Hôm nay,  

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 3 Nhiệm Kỳ IV

22/06/202318:32:00(Xem: 1041)

(1)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1024
Một số đại biểu tham dự đại hội chụp hình lưu niệm
 
Tại Giảng Đường Chùa Cổ Lâm-Seattle WA (VB) – Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 19 tháng 6 năm 2023, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 3 Nhiệm kỳ VI với sự tham dự lễ khai mạc khoảng 150 Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị Cư Sĩ, và Huynh Trưởng Gia Đình Tử.

Chứng minh tham dự có Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; HT Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký; HT. Thích Nhật Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, HT. Thích Đồng Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp; HT. Thích Hải Chánh Tổng Vụ Trưởng Nghi Lễ; HT. Thích Tuệ Uy, quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục; Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ; TT.Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ kế Hoạch; Sư Bà Giới Châu, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ni Bộ; Ni Sư Nguyên Thiện, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội … Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế, Cư Sĩ Quảng Trà Nguyễn Thanh Huy, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Pháp Chế; Cư Sĩ  Thiện Giáo Đòan Ngọc Đa và Cư Sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, Thành viên Ban Tham Vấn GHPGVNTN/HK… Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử: Nguyên Từ Nguyễn Quốc Hưng, Quảng Ngộ Đào Duy Hữu… cùng một số quý chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni  phụ trách các tổng vụ chuyên môn khác và một số quý vị nhân sỉ trí thức Phật Giáo tại địa phương.
 
Điều hợp chương trình đại hội do HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK,
 
Chúng minh buổi lễ: HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK và HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐHGHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm.

Sau phần nghi thức khai mạc, niệm Phật cầu gia bị, Tụng Tứ Hoằng Thệ Nguyện..
 
Tiếp theo phần tuyên bố lý do của HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Mở đầu HT. cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức tăng, ni, cảm ơn ban tổ chức, đã không quản ngại khó khăn đứng ra tổ chức ngày đại hội hôm nay. Trong dịp nầy HT, thông báo vói đại hội là HT, Thích Nguyên Trí và HT. Thích Minh Dung vì lý do sức khỏe không đến tham dự được. HT nhấn mạnh đến sự kết chặt đạo tình để tạo hòa hợp thanh tịnh trong Giáo Hội: “Chúng tôi được quyền ước vọng và tin tưởng rằng hôm nay hay mãi mãi trong tương lai, Giáo Hội chúng ta luôn có nhau. Có nhau trong niềm tin yêu, quý kính, có nhau trong đạo tình pháp lữ, bằng hữu. Đó chính là tiềm lực sống để phát huy năng lực thực hữu mà chúng ta đang nhắm đến cho bước đường phụng sự nhiều hơn nửa...” HT. cũng đã kể qua về những việc làm khó khăn trong thời gian qua, HT. cho biết dù bận rộn đến đâu HT. cũng thường xuyên liên lạc với quý thầy, quý cô trong giáo hội, mong rằng chúng ta cùng góp sức để cho những công tác Phật sự được thành tựu như: Trang nghiêm Giáo Hội, chấn chỉnh tổ chức, hòa hợp tăng già, phát huy tu học, hằng tháng, hằng năm, tham gia những khóa an cư, thường xuyên trau dồi giới luật, tham dự ngày Về Nguồn, phát huy tình tăng, ni pháp hữu, hòa hợp tăng già, tham dự khóa Tu học Phật Pháp Bắc Mỹ, yểm trợ Nguyệt San Chánh Pháp…

(2)--ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1011
Hàng trên Nhị vị Hòa Thượng chứng minh, hình dưới từ trái Thượng Tọa Thích Nhật Châu và Hòa Thượng Thích Đồng Trí chủ tọa khoáng đại 1
 
Chủ tọa đoàn cho Khoáng Đại I là Hòa Thượng Thích Đồng Trí và Thượng Tọa Thích Nhật Châu, Thư Ký Đoàn: Huynh Trưởng Nguyên Từ Nguyễn Quốc Hưng và Htr Quang Ngộ Đào Duy Hữu.

(3)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_0991
HT. Thích Nguyên Siêu, điều hợp chương trình đại hội,
 
Sau đó HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký GHPGVNTN/HK lên báo cáo Phật sự trong năm vừa qua. Phần trình bày thật chi tiết để đại hội nắm vững những vấn đề mà Giáo Hội đã thực hiện trong năm qua.
 
Ngay sau đó là phần báo cáo về công tác Phật sự của một số các Tổng Vụ. Trong phần báo cáo tài chánh, trong phần nầy Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê đã lên đọc bản báo cáo do Ni Sư Thích Diệu Tánh Tổng Thủ Quỹ GHPGVNTN/HK gởi đến nhờ thông báo trước đại hội.

(4)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1013
Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê thuyết trình đề tài Hồi Hưu
 

Tiếp tục chương trình với phần tuyết trình về đề tài: Hồi Hưu do Tiến Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê biên soạn và trình bày để chư tôn đức nắm vững vấn đề. Trong tài liệu được phổ biến trong đại hội thật chi tiết trong đó có: 1-Tuổi hồi hưu tại các quốc gia trên thế giới. 2-Hồi hưu đối với các tổ chức tôn giáo. 3-Hồi hưu là một quyền lợi và là một ân huệ của người dân. 4-Hồi hưu là một định chế giúp trẻ trung hóa guồng máy quốc gia và các tổ chức. Và nhiều chi tiết khác có đầy đủ trong tài liệu (sẽ được phổ biến rộng rãi trong thời gian tới.)
 
Khoáng Đại II, Chủ Tọa Đoàn do HT. Thích Hải Chánh và Tiến Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê.

(5)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1019
Thượng Tọa Thiện Long thuyết trình đề tài mô hình tổ chức GHPGVNTN/HK, 5- Một góc quang cảnh đại biểu tham dự đại hội

Mở đầu với phần thuyết trình của Thượng Tọa Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kế Hoạch về đề tài; “Cơ Cấu Tổ Chức Hạ Tầng Cơ Sở”. Tiếp tục chương trình là phần dự kiến nhân sự cho kỳ Đại Hội Khoáng Đại V Nhiệm Kỳ 2024-2028.
 
Để trẻ trung hóa hàng ngũ lãnh đạo của giáo hội nên giáo hội đã cung thỉnh khoảng 50 chư tôn đức tăng ni trẻ tốt nghiệp bằng Master, Tiến Sĩ tại hải ngoại vào các chức vụ tổng vụ trưởng cũng như các chức vụ chuyên môn khác cho nhiệm kỳ 2024-2028.

(6)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1001
Một góc quang cảnh đại biểu tham dự đại hội.)
 
Trong phần linh tinh, HT. Tổng Thư Ký cho biết trong dịp An Cư Kiết Hạ tại Chùa Cổ Lâm, Giáo Hội sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức đã vị pháp thiêu thân và Nữ Sinh Quách Thị Trang đã hy sinh trong mùa Pháp nạn.
 
Trong dịp nầy Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê cho biết nếu không có gì trở ngại thì Đại Lễ Phật Đản 2024, An Cư Kiết Hạ và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội 2024 sẽ tổ chức tại Nam California.
 
Sau đó mọi người dùng cơm tối và chuẩn bị cho lễ khai mạc khóa An Cư Kiết Hạ năm 2023. Tại chùa Cổ Lâm.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.