Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Ái Hữu Gia Đình Bùi Chu

25/07/200200:00:00(Xem: 3992)
PHOTO: Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu, Bắc VN.

Lấy tình yêu xứ sở quê hương, nhớ thương nơi chôn nhau cắt rốn, nơi bà con ruột thịt bằng hữu còn lại quê nhà, nơi mồ mả Cha Ông đã nằm xuống làm chất xúc tác, Hội ái hữu gia đình Bùi Chu được thành lập do quyết định của phiên họp khoáng đại ngày 14 tháng 4 năm 1984, tại Orange, California.

Tôn chỉ: Phát huy tinh thần Phúc âm và Giáo Luật trong mọi hoạt động của hội.

Mục đích: Liên kết các Linh mục, Tu sĩ, các gia đình gốc Bùi Chu, cũng như các gia đình có liên hệ mật thiết với Giáo Phận Bùi Chu hiện đang sống tại Hoa Kỳ, để giúp nhau sống đạo, trong tinh thần đoàn kết và tương trợ nhất là hỗ trợ cho Giáo Phận Bùi Chu tại quê nhà.
Hội viên gồm có các Linh Mục, Tu Sĩ và các gia đình gốc Bùi Chu nay đã cư ngụ hoặc liên hệ mật thiết với Giáo Phận Bùi Chu.

Ban chấp hành trung ương gồm có các vị:
- Cha Tuyên Úy là đại diện hội đồng Linh mục.
- Hội trưởng
- Phó hội trưởng nội vụ
- Phó hội trưởng ngoại vụ
- Tổng thư ký


- Thủ quỹ
- Trưởng ban tài chánh
- Trưởng ban khánh tiết và nghi lễ
- Trưởng ban phát triển và xã hội
- Đại diện các khu:
Ban thường vụ đương nhiệm: Linh mục Tuyên úy Vũ Tuấn Tú
Hội trưởng: Ông Nguyễn Mạnh Thường
Phó HT Nội vụ: Ông Trần Hiển
Phó HT ngoại vụ: Ông Cao Đức Thắng
Tổng thư ký: Ông Nguyễn Văn Trọng
Thủ quỹ: Ông Nguyễn Văn Trực

Hội suy tôn Đức Mẹ Vô Nhiễm làm Thánh Bổn Mạng (cũng là Thánh Bổn mạng của giáo phận).

Lễ Kính Quan Thầy Bổn Mạng sẽ cử hành vào đầu tháng 12 hàng năm và cũng là ngày Đại hội của Hội Ái Hữu Gia Đình Bùi Chu họp mặt xa gần đông đủ.

Hàng năm, tháng 11 dương lịch là tháng các linh hồn. Hội cũng tổ chức một ngày cầu nguyện chung, để tưởng nhớ đến các vị giám mục, linh mục, tu sĩ, ân nhân và các hội viên đã qua đời bên qua nhà cũng như hải ngoại.

Địa chỉ Hội: 12772 Louise St, Garden Grove, CA 92841 Tel: (714) 636-7307

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,