùng và đảm bảo rằng họ hiểu cách thức để họ có thể tiếp tục được bảo hiểm. Chiến dịch nêu bật cách Covered California sẽ giúp người tiêu dùng vượt qua từng bước trong quá trình chuyển đổi của họ và cung cấp bảo hiểm chất lượng, với chi phí thấp hoặc miễn phí cho nhiều người. Các video đã được sản xuất bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm:
 

Ngoài ra, Covered California đã tạo các quảng cáo trên đài phát thanh, trên các trang mạng và mạng xã hội, cũng như các video giáo dục, hướng dẫn người tiêu dùng về quy trình tạo tài khoản trực tuyến và đưa ra lựa chọn về các chương trình bảo hiểm tùy chọn.

Vào cuối tháng Sáu, Covered California sẽ liên lạc trực tiếp với những người tiêu dùng đủ điều kiện thông qua email, thư trực tiếp và tin nhắn.

Chiến dịch này được phát triển với sự phối hợp của DHCS và những nỗ lực sâu rộng của họ để tiếp cận các thành viên Medi-Cal trong suốt quá trình gia hạn.

Về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang, nơi người dân California có thể tìm thấy bảo hiểm chất lượng cao, giá cả phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những cá nhân hội đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ tài chính theo thang điểm trượt để giảm chi phí bảo hiểm. Người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập của họ, một số người tiêu dùng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Medi-Cal giá rẻ hoặc không bảo phí.

Covered California là một cơ quan độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm sao cho thị trường bảo hiểm y tế hoạt động đem lợi ích cho người tiêu dùng của California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.