Hôm nay,  

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 3 Nhiệm Kỳ IV

22/06/202318:32:00(Xem: 2571)

(1)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1024
Một số đại biểu tham dự đại hội chụp hình lưu niệm
 
Tại Giảng Đường Chùa Cổ Lâm-Seattle WA (VB) – Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 19 tháng 6 năm 2023, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 3 Nhiệm kỳ VI với sự tham dự lễ khai mạc khoảng 150 Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị Cư Sĩ, và Huynh Trưởng Gia Đình Tử.

Chứng minh tham dự có Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; HT Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký; HT. Thích Nhật Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, HT. Thích Đồng Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp; HT. Thích Hải Chánh Tổng Vụ Trưởng Nghi Lễ; HT. Thích Tuệ Uy, quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục; Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ; TT.Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ kế Hoạch; Sư Bà Giới Châu, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ni Bộ; Ni Sư Nguyên Thiện, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội … Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế, Cư Sĩ Quảng Trà Nguyễn Thanh Huy, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Pháp Chế; Cư Sĩ  Thiện Giáo Đòan Ngọc Đa và Cư Sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, Thành viên Ban Tham Vấn GHPGVNTN/HK… Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử: Nguyên Từ Nguyễn Quốc Hưng, Quảng Ngộ Đào Duy Hữu… cùng một số quý chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni  phụ trách các tổng vụ chuyên môn khác và một số quý vị nhân sỉ trí thức Phật Giáo tại địa phương.
 
Điều hợp chương trình đại hội do HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK,
 
Chúng minh buổi lễ: HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK và HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐHGHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm.

Sau phần nghi thức khai mạc, niệm Phật cầu gia bị, Tụng Tứ Hoằng Thệ Nguyện..
 
Tiếp theo phần tuyên bố lý do của HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Mở đầu HT. cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức tăng, ni, cảm ơn ban tổ chức, đã không quản ngại khó khăn đứng ra tổ chức ngày đại hội hôm nay. Trong dịp nầy HT, thông báo vói đại hội là HT, Thích Nguyên Trí và HT. Thích Minh Dung vì lý do sức khỏe không đến tham dự được. HT nhấn mạnh đến sự kết chặt đạo tình để tạo hòa hợp thanh tịnh trong Giáo Hội: “Chúng tôi được quyền ước vọng và tin tưởng rằng hôm nay hay mãi mãi trong tương lai, Giáo Hội chúng ta luôn có nhau. Có nhau trong niềm tin yêu, quý kính, có nhau trong đạo tình pháp lữ, bằng hữu. Đó chính là tiềm lực sống để phát huy năng lực thực hữu mà chúng ta đang nhắm đến cho bước đường phụng sự nhiều hơn nửa...” HT. cũng đã kể qua về những việc làm khó khăn trong thời gian qua, HT. cho biết dù bận rộn đến đâu HT. cũng thường xuyên liên lạc với quý thầy, quý cô trong giáo hội, mong rằng chúng ta cùng góp sức để cho những công tác Phật sự được thành tựu như: Trang nghiêm Giáo Hội, chấn chỉnh tổ chức, hòa hợp tăng già, phát huy tu học, hằng tháng, hằng năm, tham gia những khóa an cư, thường xuyên trau dồi giới luật, tham dự ngày Về Nguồn, phát huy tình tăng, ni pháp hữu, hòa hợp tăng già, tham dự khóa Tu học Phật Pháp Bắc Mỹ, yểm trợ Nguyệt San Chánh Pháp…

(2)--ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1011
Hàng trên Nhị vị Hòa Thượng chứng minh, hình dưới từ trái Thượng Tọa Thích Nhật Châu và Hòa Thượng Thích Đồng Trí chủ tọa khoáng đại 1
 
Chủ tọa đoàn cho Khoáng Đại I là Hòa Thượng Thích Đồng Trí và Thượng Tọa Thích Nhật Châu, Thư Ký Đoàn: Huynh Trưởng Nguyên Từ Nguyễn Quốc Hưng và Htr Quang Ngộ Đào Duy Hữu.

(3)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_0991
HT. Thích Nguyên Siêu, điều hợp chương trình đại hội,
 
Sau đó HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký GHPGVNTN/HK lên báo cáo Phật sự trong năm vừa qua. Phần trình bày thật chi tiết để đại hội nắm vững những vấn đề mà Giáo Hội đã thực hiện trong năm qua.
 
Ngay sau đó là phần báo cáo về công tác Phật sự của một số các Tổng Vụ. Trong phần báo cáo tài chánh, trong phần nầy Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê đã lên đọc bản báo cáo do Ni Sư Thích Diệu Tánh Tổng Thủ Quỹ GHPGVNTN/HK gởi đến nhờ thông báo trước đại hội.

(4)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1013
Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê thuyết trình đề tài Hồi Hưu
 

Tiếp tục chương trình với phần tuyết trình về đề tài: Hồi Hưu do Tiến Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê biên soạn và trình bày để chư tôn đức nắm vững vấn đề. Trong tài liệu được phổ biến trong đại hội thật chi tiết trong đó có: 1-Tuổi hồi hưu tại các quốc gia trên thế giới. 2-Hồi hưu đối với các tổ chức tôn giáo. 3-Hồi hưu là một quyền lợi và là một ân huệ của người dân. 4-Hồi hưu là một định chế giúp trẻ trung hóa guồng máy quốc gia và các tổ chức. Và nhiều chi tiết khác có đầy đủ trong tài liệu (sẽ được phổ biến rộng rãi trong thời gian tới.)
 
Khoáng Đại II, Chủ Tọa Đoàn do HT. Thích Hải Chánh và Tiến Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê.

(5)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1019
Thượng Tọa Thiện Long thuyết trình đề tài mô hình tổ chức GHPGVNTN/HK, 5- Một góc quang cảnh đại biểu tham dự đại hội

Mở đầu với phần thuyết trình của Thượng Tọa Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kế Hoạch về đề tài; “Cơ Cấu Tổ Chức Hạ Tầng Cơ Sở”. Tiếp tục chương trình là phần dự kiến nhân sự cho kỳ Đại Hội Khoáng Đại V Nhiệm Kỳ 2024-2028.
 
Để trẻ trung hóa hàng ngũ lãnh đạo của giáo hội nên giáo hội đã cung thỉnh khoảng 50 chư tôn đức tăng ni trẻ tốt nghiệp bằng Master, Tiến Sĩ tại hải ngoại vào các chức vụ tổng vụ trưởng cũng như các chức vụ chuyên môn khác cho nhiệm kỳ 2024-2028.

(6)-ĐAI-HỘI-GIA1O-HỘI-PGVNTNHK-IMG_1001
Một góc quang cảnh đại biểu tham dự đại hội.)
 
Trong phần linh tinh, HT. Tổng Thư Ký cho biết trong dịp An Cư Kiết Hạ tại Chùa Cổ Lâm, Giáo Hội sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức đã vị pháp thiêu thân và Nữ Sinh Quách Thị Trang đã hy sinh trong mùa Pháp nạn.
 
Trong dịp nầy Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê cho biết nếu không có gì trở ngại thì Đại Lễ Phật Đản 2024, An Cư Kiết Hạ và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội 2024 sẽ tổ chức tại Nam California.
 
Sau đó mọi người dùng cơm tối và chuẩn bị cho lễ khai mạc khóa An Cư Kiết Hạ năm 2023. Tại chùa Cổ Lâm.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.