Hôm nay,  

George Santos Phải Đối Mặt Với Cáo Buộc Hình Sự Liên Bang

09/05/202322:00:00(Xem: 1024)
George Santos
George Santos, DB 34 tuổi của Đảng Cộng Hòa ở New York, đã bị cáo buộc hình sự và có thể ra hầu tòa sớm nhất là vào Thứ Tư, 10 tháng 5 năm 2023. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

 

HOA KỲ – George Santos, DB 34 tuổi của Đảng Cộng Hòa ở New York, người đã trở thành mục tiêu của nhiều cuộc điều tra về vấn đề tài chánh và nói dối về lý lịch cá nhân trong chiến dịch tranh cử, đã bị các công tố viên liên bang ở New York đưa ra cáo buộc hình sự, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 9 tháng 5 năm 2023.

 

Các cáo buộc được đưa ra sau nhiều tháng điều tra bởi văn phòng công tố quận, New York. Các công tố viên của văn phòng công tố này được cho là đang điều tra tài chánh và hồ sơ chiến dịch tranh cử trong năm 2022 của Santos. Các cáo buộc cụ thể vẫn chưa được công khai. Theo trang CNN, ông có thể ra hầu tòa sớm nhất là vào ngày Thứ Tư, 10 tháng 5 năm 2023.

 

Santos đã bị điều tra kỹ lưỡng sau khi xuất hiện thông tin về việc ông ta đã nói dối về tiểu sử, học vấn và quá trình làm việc của mình; và điều đó làm dấy lên nhiều nghi vấn về tài sản cá nhân và tài chánh trong chiến dịch của ông.

 

Sau đó, người ta phát hiện ra nhiều bằng chứng cho thấy chiến dịch tranh cử của Santos có thể đã vi phạm các luật về tài chánh trong chiến dịch; khoản chi hàng trăm ngàn đô la không thể giải thích; và một chuỗi thanh toán kỳ lạ có giá trị 199.99 đô la, ngay dưới ngưỡng bắt buộc phải có biên lai.

 

FBI và Văn phòng công tố Quận Nassau cũng đang điều tra vai trò của Santos trong việc môi giới một hợp đồng du thuyền sang trọng trị giá 19 triệu đô la giữa hai nhà tài trợ giàu có của ông. Và Securities and Exchange Commission cũng đang điều tra về công việc mà Santos đã làm cho công ty tài chánh Harbor City Capital, bị cáo buộc hoạt động như một mô hình Ponzi (một hình thức lừa đảo thu hút các nhà đầu tư và trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền từ các nhà đầu tư mới hơn).

 

Ngoài ra, Santos cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc riêng ở Brazil về vấn đề gian lận chi phiếu.

 

Dù thừa nhận đã ‘khai khống’ phần lớn lý lịch của mình và phóng đại các tuyên bố khác, Santos vẫn phủ nhận mọi cáo buộc hình sự và khẳng định mình vô tội trong các vấn đề liên quan đến tài chính trong chiến dịch tranh cử của mình. Ông cho rằng trách nhiệm đó thuộc về thủ quỹ chiến dịch tranh cử của ông, là bà Nancy Marks.

 

Santos cũng khẳng định rằng ông sẽ không từ chức, bất chấp áp lực ngày càng tăng từ các cuộc điều tra và nhiều lời kêu gọi ông từ chức từ các nhà lập pháp tại Hạ Viện.

 

