San Manuel Band of Mission Indians Quyên Góp $300,000 Hỗ Trợ các Nạn Nhân trong Vụ Xả Súng Tết Nguyên Đán ở Monterey Park

10/03/202300:00:00(Xem: 685)

Mission Band Center Image
Bộ Lạc cung ứng khoản tài trợ cho ba tổ chức nhằm hỗ trợ sự phục hồi lâu dài
 

SAN BERNARDINO, Calif. (1 tháng 3, 2023) - San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.

 

“Một thảm kịch vô nghĩa như thế ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, nhưng đặc biệt là cộng đồng Châu Á,” bà Lynn Valbuena, chủ tịch hiệp hội San Manuel Band of Mission Indians, phát biểu. “Chúng tôi đã chọn ba tổ chức mà chúng tôi cảm thấy có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc hàn gắn cảm xúc cần thiết sau một sự cố kinh hoàng như này.”

 

Asian American Educational and Cultural Resources Center là cơ quan phi lợi nhuận duy nhất ở quận San Bernardino và Riverside tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ và chương trình cho người Mỹ gốc Á trong vùng Inland Empire. CSC là một tổ chức với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe lâu đời cung cấp và hỗ trợ sức khỏe tâm trí và hành vi cho cộng đồng Châu Á trong vùng Los Angeles. PACS cung cấp các nhu cầu dịch vụ xã hội chuyên về ngôn ngữ và văn hóa cụ thể liên quan đến cộng đồng Châu Á. Tổ chức cung cấp các nguồn lực với dịch vụ quản lý cá nhân/hộ gia đình, tư vấn, chăm sóc sức khỏe tâm trí và các nhu cầu cơ bản.

 

Cả ba tổ chức điều hành dưới dạng 501(c)(3)s và nguồn tài trợ sẽ trực tiếp cung ứng các chương trình và dịch vụ cho những người bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã phát huy một chiến lược hỗ trợ dài hạn và liên kết với các tổ chức mà chúng tôi cho rằng sẽ cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tâm thần và hành vi cho các nạn nhân và gia đình của họ. Quá trình phục hồi dài hạn là quan trọng nhất,” bà Valbuena cho biết.

###

 

Tổng quan về San Manuel Band of Mission Indians

San Manuel Band of Mission Indians là một bộ lạc người bản địa Mỹ được liên bang công nhận nằm trong khu bảo tồn San Manuel gần Highland, California. San Manuel thực thi quyền tự trị vốn có của mình và cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho công dân bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng, duy trì các dịch vụ dân sự và thúc đẩy phát triển xã hội, kinh tế và văn hóa. Là người bản địa của vùng cao nguyên, đèo, thung lũng, núi và sa mạc độ cao trong vùng San Bernardino, người Serrano tại San Manuel đã coi khu vực này là nhà từ thời xa xưa và cam kết duy trì làm một cộng đồng hữu ích trong khu vực San Bernardino.

 

 

Giới thiệu về Trung tâm Tài nguyên Văn hóa và Giáo dục Người Mỹ gốc Á

Trung tâm Tài nguyên Văn hóa và Giáo dục Người Mỹ gốc Á, Inc. là một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3) được thành lập vào năm 1997, do thiếu các chương trình và dịch vụ dành cho cộng đồng Người Châu Á và Đảo Thái Bình Dương (API). Hiện tại, chúng tôi là tổ phi lợi nhuận cộng đồng duy nhất cung cấp các chương trình và dịch vụ trực tiếp cho các cộng đồng API ở các Quận San Bernardino và Riverside.

 

Nhiệm vụ của chúng tôi là cải thiện sức khỏe tổng thể và phúc lợi giáo dục bằng cách cung cấp các chương trình và dịch vụ thông tin và phát triển cho các API có thu nhập thấp, bị cô lập, dễ bị tổn thương và không được phục vụ trên khắp các Quận San Bernardino và Riverside. Chúng tôi có nhiều loại hoặc chương trình và dịch vụ độc đáo để xử lý các nhu cầu chưa được đáp ứng khác nhau. Trung tâm cam kết đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu của họ và trở nên tự túc. Nhân viên của chúng tôi đa ngôn ngữ với các nền tảng văn hóa khác nhau, mỗi người sở hữu các kỹ năng ngôn ngữ khác nhau giúp giải quyết các nhu cầu về ngôn ngữ và văn hóa của cộng đồng chúng ta.

 

Người Châu Á và Đảo Thái Bình Dương là một trong những nhóm dân tộc phát triển nhanh nhất ở Inland Empire và California. Trong 25 năm qua, Trung tâm Tài nguyên Văn hóa và Giáo dục Người Mỹ gốc Á đã thành công trong việc hỗ trợ hàng nghìn API và những người khác thích nghi về mặt xã hội và kinh tế ở Inland Empire. Để biết thêm thông tin về các chương trình và dịch vụ miễn phí này, vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi theo số 909-383-0164 hoặc truy cập www.aarc-ie.org.

 

Giới thiệu về Trung tâm dịch vụ Chinatown

Được thành lập vào năm 1971, Chinatown Service Center (CSC) là một trong những Trung tâm Y tế đủ tiêu chuẩn Liên bang dựa vào cộng đồng lớn nhất và các tổ chức dịch vụ nhân sinh phục vụ dân số API. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ xuất sắc và vận động chính sách nhằm thúc đẩy chất lượng cuộc sống tốt hơn và cơ hội bình đẳng cho người nhập cư và các cộng đồng khác.

CSC cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm Y tế, Sức khỏe Tâm Thần, Đo Thị lực, Dịch vụ Xã hội, Trung tâm Thanh niên và Phát triển Kinh tế Cộng đồng, với hơn 141.000 lượt truy cập hàng năm, bốn lĩnh vực chính và 7 địa điểm.

CSC cung cấp cho nạn nhân Monterey Park dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm thần song ngữ miễn phí và quản lý trường hợp. CSC có giờ ghé thăm tại Thư viện Bruggemeyer trên 318 S Ramona Ave. ở Công viên Monterey vào Thứ Ba và Thứ Năm lúc 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Hoặc vui lòng gọi 213-808-1720 nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ tư vấn hoặc quản lý hồ sơ.

 

Về Dịch Vụ Tư Vấn Á Châu Thái Bình Dương

Dịch vụ Tư vấn Châu Á Thái Bình Dương là một trong số ít các cơ quan chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và các dịch vụ xã hội bổ sung cho Cư dân gốc Á Bán Đảo Thái Bình Dương. PACS cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý hồ sơ, thăm viếng tại nhà và các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho cư dân có thu nhập thấp của Quận Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.