Hôm nay,  

Cần Lưu Ý Gì Nếu Bạn Dự Tính Du Lịch Vào Mùa Hè?

23/03/202323:54:00(Xem: 775)

4.h. Di tru Le Minh Hai - Oct 2019
Lê Minh Hải
(Robert Mullins International) Việc nộp đơn xin một sổ thông hành mới trước khi đi du lịch nước ngoài có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn cũng cần chiếu khán trong sổ thông hành mới.

Nhiều quốc gia yêu cầu sổ thông hành của bạn phải còn giá trị ít nhất 3 tháng, thậm chí 6 tháng sau khoảng thời gian bạn dự kiến ở lại nước ngoài.
Đầu năm 2023, các lần gia hạn thông thường mất 6-9 tuần và các lần gia hạn cấp tốc mất 3-5 tuần. Bây giờ, thông thường là 8-11 tuần và 5-7 tuần để  duyệt xét nhanh, không bao gồm thời gian gửi thư.

· SỔ thông hành gấp có thể được cấp trong vòng 3 ngày làm việc dành cho các trường hợp khẩn cấp sinh tử.

· Các cuộc hẹn đặc biệt có thể được thực hiện cho những người có chuyến đi khẩn cấp. Tuy nhiên, các cuộc hẹn cho chuyến đi khẩn cấp không thể được thực hiện trừ khi chuyến đi diễn ra trong vòng 14 ngày tới. Có thể trả thêm tiền để được chuyển phát đến và đi nhanh hơn từ cơ quan cấp sổ thông hành. Thư chuyển phát nhanh ưu tiên có thể chuyển đơn đến cơ quan nhanh hơn thư thông thường.

· Có thể trả thêm phí chuyển phát nhanh 1-2 ngày để được nhận lại nhanh từ cơ quan. Để yêu cầu điều này, bạn phải gửi kèm khoản phí này cùng với chi phiếu hoặc lệnh chuyển tiền (money order) trả cho “Bộ Ngoại giao Hoa kỳ.” Cần kiểm tra chắc chắn các khoản phí mới nhất với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Không cần gửi kèm bì thư gửi trả lại trả trước. Sổ thông hành sẽ được gửi lại cho bạn qua thư Hạng Nhất (First class mail).

Đã có một chương trình thí điểm gia hạn sổ thông hành trực tuyến, nhưng chương trình đó đã kết thúc vào ngày 8 tháng 3 năm 2023.

Quan Kế Huy (Jonathan Ke Quan) Làm Nên Lịch Sử Với Giải Thưởng Của Hiệp Hội Diễn Viên Điện Ảnh Và Giải Oscar

Quan Kế Huy đã giành được giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng của Hiệp hội diễn viên điện ảnh cho vai Waymond Wang trong Everything Everywhere All At Once. Và hai tuần sau, anh ấy đã giành được giải Oscar cho vai diễn đó.

Trong bài phát biểu đầy xúc động khi nhận giải Oscar, nam diễn viên người Mỹ gốc Việt đã nói về chặng đường dài của mình để giành được giải Oscar. Anh ấy nói, “Hành trình của tôi bắt đầu trên một chiếc thuyền. Tôi đã trải qua một năm trong trại tị nạn, và bằng cách nào đó, tôi đã kết thúc ở đây trên sân khấu lớn nhất của Hollywood. Người ta nói những câu chuyện như thế này chỉ có thể xảy ra trong phim. Tôi không thể tin rằng nó đang xảy ra với tôi. Đây, đây chính là giấc mơ Mỹ.”

Những người hâm mộ phim Indiana Jones biết đến Quan Kế Huy với cái tên “Short Round”, cậu bé đáng yêu đã giúp đỡ Jones (Harrison Ford) trong chuyến phiêu lưu tìm kiếm những Viên đá Sankara trong Temple of Doom (1984).

Ý nghĩa đằng sau dải ruy băng xanh được đeo tại lễ trao giải Oscar

Những dải ruy băng màu xanh được đeo bởi nhiều người nổi tiếng tại lễ trao giải Oscar mang một thông điệp quan trọng: Hãy hỗ trợ cho những người tị nạn.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết việc đeo dải băng “gửi đi một thông điệp trực quan mạnh mẽ rằng mọi người đều có quyền tìm kiếm sự an toàn, bất kể họ là ai, ở đâu, khi nào.”

Số người phải di dời trên toàn cầu hiện nay lên tới 103 triệu người, con số này tăng lên do các yếu tố quan trọng như cuộc chiến của Nga ở Ukraine, các cuộc xung đột khác trên thế giới và biến đổi khí hậu.
 
