Hôm nay,  

Wells Fargo, United Way Kết Hợp Tổ Chức Vẽ Tranh Tường Cho Trường Demille Elementary

08/05/202306:29:00(Xem: 1991)

wells fargo 1
Westminster (VB) – Vào trưa ngày Thứ Tư 05/03/2023, tại trường tiểu học DeMille Elementary thành phố Westminster, ngân hàng Wells Fargo, tổ chức phi chính phủ United Way Orange County đã kết hợp để tổ chức thực hiện dự án vẽ tranh tường cho các em học sinh trường.

Tham gia vào hoạt động này có đại diện của Wells Fargo, United Way, đại diện ban giám hiệu và giáo viên trường DeMille Elementary, cùng các tình nguyện viên đến góp công sức. Công việc cần thực hiện là biến hai bức tường chắn bóng (ball wall) trong sân chơi của các em thành bốn bức tranh dễ thương, đầy màu sắc và ý nghĩa. Mỗi người đến tham dự đều trở thành một họa sĩ không chuyên nghiệp, được hướng dẫn cách dùng cọ, cùng nhau sơn tường thành bức tranh khổng lồ. Một việc làm vui tươi, đầy ý nghĩa trong một ngày nắng ấm của mùa xuân California.
wells fargo 2

Wells Fargo là một ngân hàng quen thuộc của cư dân gốc Việt Quận Cam. Công ty này thường xuyên tài trợ cho nhiều chương trình sinh hoạt văn hóa xã hội của cộng đồng gốc Việt, trong đó có Hội Chợ Tết, cuộc thi Viết Về Nước Mỹ do Việt Báo tổ chức. Ngoài ra, các nhân viên Wells Fargo thuộc chi nhánh Little Saigon cũng tham gia vào những lớp hướng dẫn miễn phí cho cư dân về kiến thức tài chính cá nhân cơ bản.

United Way Orange County là một tổ chức phi chính phủ, có nhiều hoạt động trong vùng Quận Cam, nhằm cải thiện đời sống của các cộng đồng cư dân thông qua các dự án hỗ trợ về sức khỏe, giáo dục, nhà ở và ổn định tài chính.

United Way có chương trình trợ giúp khai thuế miễn phí thường niên, giúp các gia đình có thu nhập thấp thông qua việc tiết kiệm phí khai thuế, hướng dẫn cách nhận được tín dụng thuế và nhận tiền hoàn lại một cách nhanh chóng và an toàn. Chương trình khai thuế miễn phí được tổ chức trên 40 địa điểm, trong số đó có những khu vực có đông người Việt sinh sống như  thành phố Westminster, Garden Grove, Fountain Valley… Trong mùa khai thuế vừa qua, United Way đã phục vụ khoảng 500 người gốc Việt và 2,000 người Mỹ gốc Á.

United Way còn có Chương Trình SparkPoint OC, hướng dẫn tài chính trực tiếp miễn phí để cư dân biết cách quản lý tín dụng, tiết kiệm tiền, lập kế hoạch để đạt được các mục tiêu mua nhà, trả tiền học đại học…

Demille Elementary là trường tiểu học đầu tiên ở học khu Westminster thực hiện chương trình dạy học song ngữ Việt- Anh, đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh gốc Việt. Chương trình song ngữ này đã kéo dài gần tám năm, hiện nay đã mở rộng cho các lớp từ lớp Mẫu Giáo cho đến lớp Bảy, và sẽ tiếp tục mở rộng lên cấp trung học trong tương lai. Các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh gốc Việt đều nhận thấy được giá trị thiết thực của chương trình này.

Ông Douglas McKay, đại diện cho United Way Orange County, cho biết ý tưởng dự án bức tường tranh đã hình thành từ chín tháng trước trong một chuyến ông viếng thăm trường. Và hôm nay, ông rất vui cùng với Wells Fargo và những tình nguyên viên biến ý tưởng này thành hiện thực. Ông muốn mỗi người có mặt hôm nay trở thành một họa sĩ, cùng góp tay đem lại niềm vui cho các em học sinh, cũng như toàn bộ giáo viên và nhân viên nhà trường.

Bà Wendy Sorce, đại diện ban giám hiệu Demille Elementary cảm ơn Wells Fargo và United Way đã hợp tác để biến những bức tường chắn bóng thành những bức tranh màu sắc. Các em học sinh chắc chắn sẽ yêu thích chúng mỗi khi ra sân chơi.

Ông Keith Kobata, Chủ Tịch Khu Vực của Wells Fargo, đã cảm ơn United Way về ý tưởng, tổ chức và tạo điều kiện để Wells Fargo trở thành nhà tài trợ cho dự án có ý nghĩa này. Đây là một dịp tốt để Wells Fargo tham gia vào những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, có cơ hội để đóng góp vào những dự án phục vụ cho các cộng đồng cư dân tại Quận Cam.

Trong vòng vài tiếng đồng hồ, những bức tường đơn điệu vô hồn đã được các thiện nguyện viên biến thành những bức tranh sống động, đầy màu sắc. Bốn bức tranh thể hiện những ước mơ của các em trên con đường học vấn. Ước mơ sau này trở thành những chuyên viên trong nhiều lĩnh vực, thành công trong xã hội. Những bức tranh với ba ngôn ngữ Anh-Việt-Tây Ban Nha, thể hiện sự đoàn kết, thương yêu lẫn nhau giữa các sắc tộc trong xã hội Hoa Kỳ. Những bức tranh thể hiện ước mơ được sống trong một môi trường sạch và xanh, được góp tay vào công cuộc bảo vệ môi trường sống.

Nhiều tình nguyện viên cho rằng một ngày nắng đẹp thật là lý tưởng để cùng nhau hoàn thành công việc đầy ý nghĩa này. Họ đã nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh khi nhìn thấy những bức tranh thể hiện ước mơ của mình ngay giữa sân chơi.

(DH)
wells fargo 3wells fargo 4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.