Hôm nay,  

Cần Lưu Ý Gì Nếu Bạn Dự Tính Du Lịch Vào Mùa Hè?

23/03/202323:54:00(Xem: 485)

4.h. Di tru Le Minh Hai - Oct 2019
Lê Minh Hải
(Robert Mullins International) Việc nộp đơn xin một sổ thông hành mới trước khi đi du lịch nước ngoài có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn cũng cần chiếu khán trong sổ thông hành mới.

Nhiều quốc gia yêu cầu sổ thông hành của bạn phải còn giá trị ít nhất 3 tháng, thậm chí 6 tháng sau khoảng thời gian bạn dự kiến ở lại nước ngoài.
Đầu năm 2023, các lần gia hạn thông thường mất 6-9 tuần và các lần gia hạn cấp tốc mất 3-5 tuần. Bây giờ, thông thường là 8-11 tuần và 5-7 tuần để  duyệt xét nhanh, không bao gồm thời gian gửi thư.

· SỔ thông hành gấp có thể được cấp trong vòng 3 ngày làm việc dành cho các trường hợp khẩn cấp sinh tử.

· Các cuộc hẹn đặc biệt có thể được thực hiện cho những người có chuyến đi khẩn cấp. Tuy nhiên, các cuộc hẹn cho chuyến đi khẩn cấp không thể được thực hiện trừ khi chuyến đi diễn ra trong vòng 14 ngày tới. Có thể trả thêm tiền để được chuyển phát đến và đi nhanh hơn từ cơ quan cấp sổ thông hành. Thư chuyển phát nhanh ưu tiên có thể chuyển đơn đến cơ quan nhanh hơn thư thông thường.

· Có thể trả thêm phí chuyển phát nhanh 1-2 ngày để được nhận lại nhanh từ cơ quan. Để yêu cầu điều này, bạn phải gửi kèm khoản phí này cùng với chi phiếu hoặc lệnh chuyển tiền (money order) trả cho “Bộ Ngoại giao Hoa kỳ.” Cần kiểm tra chắc chắn các khoản phí mới nhất với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Không cần gửi kèm bì thư gửi trả lại trả trước. Sổ thông hành sẽ được gửi lại cho bạn qua thư Hạng Nhất (First class mail).

Đã có một chương trình thí điểm gia hạn sổ thông hành trực tuyến, nhưng chương trình đó đã kết thúc vào ngày 8 tháng 3 năm 2023.

Quan Kế Huy (Jonathan Ke Quan) Làm Nên Lịch Sử Với Giải Thưởng Của Hiệp Hội Diễn Viên Điện Ảnh Và Giải Oscar

Quan Kế Huy đã giành được giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng của Hiệp hội diễn viên điện ảnh cho vai Waymond Wang trong Everything Everywhere All At Once. Và hai tuần sau, anh ấy đã giành được giải Oscar cho vai diễn đó.

Trong bài phát biểu đầy xúc động khi nhận giải Oscar, nam diễn viên người Mỹ gốc Việt đã nói về chặng đường dài của mình để giành được giải Oscar. Anh ấy nói, “Hành trình của tôi bắt đầu trên một chiếc thuyền. Tôi đã trải qua một năm trong trại tị nạn, và bằng cách nào đó, tôi đã kết thúc ở đây trên sân khấu lớn nhất của Hollywood. Người ta nói những câu chuyện như thế này chỉ có thể xảy ra trong phim. Tôi không thể tin rằng nó đang xảy ra với tôi. Đây, đây chính là giấc mơ Mỹ.”

Những người hâm mộ phim Indiana Jones biết đến Quan Kế Huy với cái tên “Short Round”, cậu bé đáng yêu đã giúp đỡ Jones (Harrison Ford) trong chuyến phiêu lưu tìm kiếm những Viên đá Sankara trong Temple of Doom (1984).

Ý nghĩa đằng sau dải ruy băng xanh được đeo tại lễ trao giải Oscar

Những dải ruy băng màu xanh được đeo bởi nhiều người nổi tiếng tại lễ trao giải Oscar mang một thông điệp quan trọng: Hãy hỗ trợ cho những người tị nạn.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết việc đeo dải băng “gửi đi một thông điệp trực quan mạnh mẽ rằng mọi người đều có quyền tìm kiếm sự an toàn, bất kể họ là ai, ở đâu, khi nào.”

Số người phải di dời trên toàn cầu hiện nay lên tới 103 triệu người, con số này tăng lên do các yếu tố quan trọng như cuộc chiến của Nga ở Ukraine, các cuộc xung đột khác trên thế giới và biến đổi khí hậu.
 
