Hôm nay,  

Phó Tổng Thống Harris, Phụ Nữ Đầu Tiên Đọc Diễn Văn Khai Mạc Tại Quân Viện Hoa Kỳ West Point

27/05/202312:42:00(Xem: 2150)

GettyImages-1493775014
WEST POINT, NEW YORK - Ngày 27 tháng 5: Phó Tổng thống Kamala Harris phát biểu quan trọng tại Sân vận động Michie trong buổi lễ tốt nghiệp của quân viện West Point vào ngày 27 tháng 5 năm 2023 tại West Point, New York. Harris là người phụ nữ đầu tiên đọc diễn văn khai mạc trong lịch sử 221 năm của học viện quân sự quốc gia. (Ảnh của Spencer Platt/Getty Images)NEW YORK, theo bản tin AP — Phó Tổng thống Kamala Harris, người phụ nữ đầu tiên có bài phát biểu khai mạc tại học viện quân sự West Point, đã ca ngợi các học viên tốt nghiệp hôm nay thứ Bảy vì sự hy sinh cao cả của họ phục vụ đất nước, nhưng lưu ý rằng họ đang bước vào một “thế giới bất ổn” vì sự xâm lược của Nga và các mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc.

“Thế giới đã thay đổi đáng kể,” phó tổng thống Harris nói với khoảng 950 học viên tốt nghiệp. Bà đề cập đến đại dịch toàn cầu đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, cũng như những thay đổi lớn trong nền chính trị toàn cầu ở châu Âu và châu Á.

Bà nói: “Rõ ràng là các bạn tốt nghiệp trong một thế giới ngày càng bất ổn, nơi các nguyên tắc lâu đời có nguy cơ bị đe dọa."

Bà khuyên các học viên nên cảnh giác với Trung Quốc, vì nước này đang nhanh chóng hiện đại hóa quân đội và sức mạnh để kiểm soát các vùng biển, bề ngoài ám chỉ các tranh chấp đang nhen nhóm ở Biển Đông.

Bà đã nói về sức mạnh quân sự của đất nước và nhu cầu đổi mới của nó, bao gồm cả việc áp dụng công nghệ mới để thay đổi cách thức chiến tranh - thậm chí sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự đoán chuyển động của kẻ thù và hướng dẫn các phương tiện tự trị.

Harris không đề cập đến cuộc giao tranh đang diễn ra ở Washington, nơi Bạch Ốc và các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội đang cố gắng ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nợ.

Chuyến thăm của Harris là lần đầu tiên bà đến học viện Quân đội Hoa Kỳ. Các diễn giả khai mạc tại các quân viện quốc gia thường do tổng thống, phó tổng thống hoặc quan chức quân sự cấp cao phát biểu – nghĩa là cho đến khi Harris thắng cử, các diễn giả luôn là nam giới.

Tuy nhiên, bài phát biểu của bà được gửi tới một tổ chức được cho là tiến bộ chậm chạp trong việc đa dạng hóa các cấp bậc của mình trong bốn thập kỷ kể từ khi lớp học viên nữ đầu tiên tốt nghiệp.

Ngày nay, khoảng một phần tư sinh viên là phụ nữ. Chỉ có vài chục sinh viên tốt nghiệp mỗi năm là phụ nữ da đen, giống như Harris, mặc dù con số này đã tăng lên trong những năm gần đây. Học viện đã không thừa nhận phụ nữ cho đến năm 1976 và có nữ sinh viên tốt nghiệp đầu tiên vào năm 1980.

Khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được mang quân hàm thiếu úy trong quân đội.

West Point được thành lập vào năm 1802. Kể từ đó, trường đã đào tạo các nhà lãnh đạo quân sự tương lai bao gồm Tướng Douglas MacArthur, Tướng George Patton và các Tổng thống Ulysses S. Grant và Dwight D. Eisenhower.

Trong khi Harris đến thăm West Point, cách Manhattan khoảng 96 km về phía bắc, Tổng thống Joe Biden đến Colorado Springs, Colorado, vào thứ Năm để phát biểu trước các sinh viên tốt nghiệp tại Học Viện Không Quân Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III đã phát biểu trước Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ ở Annapolis, Maryland, vào thứ Sáu.

