Hôm nay,  

Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California long trọng Tổ Chức Ngày Truyền Thống CSQG (1-6)

01/06/202316:35:00(Xem: 1881)

(1)NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA--IMG_0468
Lễ chào cờ
 
Garden Grove (VB) – Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant,  trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023,  Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Hơn 500 Niên Trưởng, quý vị Giáo Sư cùng các chiến hữu trong đại gia đình cảnh sát, ngoài ra còn quý niên trưởng như: Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Niên trưởng Lê Bá Khiếu, Niên trưởng Mũ Đỏ La Trinh Tường, Niên trưởng  Nguyễn Văn Ức… Cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, Chiến hữu Phan Thanh Thắng, Tổng Hội Phó Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia,  ngoài ra còn có quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Thân Hữu, một số các cơ quan truyền thông...

Điều hợp chương trình, Chiến hữu Nhữ Đình Toán.

(2)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0469
Lễ niệm hương

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó ban tổ chức mời một số qúy niên trưởng lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi thức lễ niệm hương. Tiếp theo Chiến hữu Trần Trọng Bản,Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách, quý vị giảng sư, giáo sư, cùng tất cả quý vị tham dự, ông không quên cảm ơn nhà hàng, cảm ơn những hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp và tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, cảm ơn quý cơ quan truyền thông đã thông báo tin tức…

(3)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0483
Hội trưởng Nguyễn Doãn Hưng chào mừng và cảm ơn

Sau đó Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Cảnh sát Quốc Gia Nam California lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn, quý niên trưởng, quý quan khách, quý hội đoàn, đoàn thể, quý hội đồng hương, quý cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân đã yểm trợ và giúp đỡ cho hội tổ chức thành công ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia hôm nay. Cảm ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu đã tín nhiệm bầu ông làm hội trưởng trong nhiều nhiệm kỳ vừa qua, nhưng đây là lần đầu tiên Hội Cảnh sát Quốc Gia Nam California đứng ra tổ chức ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, sự thành công hôm nay đó cũng nhờ vào sự cộng tác tích cực của các chiến hữu trong Ban chấp hành hội. Trong lúc nầy ông mời Niên trưởng Trần Quang An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia lên trao bằng tưởng lệ cho quý vị mạnh thường quân trong đó có Ông bà: Hoàng Bá Nhạn và Bà Kim Khuyến, Giám Đốc Công Ty Nước Mía Viễn Đông.


(4)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0487
Niên trưởng Trần Quang An trao bằng tưởng lệ cho quý mạnh thường quân, Ông bà: Hoàng Bá Nhạn và Bà Kim Khuyến

Trong dịp nầy Niên trưởng Trần Quang An cũng đã trao bằng vinh danh cố Đại Uý Võ Lệ tốt nghiệp Khóa 3 Biên Tập Viên, Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã tử thủ và hy sinh tại chiến trường Bình Long đến phu nhân cố Đại Uý Võ Lệ, tiếp theo ông cũng đã trao bằng vinh danh đến Ái Nữ cố Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, một hậu duệ đã có nhiều đóng góp cho những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

(5)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0480
Ban hợp ca hát bản Cảnh sát Hành Khúc,

Sau đó, Niên trưởng Trần Quan An nói về sự hình thành của Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia và ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia (1-6), Ông cho biết: “…Do Sắc Lệnh số 355-TT/SL của Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ký ngày 1 tháng 6 năm 1971, Hội Đồng Chính Phủ đã chấp thuận ngày 1 tháng 6 hàng năm là “Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia.” Ngày này đã được long trọng tổ chức lần đầu tiên tại Bộ Tư Lệnh CSQG năm 1972 dưới sự chủ tọa của Chuẩn Tướng Nguyễn Khắc Bình, Tư Lệnh CSQG, có sự tham dự của Thủ Tướng Chính Phủ Trần Thiện Khiêm và nhiều tướng lãnh, bộ trưởng trong chính phủ.

Từ đó đến nay, sau khi di tản ra nước ngoài, hàng năm các chiến hữu CSQG đều tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống này…”

Sau đó lời phát biểu của Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia BS. Trần Quan Khải, trong lời phát biểu BS. Khải đã cảm ơn các bậc cha ông, những người đã hy sinh để cho các cháu có ngày hôm nay. Ông cũng kêu gọi giới trẻ tham gia vào sinh hoạt chung của cộng đồng.

(6)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0495
Niên trưởng Trần Quang An trao bằng vinh danh cố Đại Uý Võ Lệ cho phu nhân cố Đại Uý Võ Lệ

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các ban hợp ca các quân binh chủng và các ca sĩ thân hữu cùng anh chị em trong Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Tiếng Sóng Vân Đồn” do ban hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Doãn Hưng (949)228-4027.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.