Hôm nay,  

Covered California phát động nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm giúp cư dân California giữ được bảo hiểm nếu họ mất đi khả năng đáp ứng các điều kiện nhận

23/06/202300:00:00(Xem: 2979)

Covered CA
SACRAMENTO, Calif. — Covered California vừa thực hiện một chuyến tham quan truyền thông ảo vào thứ Tư để quảng bá rộng rãi về Chương Trình Ghi Danh chuyển từ Medi-Cal đến Covered California sắp tới và chương trình này sẽ giúp người dân California giữ được bảo hiểm như thế nào.

Với giai đoạn cuối trong việc hội đủ điều kiện để có bảo hiểm liên bang liên tục, Medi-Cal vào tháng 4 đã tiếp tục quy trình gia hạn cho hơn 15 triệu thành viên của mình và Bộ Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe (DHCS) ước tính sẽ có khoảng từ 2 đến 3 triệu người sẽ không còn đủ điều kiện nhận bảo hiểm nữa. Khi quá trình này tiếp tục trong năm tới, Covered California đã chuẩn bị sẵn sàng để ghi danh cho những người dân California hợp lệ chuyển ra khỏi Medi-Cal.

Jessica Altman, giám đốc điều hành của Covered California cho biết: “Covered California đang hợp tác chặt chẽ với DHCS để giúp giữ cho những người dân California bị mất bảo hiểm Medi-Cal ghi danh vào các chương trình bảo hiểm có chất lượng, giá cả phải chăng và hỗ trợ họ từng bước một. “Mặc dù ngày gia hạn của mọi người là khác nhau, nhưng có những bước quan trọng mà các thành viên Medi-Cal có thể thực hiện ngay bây giờ để bảo vệ bản thân và gia đình của họ.”

Chúng Tôi Sẽ Giữ Bảo Hiểm Cho Quý Vị

Các thành viên Medi-Cal nên cập nhật thông tin liên lạc của họ nếu thông tin đó đã thay đổi trong ba năm qua bằng cách đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của họ thông qua BenefitsCal.com hoặc MyBenefitsCalWIN.org.Các thành viên cũng có thể liên hệ với văn phòng Medi-Cal tại địa phương của họ (local Medi-Cal office) hoặc truy cập vào KeepMedi-CalCoverage.org để tìm hiểu cách bắt đầu.

Trong khi nhiều cư dân California sẽ chuyển sang các hình thức bảo hiểm y tế khác, chẳng hạn như bảo hiểm được cung cấp thông qua công việc của họ hoặc qua bảo hiểm từ công ty làm việc của thành viên gia đình, thì những người khác sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm thông qua Covered California và họ có thể nhận được trợ giúp tài chính để giảm chi phí bảo hiểm của họ. Covered California cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe chất lượng, tất cả đều cung cấp nhiều phúc lợi và dịch vụ giống như Medi-Cal, bao gồm chăm sóc phòng ngừa và thử nghiệm miễn phí, khám bác sĩ, thuốc kê toa, nằm viện, chăm sóc sức khỏe tinh thần, và nhiều nữa.

“Chúng tôi biết các thành viên Medi-Cal coi trọng bảo hiểm sức khỏe của họ đến mức nào, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ biết họ có những lựa chọn nào một khi họ không còn hội đủ điều kiện nhận Medi-Cal nữa,” Giám đốc DHCS Michelle Baass cho biết. “Thông qua Covered California, nhiều người sẽ tiếp tục được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc toàn diện mà họ cần và xứng đáng được có.”

Thành Viên Medi-Cal Có Thể Ghi Danh Vào Covered California Không Tốn Chi Phí

Dựa trên các xu hướng trước đại dịch, gần một nửa số người tiêu dùng chuyển từ Medi-Cal sang Covered California sẽ có thể nhận được bảo hiểm chất lượng với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Covered California là nơi duy nhất mà người dân California có thể đến để nhận trợ giúp tài chính nhằm giúp bảo hiểm của họ vừa túi tiền hơn. Hiện tại, 90 phần trăm trong số 1,7 triệu người ghi danh của Covered California nhận được hỗ trợ tài chính, với nhiều người trả $10 hoặc ít hơn mỗi tháng cho bảo hiểm y tế của họ.

