Hôm nay,  

Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California long trọng Tổ Chức Ngày Truyền Thống CSQG (1-6)

01/06/202316:35:00(Xem: 722)

(1)NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA--IMG_0468
Lễ chào cờ
 
Garden Grove (VB) – Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant,  trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023,  Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Hơn 500 Niên Trưởng, quý vị Giáo Sư cùng các chiến hữu trong đại gia đình cảnh sát, ngoài ra còn quý niên trưởng như: Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Niên trưởng Lê Bá Khiếu, Niên trưởng Mũ Đỏ La Trinh Tường, Niên trưởng  Nguyễn Văn Ức… Cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, Chiến hữu Phan Thanh Thắng, Tổng Hội Phó Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia,  ngoài ra còn có quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Thân Hữu, một số các cơ quan truyền thông...

Điều hợp chương trình, Chiến hữu Nhữ Đình Toán.

(2)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0469
Lễ niệm hương

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó ban tổ chức mời một số qúy niên trưởng lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi thức lễ niệm hương. Tiếp theo Chiến hữu Trần Trọng Bản,Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách, quý vị giảng sư, giáo sư, cùng tất cả quý vị tham dự, ông không quên cảm ơn nhà hàng, cảm ơn những hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp và tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, cảm ơn quý cơ quan truyền thông đã thông báo tin tức…

(3)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0483
Hội trưởng Nguyễn Doãn Hưng chào mừng và cảm ơn

Sau đó Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Cảnh sát Quốc Gia Nam California lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn, quý niên trưởng, quý quan khách, quý hội đoàn, đoàn thể, quý hội đồng hương, quý cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân đã yểm trợ và giúp đỡ cho hội tổ chức thành công ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia hôm nay. Cảm ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu đã tín nhiệm bầu ông làm hội trưởng trong nhiều nhiệm kỳ vừa qua, nhưng đây là lần đầu tiên Hội Cảnh sát Quốc Gia Nam California đứng ra tổ chức ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, sự thành công hôm nay đó cũng nhờ vào sự cộng tác tích cực của các chiến hữu trong Ban chấp hành hội. Trong lúc nầy ông mời Niên trưởng Trần Quang An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia lên trao bằng tưởng lệ cho quý vị mạnh thường quân trong đó có Ông bà: Hoàng Bá Nhạn và Bà Kim Khuyến, Giám Đốc Công Ty Nước Mía Viễn Đông.


(4)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0487
Niên trưởng Trần Quang An trao bằng tưởng lệ cho quý mạnh thường quân, Ông bà: Hoàng Bá Nhạn và Bà Kim Khuyến

Trong dịp nầy Niên trưởng Trần Quang An cũng đã trao bằng vinh danh cố Đại Uý Võ Lệ tốt nghiệp Khóa 3 Biên Tập Viên, Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã tử thủ và hy sinh tại chiến trường Bình Long đến phu nhân cố Đại Uý Võ Lệ, tiếp theo ông cũng đã trao bằng vinh danh đến Ái Nữ cố Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, một hậu duệ đã có nhiều đóng góp cho những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

(5)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0480
Ban hợp ca hát bản Cảnh sát Hành Khúc,

Sau đó, Niên trưởng Trần Quan An nói về sự hình thành của Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia và ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia (1-6), Ông cho biết: “…Do Sắc Lệnh số 355-TT/SL của Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ký ngày 1 tháng 6 năm 1971, Hội Đồng Chính Phủ đã chấp thuận ngày 1 tháng 6 hàng năm là “Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia.” Ngày này đã được long trọng tổ chức lần đầu tiên tại Bộ Tư Lệnh CSQG năm 1972 dưới sự chủ tọa của Chuẩn Tướng Nguyễn Khắc Bình, Tư Lệnh CSQG, có sự tham dự của Thủ Tướng Chính Phủ Trần Thiện Khiêm và nhiều tướng lãnh, bộ trưởng trong chính phủ.

Từ đó đến nay, sau khi di tản ra nước ngoài, hàng năm các chiến hữu CSQG đều tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống này…”

Sau đó lời phát biểu của Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia BS. Trần Quan Khải, trong lời phát biểu BS. Khải đã cảm ơn các bậc cha ông, những người đã hy sinh để cho các cháu có ngày hôm nay. Ông cũng kêu gọi giới trẻ tham gia vào sinh hoạt chung của cộng đồng.

(6)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0495
Niên trưởng Trần Quang An trao bằng vinh danh cố Đại Uý Võ Lệ cho phu nhân cố Đại Uý Võ Lệ

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các ban hợp ca các quân binh chủng và các ca sĩ thân hữu cùng anh chị em trong Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Tiếng Sóng Vân Đồn” do ban hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Doãn Hưng (949)228-4027.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023 Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.