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Hành động thứ hai được chính quyền Biden công bố vào ngày 18 tháng 6 liên quan đến một quy trình đơn giản hóa cho các cá nhân DACA và những người di dân bất hợp pháp đã tốt nghiệp đại học để xin chiếu khán làm việc không di dân như chiếu khán H-1B.
Ngày 18 tháng 6 năm 2024. Tổng thống Joe Biden đã công bố một hành động hành pháp sắp tới nhằm ngăn chặn việc trục xuất một số người di dân không có giấy tờ hợp lệ sống ở Hoa Kỳ. Hành động hành pháp này dự kiến sẽ ngăn chặn việc trục xuất vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp lệ và nó cũng có thể cung cấp cho họ một con đường hợp lý hơn để trở thành công dân Hoa Kỳ.
Sinh viên quốc tế ở Hoa kỳ có nguy cơ gặp rủi ro về tình trạng di trú nếu họ có tham gia các cuộc biểu tình phản đối chiến sự ở Gaza trong khuôn viên trường. Nhiều sinh viên có chiếu khán F-1 và thời gian lưu trú của họ phụ thuộc vào việc đăng ký học toàn thời gian. Việc phản đối có thể dẫn đến việc bị đình chỉ và gây nguy hiểm cho tình trạng chiếu khán của họ.
Chính sách mới của Biden cho phép người phối ngẫu đã sống tại Hoa Kỳ 10 năm và kết hôn với công dân Mỹ tính đến ngày 17 tháng 6, không có tiền án, được nộp đơn vào cuối mùa hè này xin hưởng quyền lao động và tham gia vào lộ trình trở thành công dân Hoa Kỳ. Khoảng 1.1 triệu người phối ngẫu không có giấy tờ kết hôn với công dân Mỹ có thể hưởng lợi từ chương trình này, cùng khoảng 50,000 con cái của họ.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hơn một nửa dân số sinh ra ở nước ngoài tại Hoa Kỳ chỉ sống ở bốn tiểu bang - California, Texas, Florida và New York. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết họ đã có trình độ học vấn cao hơn kể từ cuộc điều tra dân số năm 2010 và tất nhiên là họ đã già đi. Vào năm 2022, dân số sinh ra ở nước ngoài là khoảng 46 triệu người, tương đương gần 14% dân số Hoa Kỳ. Ở California, New Jersey, New York và Florida, những người sinh ra ở nước ngoài chiếm hơn 20% dân số của mỗi bang. Tây Virginia có tỷ lệ dân số sinh ra ở nước ngoài thấp nhất, 1,8%.
Sinh ra với mẹ là người Canada và cha là người Mỹ, James Klass đã sống ở Hoa Kỳ kể từ khi ông di dân từ Canada khi mới hai tuổi. Hiện nay ông đã 66 tuổi và ông chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề gì về quyền công dân Hoa Kỳ cho đến khi nộp đơn xin trợ cấp An sinh xã hội. Bây giờ ông cảm thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ đang ăn cướp của ông. Klass luôn luôn đóng thuế An sinh xã hội, nhưng khi nộp đơn xin trợ cấp hưu trí, ông được thông báo rằng mình không phải là công dân Hoa Kỳ.
Một người di dân đang cố gắng khuyến khích nửa triệu người theo dõi TikTok của mình để ‘xâm chiếm’ các ngôi nhà ở Mỹ. Anh ta đang đưa ra lời khuyên cho những người di dân về cách sống ở Hoa kỳ bằng cách tận dụng các luật lệ bảo vệ cho những người chiếm hữu.
Khi vận động tranh cử ở Iowa vào tháng 9 năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump đã hứa hẹn với cử tri rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ thực hiện một chiến dịch trục xuất di dân lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, dựa theo mô hình của Eisenhower. Lời hứa hẹn này đã được Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử năm 2016, và nay đang được lặp lại tại các cuộc vận động tranh cử trên khắp đất nước. Chiến dịch mà Trump đang đề cập đến có tên là Operation Wetback. Đây là một chiến dịch được triển khai với các biện pháp quân sự, do chính quyền Eisenhower khởi xướng vào mùa hè năm 1954. Mục tiêu của Chiến dịch Wetback là chấm dứt tình trạng nhập cư trái phép ồ ạt thông qua việc trục xuất hàng trăm ngàn di dân người Mexico. “Wetback” là một từ lóng mang tính xúc phạm, thường được dùng để miêu tả di dân Mexico vượt biên sang Hoa Kỳ qua con sông Rio Grande. Từ này có ý nghĩa phỉ báng và kỳ thị đối với người Mexico.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.