Hôm nay,  

Vietnamese Community Health of UCLA (VCH) Tổ Chức Hội Chợ Y Tế Tại Thành Phố Westminster

10/03/202300:00:00(Xem: 4864)

HOI-CHO-Y-TE-DSC_0007
Hình ảnh các BS và các em sinh viên trong buổi Hội Chợ Y tế.

Westminster  (Bình Sa) – Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.

HOI-CHO-Y-TE-DSC_0021
Hình ảnh các BS và các em sinh viên trong buổi Hội Chợ Y tế.

Phía trong hội trường có các bàn  Nguồn Lực Xã Hội, Thông tin về giáo dục da, Thông tin sức khỏe về ung thư da, Kiểm tra toa thuốc, Đo lượng đường, Đo lượng mỡ, Xét nghiệm hồng cầu, Khám mắt, Tham khảo mắt, Đo độ loãng xương, Khám răng, Thông tin về sức khỏe và dinh dưỡng, Tham khảo tim mạch và nội khoa, Khám sức khỏe phụ nữ và Tham khảo bác sĩ nội tiết. Trong tất cả các bàn trên, khu Khám Mắt, khám Răng được đồng hương chiếu cố đông nhất.

HOI-CHO-Y-TE-DSC_0026
Hình ảnh các BS và các em sinh viên trong buổi Hội Chợ Y tế.

HOI-CHO-Y-TE-HCYT-5
Hình ảnh các BS và các em sinh viên trong buổi Hội Chợ Y tế.

VCH Health là Nhóm Sinh Viên trong Đại Học UCLA đứng ra tổ chức buổi hội chợ này. Ngoài UCLA có những bác sĩ, chuyên khoa và sinh viên thuộc các trường Đại Học khác cũng tham dự, về khám răng có trường UCLA, Đo lượng đường và mỡ  có  mời trường Western  University, về xét nghiệm hồng cầu cũng mời sinh viên trường Cal State Long Beach. Hôm nay có  bác sĩ về sản phụ khoa, về tim mạch, về Nội Tiết. Ngoài ra có  các sinh viên trường UCLA  có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến sức khỏe cho cư dân. Theo ban tổ chức cho biết: Mỗi năm VCH  tổ chức 3 lần Hội Chợ Y Tế và năm nay là năm thứ 17, Hội Chợ Y Tế muốn phổ biến các thông tin về giáo dục và các phương pháp phòng ngừa  bệnh tật để nâng cao sức khỏe. Trong hội chợ y tế nầy, ban tổ chức có tặng khẩu trang, thuốc rửa tay, và một số thực phẩm đóng hộp. Nghị viên Amy Phan West của TP Westminster nói: “Là nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, hôm nay chúng  tôi hỗ trợ VCH Health để họ  tổ chức Hội Chợ Y Tế lo sức khỏe cho cộng đồng chúng ta, đặc biệt là những người có lợi tức thấp. Amy thấy đồng hương đến quá đông, Amy rất là mừng vì thấy việc mình ủng hộ VCH Health Far đã đem lại thành công”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.