Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Ái Hữu Gia Đình Bùi Chu

25/07/200200:00:00(Xem: 4477)
PHOTO: Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu, Bắc VN.

Lấy tình yêu xứ sở quê hương, nhớ thương nơi chôn nhau cắt rốn, nơi bà con ruột thịt bằng hữu còn lại quê nhà, nơi mồ mả Cha Ông đã nằm xuống làm chất xúc tác, Hội ái hữu gia đình Bùi Chu được thành lập do quyết định của phiên họp khoáng đại ngày 14 tháng 4 năm 1984, tại Orange, California.

Tôn chỉ: Phát huy tinh thần Phúc âm và Giáo Luật trong mọi hoạt động của hội.

Mục đích: Liên kết các Linh mục, Tu sĩ, các gia đình gốc Bùi Chu, cũng như các gia đình có liên hệ mật thiết với Giáo Phận Bùi Chu hiện đang sống tại Hoa Kỳ, để giúp nhau sống đạo, trong tinh thần đoàn kết và tương trợ nhất là hỗ trợ cho Giáo Phận Bùi Chu tại quê nhà.
Hội viên gồm có các Linh Mục, Tu Sĩ và các gia đình gốc Bùi Chu nay đã cư ngụ hoặc liên hệ mật thiết với Giáo Phận Bùi Chu.

Ban chấp hành trung ương gồm có các vị:
- Cha Tuyên Úy là đại diện hội đồng Linh mục.
- Hội trưởng
- Phó hội trưởng nội vụ
- Phó hội trưởng ngoại vụ
- Tổng thư ký


- Thủ quỹ
- Trưởng ban tài chánh
- Trưởng ban khánh tiết và nghi lễ
- Trưởng ban phát triển và xã hội
- Đại diện các khu:
Ban thường vụ đương nhiệm: Linh mục Tuyên úy Vũ Tuấn Tú
Hội trưởng: Ông Nguyễn Mạnh Thường
Phó HT Nội vụ: Ông Trần Hiển
Phó HT ngoại vụ: Ông Cao Đức Thắng
Tổng thư ký: Ông Nguyễn Văn Trọng
Thủ quỹ: Ông Nguyễn Văn Trực

Hội suy tôn Đức Mẹ Vô Nhiễm làm Thánh Bổn Mạng (cũng là Thánh Bổn mạng của giáo phận).

Lễ Kính Quan Thầy Bổn Mạng sẽ cử hành vào đầu tháng 12 hàng năm và cũng là ngày Đại hội của Hội Ái Hữu Gia Đình Bùi Chu họp mặt xa gần đông đủ.

Hàng năm, tháng 11 dương lịch là tháng các linh hồn. Hội cũng tổ chức một ngày cầu nguyện chung, để tưởng nhớ đến các vị giám mục, linh mục, tu sĩ, ân nhân và các hội viên đã qua đời bên qua nhà cũng như hải ngoại.

Địa chỉ Hội: 12772 Louise St, Garden Grove, CA 92841 Tel: (714) 636-7307

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.