Để giúp cho quy trình ghi danh đơn giản hơn cho người tiêu dùng hội đủ điều kiện, Covered California và Medi-Cal sẽ cùng nhau cung cấp thông tin phù hợp với từng cá nhân về cách duy trì bảo hiểm thông qua Covered California. Đối với những người tiêu dùng đang chuyển đổi hội đủ điều kiện, Covered California sẽ tự động chọn một chương trình được cung cấp với trợ giúp tài chính nhiều nhất cho họ.

Người tiêu dùng sẽ cần xác nhận lựa chọn chương trình Covered California của họ để bảo hiểm mới của họ có hiệu lực.

Người tiêu dùng hội đủ điều kiện cũng sẽ có thể chọn một chương trình khác hoặc được kết nối với người có thể giúp họ tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình ghi danh. Hỗ trợ đa ngôn ngữ luôn có sẵn trên mạng, qua điện thoại hoặc trực tiếp từ một trong số hơn 11,000 chuyên viên ghi danh có giấy phép của Covered California trong các cộng đồng trên toàn tiểu bang.

Nhớ để ý kiểm tra thư của quý vị và trả lời nhanh chóng để duy trì bảo hiểm
 
DHCS và Covered California đang hợp tác để thực hiện Đạo Luật Thượng Viện (SB) 260 (Chương 845, Đạo luật năm 2019), cho phép Covered California ghi danh các cá nhân vào một chương trình sức khỏe đủ điều kiện khi họ mất bảo hiểm Medi-Cal và đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính thông qua Covered California. Những khách hàng đã trải qua quy trình gia hạn Medi-Cal và không còn đủ điều kiện tham gia Medi-Cal đã bắt đầu nhận được thông tin qua đường bưu điện về chương trình Covered California mới của họ. Các gói này sẽ tiếp tục được gửi đi mỗi tháng cho đến khi tất cả các lần gia hạn Medi-Cal đã được giải quyết xong.
 
Covered California đang kêu gọi các thành viên Medi-Cal kiểm tra thư từ của họ và trả lời nhanh chóng bằng cách xác nhận chương trình mới, thay đổi chương trình của họ hoặc chọn không tham gia bảo hiểm.
 
“Hãy phổ biến thông tin, nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết có thể sắp mất bảo hiểm Medi-Cal, để đảm bảo rằng họ kiểm tra thư của mình để nhận thông báo có tựa đề, “Giữ Bảo Hiểm Tiếp Tục với Covered California,” (Stay Covered with Covered California), Altman nói. “Nếu bạn nhận được thư thông báo này, Covered California cần nhận được trả lời từ bạn ngay lập tức để đảm bảo rằng bạn không bị ngưng bảo hiểm y tế.”
 
Chiến Dịch Quảng Cáo Mới Nhắm Đến Nhóm Dân Số Đa Dạng California
 
Covered California cũng tung ra một chiến dịch quảng cáo mới để giáo dục người tiêu dùng và đảm bảo rằng họ hiểu cách thức để họ có thể tiếp tục được bảo hiểm. Chiến dịch nêu bật cách Covered California sẽ giúp người tiêu dùng vượt qua từng bước trong quá trình chuyển đổi của họ và cung cấp bảo hiểm chất lượng, với chi phí thấp hoặc miễn phí cho nhiều người. Các video đã được sản xuất bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm:
 

Ngoài ra, Covered California đã tạo các quảng cáo trên đài phát thanh, trên các trang mạng và mạng xã hội, cũng như các video giáo dục, hướng dẫn người tiêu dùng về quy trình tạo tài khoản trực tuyến và đưa ra lựa chọn về các chương trình bảo hiểm tùy chọn.

Vào cuối tháng Sáu, Covered California sẽ liên lạc trực tiếp với những người tiêu dùng đủ điều kiện thông qua email, thư trực tiếp và tin nhắn.

Chiến dịch này được phát triển với sự phối hợp của DHCS và những nỗ lực sâu rộng của họ để tiếp cận các thành viên Medi-Cal trong suốt quá trình gia hạn.

Về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang, nơi người dân California có thể tìm thấy bảo hiểm chất lượng cao, giá cả phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những cá nhân hội đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ tài chính theo thang điểm trượt để giảm chi phí bảo hiểm. Người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập của họ, một số người tiêu dùng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Medi-Cal giá rẻ hoặc không bảo phí.

Covered California là một cơ quan độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm sao cho thị trường bảo hiểm y tế hoạt động đem lợi ích cho người tiêu dùng của California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.