Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Điện Thoại Giá Rẻ Cho Gia Đình Lương Thấp

29/03/200000:00:00(Xem: 4339)
Sacramento, California — Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại Sacramento, trực thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, vừa khởi sự chương trình thông tin và hướng dẫn cho đồng hương tham gia chương trình bao cấp điện thoại của tiểu bang California.

Chương trình này, mệnh danh là Universal Lifeline Telephone Service (ULTS), có mục đích trợ giúp cho tất cả các gia đình có thu nhập thấp ở tiểu bang California để có được đường dây điện thoại với lệ phí hàng tháng bằng phân nửa giá bình thường.
Nhiều gia đình người Việt, nhất là những người mới đến Hoa Kỳ trong chương trình HO và ROVR, có thể hội đủ tiêu chuẩn để được hưởng quyền lợi này. Muốn phối kiểm xem mình có nằm trong tiêu chuẩn hay không, quý vị có thể gọi số điện thoại miễn phí 1-800-407-3151. Sẽ có nhân viên nói tiếng Việt hướng dẫn. Hoặc quý vị có thể liên lạc với Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. theo địa chỉ và số điện thoại ở cuối bài.

Đây là một chương trình rất hữu ích cho cộng đồng người Việt nhưng lại ít người biết đến.
Trong vòng sáu tháng tới, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ phát động một chiến dịch thông tin trong cộng đồng về chương trình này, khởi đầu ở Bắc Cali.
Ngoài vấn đề thông tin, Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Sacramento sẽ giúp đồng hương ghi danh đối với những người gặp trở ngại về ngôn ngữ. Đến tháng 5, Uỷ Ban sẽ đưa chương trình này về Nam Cali. Chúng tôi đang nghiên cứu để thực hiện những chương trình tương tự ở các tiểu bang khác.

Chúng tôi thiết tha kêu gọi các cơ quan truyền thông đại chúng Việt ngữ ở tiểu bang California giúp phổ biến đến mọi đồng hương về chương trình hữu ích này.
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. là một bộ phận của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, một tổ chức bất vụ lợi, có nhiệm vụ cung cấp các loại dịch vụ cho đồng hương theo nguyên tắc tính lệ phí vừa đủ để trang trải với chi phí hành chánh.

Nếu cần thêm chi tiết hay cần giúp đỡ trong việc ghi danh vào chương trình ULTS, xin liên lạc:
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S./Sacramento
6885 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828
Tel: 916-395-2156; fax: 916-395-2166; email: sos_sc2@hotmail.com

Sau đây là tài liệu hướng dẫn chính thức về chương trình ULTS.
Quý Vị Có Đủ Điều Kiện Để Hưởng Giá Giảm Khi Gọi Điện Thoại Căn Bản Từ Nhà Không"
Quý Vị có thể được hưởng giá giảm khi gọi điện thoại căn bản từ nhà qua chương trình Điện Thoại Căn Bản Cần Thiết cho Toàn Dân ULTS (Universal Lifeline Telephone Service). Sau đây là những câu hỏi thường xuyên về ULTS và điều kiện để hưởng chương trình đó.

ULTS là gì"
ULTS là chương trình dành cho những gia đình cư ngụ tại California, hiện thời có hoặc không có điện thoại, để có dịch vụ điện thoại địa phương với một giá biểu thấp, vào khoảng nửa giá bình thường.

Tại sao tôi nên tham gia ULTS"
ULTS là một biện pháp rẻ tiền để cho những gia đình liên lạc với những cơ quan cấp cứu, họ hàng và bạn bè, những cơ quan cung cấp dịch vụ và để kiếm việc làm. ULTS là một chương trình của Uỷ Ban Dịch Vụ Cộng Đồng California (California Public Utilities Commission) và được các tổ chức cộng đồng gần nơi Quý Vị cư ngụ và khắp tiểu bang hưởng ứng.

Ai có thể gia nhập chương trình ULTS"
Điều kiện để hưởng ULTS sẽ được căn cứ trên số người sống trong gia đình và lợi tức. Sau đây là tiêu chuẩn cần hội đủ để được hưởng ULTS:

* Tổng số lợi tức chưa trừ thuế của gia đình không quá $17,750 cho gia đình gồm 1-2 người, không quá $20,910 cho ba người và không quá $25,090 cho bốn người. Nếu gia đình gồm trên bốn người, hãy thêm $4,180 cho mỗi thành phần gia đình. (Cho tới ngày 18/1/00). Trẻ em được coi như là một thành phần gia đình. Mức lợi tức sẽ được điều chỉnh hàng năm theo lạm phát;
* Mỗi gia đình chỉ có thể có một dây điện thoại tại gia;
* Người đứng tên gia đình sống tại nơi cư ngụ chính;
* Người đứng tên không phải là người phụ thuộc khai trên mẫu khai thuế lợi tức của người khác.

Làm thế nào để gia nhập"
Gia nhập chương trình ULTS thật là dễ dàng. Hãy gọi số 1-800-407-3151 để biết Quý Vị có hội đủ tiêu chuẩn hoặc để gia nhập ULTS. Những tổ chức Cộng Đồng gần nơi Quý Vị cư ngụ cũng có chương trình giúp Quý Vị gia nhập ULTS.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi gọi số 1-800"
Nhân viên sẽ hỏi Quý Vị lựa chọn một hãng điện thoại trong vùng Quý Vị cư ngụ. Nếu quý vị có dịch vụ điện thoại địa phương, hãng điện thoại sẽ nói cho Quý Vị biết ngày nào ULTS có hiệu lực. Nếu Quý Vị hiện thời không có dịch vụ điện thoại địa phương, hãng điện thoại sẽ cho hẹn ngày để gắn điện thoại theo chương trình ULTS cho gia đình Quý Vị.

Xin chú-ý:
* Sẽ có một lần lệ phí lúc đầu là $9.50 để gia nhập ULTS.
* Máy điện thoại không được kể vào ULTS. Quý vị phải mua máy điện thoại riêng.
* Nhận điện thoại khi đang dùng (Call waiting), Biết ai gọi tới (Caller ID) và Nhắn Tin (Voicemail) là những dịch vụ mà hãng điện thoại có thêm. Quý vị không cần phải có những dịch vụ đó để dùng ULTS.
* Dịch vụ điện thoại viễn liên không được kể vào ULTS. Quý vị có thể mua riêng dịch vụ gọi xa này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.