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách di dân của Hoa Kỳ có một số mục tiêu. Đầu tiên, nó giúp đoàn tụ cho các gia đình bằng cách tiếp nhận những người di dân mà đã có người thân ở Hoa Kỳ. Thứ hai, nó tiếp nhận lao động nước ngoài khi thiếu người lao động Hoa kỳ. Thứ ba, nó cung cấp nơi lánh cư cho những người nước ngoài đang phải đối mặt với sự đàn áp vì lý do chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, thành viên của một nhóm xã hội cụ thể hoặc quan điểm chính trị.
Luật gánh nặng xã hội thời chính quyền trước đã có tác động lớn đến người di dân ở Hoa Kỳ. Theo luật đó, người di dân có thể bị từ chối thẻ xanh nếu họ sử dụng một số phúc lợi công cộng nhất định. Khi họ nghe về Luật gánh nặng xã hội này, nhiều gia đình di dân bắt đầu rút tên ra khỏi danh sách các phúc lợi công cộng mà họ và những đứa con sinh ra ở Hoa Kỳ của họ từng có đủ điều kiện được hưởng.
Đây là phần cuối của loạt bài “Người di dân có du nhập văn hóa của họ không?” Hiện nay, một nghiên cứu mới cho thấy rằng, những người Mỹ da trắng sinh ra ở miền Nam chuyển đến các vùng khác của Hoa Kỳ, đã gây ảnh hưởng đến văn hóa ở nơi ở mới của họ như thế nào. Sau năm 1900, có một cuộc di cư lớn của những người da đen miền Nam đến các thành phố công nghiệp miền Bắc. Nhưng cũng có một số lượng lớn hơn những người da trắng miền Nam chuyển đến các vùng khác của đất nước, không phải đến các thành phố Đông Bắc mà thay vào đó là các bang ở phía Tây.
Các nền kinh tế định hướng tăng trưởng đòi hỏi tiết kiệm và đầu tư. Sẵn sàng tiết kiệm tiền là một đặc điểm văn hóa được tiếp tục trong các nhóm người chuyển đến nơi ở mới. Con cháu của những người di dân có hành vi tiết kiệm rất giống với nơi quê cha đất tổ của họ. Nhìn vào các khoản đóng góp hưu trí của những đứa trẻ người di dân sinh ra ở Mỹ. Các nghiên cứu cho thấy rằng những điều này tương tự như những gì xảy ra ở các quốc gia tổ tiên của họ. Hai nhóm người di dân quan tâm nhất đến việc đóng góp cho quỹ hưu trí của họ là Ireland và Ấn Độ. Tiếp theo là những người di dân đến từ Hà Lan và Thái Lan. Người Việt Nam nằm ở nhóm trên trung bình. Những người từ Campuchia, Lào, Mexico và Trung Mỹ có đóng góp ít tiền nhất vào khoản tiết kiệm hưu trí của họ ở Mỹ và ở nước họ. Những người di dân mang theo hành vi tiết kiệm từ quê hương của họ và sau đó truyền hành vi đó cho con cái của họ.
Đây là phần một của loạt bài gồm có 3 phần. Một số nghiên cứu và sách vở đã cho chúng ta biết về những người di dân, những người trong nội bộ quốc gia hoặc từ quốc gia này sang quốc gia khác, đã truyền tải một số yếu tố văn hóa nhất định của họ cho con cháu của họ như thế nào. Nói cách khác, có những hành vi văn hóa nhất định không được đồng hóa hoàn toàn và không bị bỏ lại ở quê hương của họ.
Dự luật của thượng nghị sĩ Ohio là nhằm mục đích ngăn chặn hàng trăm ngàn trường hợp quá hạn chiếu khán xảy ra mỗi năm. Dự luật sẽ yêu cầu người nước ngoài có chiếu khán không di dân, chẳng hạn như khách du lịch và sinh viên, phải trả hàng ngàn Mỹ kim trước khi vào Hoa Kỳ. Dự luật được đề xuất có tên là Đạo luật Rời khỏi đúng hạn (The Timely Departure Act). Nó sẽ không áp dụng cho các công dân từ 40 quốc gia hiện đang ở trong chương trình được Miễn chiếu khán. Ngoài các quốc gia châu Âu, các quốc gia châu Á duy nhất nằm trong Chương trình được miễn chiếu khán là Brunei, Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore và Đài Loan.
Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ("AI") của Sở Di Trú có thể giúp việc duyệt xét đơn EB5 dễ dàng hơn không? Liệu sự thay đổi từ người thẩm định sang AI có ý nghĩa khách quan, hợp lý hơn không?
Công dân Hoa Kỳ sẽ KHÔNG cần chiếu khán để đến Châu Âu bắt đầu từ năm 2024. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch, họ sẽ phải điền vào một mẫu đơn trực tuyến. Nó được gọi là European Travel Information and Authorization (Hệ thống Khai báo thông tin và Cấp phép Du lịch Châu Âu). Điều này là cần thiết cho mỗi du khách và sẽ có phí $8.00 USD cho mỗi du khách. Người Mỹ vẫn sẽ dễ dàng đi du lịch đến Châu Âu sau khi họ hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến đơn giản này.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, nhiều người Mỹ gốc Việt ủng hộ Đảng Cộng hòa hơn so với những người Mỹ gốc Á khác. Tuy nhiên, thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt có thể thay đổi điều đó. Trong nhiều thập kỷ, dân số người Mỹ gốc Á ngày càng tăng của Hoa Kỳ có xu hướng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Nhưng luôn có một ngoại lệ: những người Mỹ gốc Việt từng trải qua chiến tranh. Họ giống như những người Cuba thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản ở quê nhà, và họ coi đảng Cộng hòa chống cộng nhiều hơn và ít cải cách hơn đảng Dân chủ.
Bộ Nội An (DHS) hiện đề xuất loại bỏ yêu cầu xin Giấy tái nhập cảnh tạm thời cho những người có đơn Điều chỉnh đang chờ duyệt xét và chấm dứt luật tự động từ bỏ đối với các chuyến du lịch quốc tế. Nếu đề xuất này trở thành hiện thực, những đương đơn xin Điều chỉnh sẽ có thể ra nước ngoài trong khi đơn xin Thẻ xanh của họ còn đang chờ được Sở Di Trú duyệt xét.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.