Hôm nay,  

Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm tổ chức chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở”

28/04/202300:00:00(Xem: 846)

(1)NHÓM-SẮC-MÀU-KỶ-NIỆM--IMG_9996
Nhóm hát Lê Hồng Quang hợp ca “Nước Non Ngàn Dặm”
Westminster (Bình Sa) – Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 2:00 chiều đến 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở”.
 
Số người đến tham dự đã ngồi kín hội trường, số đồng hương đến sau phải chen nhau đứng chung quanh để thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở” trong chuỗi sinh hoạt chung của cộng đồng để tưởng niệm 30 tháng 4.
 
Chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở” với các tiếng hát: Ái Loan, Alan Võ, Ana Xuân Vũ, Bích Thủy, Duy Khang, Huệ Lê, Kim Huệ, Kim Loan, Kim Nhung, Nguyễn Đăng Phúc, Phạm Quang Tố, Thúy An, Tố Loan, Vương Đức Hậu, Ca Sĩ Lê Hồng Quang, cùng nhóm bè nữ L.H.Q, Ca Nhạc Sĩ Vi Nguyễn, đến từ Sydney, Australia, Ca Sĩ Vũ Anh, MC. Ngô Ngọc Vĩnh, Keyboard: Tô Minh Hùng, Sound: Tuyền Sound, Ligting: Dzũng Ligting.
 
Chương trình bắt đầu đúng giờ, 

Mở đầu nhóm hát Lê Hồng Quang với nhạc phẩm: “Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi” và “Tình Hoài Hương” của Phạm Duy,

(2)-NHÓM-SẮC-MÀU-KỶ-NIỆM-IMG_9997
Ca sĩ Bích Thủy hát bản “Tình Ca” Phạm Duy
 
Sau đó tiếp tục qua các nhạc phẩm như: “Tình Ca” của Phạm Duy do ca sĩ Bích Thủy hát, “Tôi Muốn Mời Em Về” của Việt Dzũng do ca sĩ Xuân Vũ hát, ca sĩ Đức Hậu qua nhạc phẩm “Biết Bao Giờ Trở Lại” của Ngô Thùy Miên, Ca Sĩ Kim Loan qua nhạc phẩm “Đêm Nhớ Về Sài Gòn” của Trầm Tử Thiêng, Ca sĩ Kim Nhung và Tố Loan qua bản “Bóng Người Đi” của Văn Phụng, Ca sĩ Duy Khang “Dưới Giàn Hoa Cũ” của Tuấn Khanh, Ca sĩ Kim Huệ với bản “Hải Ngoại Thương Ca” của Nguyễn Văn Đông, Ca sĩ Alan Võ “Một Mai Giã Từ Vũ Khí” của Nhật Ngân, CS, Kim Nhung với bản “Nắng Paris, Nắng Sài Gòn” của Ngô Thùy Miên, Ca sĩ Quang Tố với bản “Nỗi Lòng Người Đi” của Anh Bằng, Ca sĩ Thúy An hát bản “Thuyền Viễn Xứ” của Phạm Duy, Ca nhạc sĩ Vi Nguyễn với bản “Ru Con Đêm Tản Cư” do Vi Nguyễn phổ nhạc từ thơ Đan Thanh, Ca sĩ Đức Hậu, Quang Tố với bản “Anh Đi Chiến Dịch” của Phạm Đình Chương, Bích Thủy với bản “Nương Chiều” của Phạm Duy, Ca sĩ Vũ Anh qua liên khúc “Cửu Long Giang” của Phạm Duy và “Khi Tôi Chết Hãy Đem Tôi Ra Biển” Thơ Du Tử Lê, Phạm Đình Chương phổ nhạc, Xuân Vũ với nhạc phẩm “Tháng Tư Đen” Thúy An “Kỷ Vật Cho Em” của Phạm Duy, Xuân Vũ, Đức Hậu với bản “Sài Gòn Vĩnh Biệt” của Nam Lộc, tiếp tục chương trình trở lại với Kim Huệ qua bản “Nhạt Nhòa” của Tuấn Khanh, Kim Loan với bản “Chiều Mưa Biên Giới” của Nguyễn Văn Đông.

(3)-NHÓM-SẮC-MÀU-KỶ-NIỆM-IMG_0007
Quang cảnh chiều nhạc
 
Tiếp tục chương trình, các ca sĩ trong nhóm lần lượt trình bày qua các nhạc phẩm như: “Ngày Xưa Trìu Mến”, “Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà”, “Anh Đi Về Đâu”, “Trở Về Huế”, “Lời Cuối”, “Hát Cho Người Nằm Xuống”… Kết thúc chương trình toàn nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm lên hợp ca bản “Chiều” thơ Hồ Dzếnh do nhạc sĩ Dương Thiệu Tước phổ nhạc.

(4)-NHÓM-SẮC-MÀU-KỶ-NIỆM-IMG_0015
Quang cảnh chiều nhạc
 
Chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở” số người tham dự đã yên lặng thưởng thức từ đầu chương trình cho đến phút cuối để nghe các giọng hát, qua những bản tình ca làm cho mọi người gợi nhớ về những kỷ niệm một thời tại quê nhà trước biến cố tang thương 1975.

(5)-NHÓM-SẮC-MÀU-KỶ-NIỆM-IMG_0016
Ca sĩ Kim Loan hát bản “Chiều Mưa Biên Giới” của Nguyễn Văn Đông
Đặc biệt Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm tổ chức các chương trình văn nghệ vào cửa tự do cho những người yêu nhạc, không bán vé, thực hiện đúng giờ.

(6)-NHÓM-SẮC-MÀU-KỶ-NIỆM-IMG_0019
Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm hợp ca “Chiều” của Dương Thiệu Tước
 
Mọi chi tiết liên lạc: Email: SacMauKyNiem19@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.