Năm ngoái, Harris đã nói chuyện với các sinh viên tốt nghiệp tại Học Viện Cảnh Sát Thủy Lục Hoa Kỳ ở New London, Connecticut.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC) là một bộ phận của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây là trung tâm duyệt xét tất cả các đơn xin chiếu khán di dân cho những người sống bên ngoài Hoa Kỳ. NVC duyệt xét các đơn xin chiếu khán di dân theo diện gia đình đối với các đơn đã được Sở Di Trú chấp thuận. NVC cũng thực hiện việc thanh toán phí, thu thập giấy tờ và cung cấp dịch vụ khách hàng cho đương đơn. Sau khi quá trình duyệt xét ở NVC hoàn tất, họ gửi hồ sơ đã được phê duyệt đến lãnh sự quán Hoa Kỳ để tiếp tục quy trình duyệt xét.
Hiệp Hội Pháp Huy Công lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) đã công bố gói lập pháp năm 2024, bao gồm 04 ưu tiên nâng cao cộng đồng gốc Á. Các ưu tiên này nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động song ngữ, giáo dục những người lao động có trình độ Anh ngữ hạn chế về quyền lao động, cung cấp nghiên cứu về nạn buôn người và chấm dứt phương thức tuyển sinh truyền thống ở các trường đại học tư ở California.
– Vào trưa ngày Thứ Năm 11 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là để giới thiệu về những đặc điểm ưu việt của chương trình Medi-Cal mở rộng. EMS dự định sẽ có 6 buổi họp báo về chủ đề này, nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng sắc tộc về những cải tiến gần đầy của Medi-Cal.
Tòa Bạch Ốc đã chỉ đạo NASA thiết lập một tiêu chuẩn thời gian thống nhất cho Mặt Trăng và các hành tinh khác trong thái dương hệ. Trong tình hình ngày càng có nhiều quốc gia và công ty tư nhân tham gia vào cuộc đua khám phá Mặt Trăng, Hoa Kỳ đang muốn thiết lập các quy chuẩn quốc tế cho những hoạt động trong không gian vũ trụ.
Quốc Hội đang xúc tiến nỗ lực buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc, phải bán lại ứng dụng mạng xã hội phổ biến này hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. Hạ Viện đã lên lịch biểu quyết vào thứ Bảy tuần này, và một nghị sĩ Dân Chủ hàng đầu tại Thượng Viện cũng đã lên tiếng ủng hộ biện pháp này, theo Reuters.
Theo Giám đốc FBI Christopher Wray, các tin tặc có liên kết với chính phủ Trung Quốc đã xâm nhập vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ, và đang chờ đợi “thời cơ thích hợp để giáng một đòn tàn khốc,” theo Reuters.
Tại Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ đã ngăn chặn Hội Đồng Bảo An thông qua quy chế thành viên của nhà nước Palestine bằng quyền phủ quyết, theo Reuters.
Canada: Sáu người đã bị bắt trong vụ trộm vàng trị giá hàng chục triệu đô la năm ngoái tại Sân bay Quốc tế Pearson ở Toronto, theo lời cảnh sát Canada và Mỹ cho biết hôm thứ Tư. Cảnh sát cũng đã ra lệnh truy nã ba người khác. Tất cả 9 nghi phạm đã bị truy tố tội trộm với hơn 19 tội danh.
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
Trong phiên tòa hình sự xét xử vụ chi tiền bịt miệng tài tử khiêu dâm, các công tố viên muốn thẩm vấn Donald Trump về các vụ kiện dân sự mà cựu Tổng thống bị cáo buộc gian lận và lạm dụng tình dục, nếu ông quyết định cho lời khai trước tòa, theo Reuters.
Thượng Viện với đa số Đảng Dân Chủ đã bác bỏ các cáo buộc luận tội đối với Bộ trưởng Nội An Alejandro Mayorkas, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực mà các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã khởi xướng từ nhiều tháng trước, theo Reuters.
kính mời quí đồng hương tham dự buổi nói chuyện với các vị tăng ni tu viện Lộc Uyển về những phương cách kết nối truyền thông trong gia đình, cải thiện liên hệ giữa cha mẹ con cái.
Biden kêu gọi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) tăng gấp ba lần mức thuế 7,5% hiện tại đối với thép và nhôm nhập cảng từ Trung Quốc, với lý do TQ cạnh tranh không công bằng đối với công nhân Mỹ từ “các sản phẩm thay thế giá rẻ giả tạo của Trung Quốc được sản xuất với lượng khí thải cao hơn”.
Một ủy ban Quốc Hội đã điều tra và phát hiện ra rằng Trung Quốc đang trực tiếp tài trợ sản xuất các tiền chất của fentanyl để bán ra nước ngoài, và khiến cho cuộc khủng hoảng opioid ở Hoa Kỳ thêm phần trầm trọng. Kết quả điều tra được công bố hôm thứ Ba (16/4), đã vạch trần những động cơ của Bắc Kinh đằng sau việc tiếp tay sản xuất ra các loại hóa chất độc hại này, theo Reuters.
Hôm thứ Ba (16/4), đã có bảy vị bồi thẩm viên được chọn vào bồi thẩm đoàn tham gia phiên tòa hình sự xét xử Donald Trump ở New York. Phiên tòa này sẽ xét xử các cáo buộc đối với cựu Tổng thống, liên quan đến vụ chi tiền bịt miệng cho một nữ diễn viên phim khiêu dâm. Đến buổi chiều, quá trình chọn lựa bồi thẩm viên tạm kết thúc và dự kiến sẽ tiếp tục vào 9:30 sáng thứ Năm (17/4), theo Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.