Tháng trước, Santos còn tuyên bố sẽ tái tranh cử. Ông nói: “Tôi sẽ không đi đâu cả,” sau đó nói với một số dân cử Cộng Hòa tại một sự kiện ở Washington, rằng “Muốn tôi ra khỏi cái viện này thì chỉ khi nào tôi chết rồi các người mới lôi xác tôi ra được thôi!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các thành viên trong đại gia đình của dòng họ Kennedy phần lớn đã xa lánh chiến dịch tranh cử tổng thống của Robert F. Kennedy Jr., gọi nó là nguy hiểm và chính thức ủng hộ việc Tổng thống Biden tái tranh cử. Dòng họ Kennedy đã đưa ra sự chứng thực chính thức và nhấn mạnh vào thứ Năm, Politico đưa tin, xuất hiện cùng Biden vào thứ Năm tại Philadelphia.
Trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC) là một bộ phận của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây là trung tâm duyệt xét tất cả các đơn xin chiếu khán di dân cho những người sống bên ngoài Hoa Kỳ. NVC duyệt xét các đơn xin chiếu khán di dân theo diện gia đình đối với các đơn đã được Sở Di Trú chấp thuận. NVC cũng thực hiện việc thanh toán phí, thu thập giấy tờ và cung cấp dịch vụ khách hàng cho đương đơn. Sau khi quá trình duyệt xét ở NVC hoàn tất, họ gửi hồ sơ đã được phê duyệt đến lãnh sự quán Hoa Kỳ để tiếp tục quy trình duyệt xét.
Hiệp Hội Pháp Huy Công lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) đã công bố gói lập pháp năm 2024, bao gồm 04 ưu tiên nâng cao cộng đồng gốc Á. Các ưu tiên này nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động song ngữ, giáo dục những người lao động có trình độ Anh ngữ hạn chế về quyền lao động, cung cấp nghiên cứu về nạn buôn người và chấm dứt phương thức tuyển sinh truyền thống ở các trường đại học tư ở California.
– Vào trưa ngày Thứ Năm 11 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là để giới thiệu về những đặc điểm ưu việt của chương trình Medi-Cal mở rộng. EMS dự định sẽ có 6 buổi họp báo về chủ đề này, nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng sắc tộc về những cải tiến gần đầy của Medi-Cal.
Tòa Bạch Ốc đã chỉ đạo NASA thiết lập một tiêu chuẩn thời gian thống nhất cho Mặt Trăng và các hành tinh khác trong thái dương hệ. Trong tình hình ngày càng có nhiều quốc gia và công ty tư nhân tham gia vào cuộc đua khám phá Mặt Trăng, Hoa Kỳ đang muốn thiết lập các quy chuẩn quốc tế cho những hoạt động trong không gian vũ trụ.
Quốc Hội đang xúc tiến nỗ lực buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc, phải bán lại ứng dụng mạng xã hội phổ biến này hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. Hạ Viện đã lên lịch biểu quyết vào thứ Bảy tuần này, và một nghị sĩ Dân Chủ hàng đầu tại Thượng Viện cũng đã lên tiếng ủng hộ biện pháp này, theo Reuters.
Theo Giám đốc FBI Christopher Wray, các tin tặc có liên kết với chính phủ Trung Quốc đã xâm nhập vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ, và đang chờ đợi “thời cơ thích hợp để giáng một đòn tàn khốc,” theo Reuters.
Tại Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ đã ngăn chặn Hội Đồng Bảo An thông qua quy chế thành viên của nhà nước Palestine bằng quyền phủ quyết, theo Reuters.
Canada: Sáu người đã bị bắt trong vụ trộm vàng trị giá hàng chục triệu đô la năm ngoái tại Sân bay Quốc tế Pearson ở Toronto, theo lời cảnh sát Canada và Mỹ cho biết hôm thứ Tư. Cảnh sát cũng đã ra lệnh truy nã ba người khác. Tất cả 9 nghi phạm đã bị truy tố tội trộm với hơn 19 tội danh.
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
Trong phiên tòa hình sự xét xử vụ chi tiền bịt miệng tài tử khiêu dâm, các công tố viên muốn thẩm vấn Donald Trump về các vụ kiện dân sự mà cựu Tổng thống bị cáo buộc gian lận và lạm dụng tình dục, nếu ông quyết định cho lời khai trước tòa, theo Reuters.
Thượng Viện với đa số Đảng Dân Chủ đã bác bỏ các cáo buộc luận tội đối với Bộ trưởng Nội An Alejandro Mayorkas, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực mà các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã khởi xướng từ nhiều tháng trước, theo Reuters.
kính mời quí đồng hương tham dự buổi nói chuyện với các vị tăng ni tu viện Lộc Uyển về những phương cách kết nối truyền thông trong gia đình, cải thiện liên hệ giữa cha mẹ con cái.
Biden kêu gọi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) tăng gấp ba lần mức thuế 7,5% hiện tại đối với thép và nhôm nhập cảng từ Trung Quốc, với lý do TQ cạnh tranh không công bằng đối với công nhân Mỹ từ “các sản phẩm thay thế giá rẻ giả tạo của Trung Quốc được sản xuất với lượng khí thải cao hơn”.
Một ủy ban Quốc Hội đã điều tra và phát hiện ra rằng Trung Quốc đang trực tiếp tài trợ sản xuất các tiền chất của fentanyl để bán ra nước ngoài, và khiến cho cuộc khủng hoảng opioid ở Hoa Kỳ thêm phần trầm trọng. Kết quả điều tra được công bố hôm thứ Ba (16/4), đã vạch trần những động cơ của Bắc Kinh đằng sau việc tiếp tay sản xuất ra các loại hóa chất độc hại này, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.