Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng

10/03/202300:00:00(Xem: 627)

(1)-CHAO-CO
Quang cảnh Lễ Chào Cờ đầu tháng 3/2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần

Westminster (Bình Sa) –  Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.

Tham dự buổi lễ chào cờ và buổi họp có một số niên trưởng và các chiến hữu, trong đó có các ông: Trần Quan An và phu nhân, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Du Miên, Hứa Trung Lập, Bùi Trọng Nghĩa, Võ Tấn Kha, Lê Quang Hiền, Võ Thanh Sang, Nguyễn Văn Hùng, Bùi Đẹp, Lê Văn Sáu, Tần Nam, Trần Văn Giỏi, Hồ Ngọc Minh Đức, Phạm Ngọc Lân, Phát Bùi, Nguyễn Long,  Đặng Kim Trang, Nguyễn Văn Lực, Nguyễn Quý, BS Võ Đình Hữu và một số đông phu nhân các niên trưởng và chiến hữu QL/VNCH.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do chiến hữu Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp. Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên chào mừng và cảm ơn mọi người tham dự, tiếp theo ông nói: “Hôm nay sự có mặt của quý vị rất cần thiết để sau khi lời phát biểu của tôi, chúng ta, những người quân nhân, không riêng gì Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ mà những người quân nhân có mặt ở đây chúng ta sẽ có phiên họp, và chúng tôi mời 3 cộng đồng: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt San Diego và BS Võ Đình Hữu, Cộng Đồng Người Việt Pomona đại diện Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ tới dự phiên họp đặc biệt ngày hôm nay. Về vấn đề xâm nhập của Cộng sản vào thủ đô tỵ nạn Little Saigon ngày càng lộng hành và ngang nhiên. Ông lặp đi lặp lại nhiều lần câu: “Nếu chúng ta thờ ơ lãnh đạm thì ngày 30 Tháng Tư 75 sẽ tái diễn ở thủ đô tỵ nạn này, và ông mời tất cả vào trong Đền Đức Thánh Trần để thảo luận chi tiết hơn và đóng góp ý kiến để đối phó với sự xâm nhập của Cộng Sản qua các sự kiện đã và đang xẩy ra mà vụ mới nhất là các dân cử thành phố Westminster đi dự phiên họp do một số doanh gia của nhà nước CSVN tổ chức. Trong buổi họp này, ông Phan Kỳ Nhơn đã lặp lại những lời vừa tuyên bố trước Tượng Đài Đức Thánh Trần và nêu đích danh các ông Trần Thái Văn, Tạ Đức Trí, Nguyễn Mạnh Chí, Nam Quan và một vài người khác nữa đều xưng là hậu duệ của các chiến sĩ QL/VNCH nhưng chúng đã đi từng bước, từng bước. Bắt đầu từ Tạ Đức Trí cấp bằng khen cho Ngô Thanh Vân, dẹp lá cờ VNCH dần dần điển hình như ngày hôm nay, những sự kiện đó, nếu chúng ta không ngăn chặn kịp thời thì cái thủ đô tỵ nạn này sẽ trở thành ngày 30 tháng Tư của năm 75, cờ đỏ sẽ phất phới tung bay trên đại lộ Bolsa này. Do đó, nếu chúng ta thờ ơ không quan tâm đến lằn ranh Quốc-Cộng  thì chuyện đó sẽ tới thôi nên mục tiêu của buổi họp ngày hôm nay, chúng ta tìm giải pháp nào để đưa ra ngăn chặn, để giữ lằn ranh Quốc-Cộng trong những ngày tháng sắp tới.

(2)-CHAO-CO-DSC_9979
Phụ nữ tham gia chào cờ đầu tháng 3/2023 

Sau lời kêu gọi của ông Phan Kỳ Nhơn, một số quý vị tham dự lên tiếng, trong lời phát biểu của những vị nầy khá dài, chúng tôi chỉ tóm lược một số ý chính: mở đầu Ông Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ), ông nói: Cộng đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta quá thờ ơ, không quan tâm đến những gì xẩy ra tại đây, cụ thể như Nam Quan, biết tên này thế nào rồi mà vẫn bỏ phiếu cho tên đó thắng cử. Việc cần làm bây giờ là tìm những bạn trẻ, biết cách vận động, đi gõ cửa từng nhà cả Mỹ lẫn Việt tại Địa Hạt 4 Westminster, nói cho họ biết, kèm theo hình ảnh, bằng chứng để cho thấy nhóm dân cử Westminster chỉ phục vụ cho quyền lời phe nhóm của họ chứ không phục vụ cho quyền lợi của cư dân, cần phải bãi nhiệm Nam Quan ngay…”

BS Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại) nói: “Cần phổ biến trên các phương tiện truyền thông báo chí để mọi người, nhất là các bạn trẻ biết mối nguy hại của chủ nghĩa Cộng Sản, và vì sao chúng ta phải bỏ nước ra đi, để mọi người biết lý do tại sao chúng ta chống sự xâm nhập của Cộng Sản. BS Hữu nói: Tôi hoàn toàn ủng hộ các giải pháp đưa ra trong cuộc họp này”.

Ông Tần Nam (thay mặt ông Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ) nói: “Chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ, không để bọn Cộng Sản, bọn thân Cộng ngang nhiên hoành hành trong cộng đồng chúng ta. Phải cho chúng biết chúng ta vẫn còn đủ sức mạnh đương đầu với chúng.”

Ông Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali) nói: “Những ngày gần đây,trên các diễn đàn rất nhiều đồng hương khắp nơi đã bày tỏ sự phẫn uất với một số dân cử  đã phản bội cộng đồng, quan trọng nhất là tên Nam Quan. Chúng ta phải cho tất cả những người đi tham dự buổi tổ chức vừa qua trong đó có Tạ Đức Trí, Trần Thái Văn, Nguyễn Mạnh Chí, Nam Quan, Joe Đỗ Vinh… biết hậu quả của việc làm của họ. Vào tháng 6 sắp tới, chúng ta sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết của Cộng Đồng chúng ta. Hiện nay, theo luật mới của Tiểu bang Cali, chỉ cần dân cử nào làm việc được 3 tháng chúng ta có thể bãi nhiệm không cần 6 tháng như trước. Nên việc trước tiên, trước khi chặt cây cổ thụ, chúng ta phải chặt cái rễ trước. Cái rễ cần chặt ngay là  Nam Quan.”

(3)-CHAO-CO-DSC_9995-(1)
Các tham dự viên trong buổi họp bên trong Đền Thánh Trần

Ông Nguyễn Long (Phó Chủ Tịch CDNVQG Nam Cali) nói: “Trong lúc này tốt nhất là mọi đoàn thể, tổ chức cần đoàn kết, dẹp bỏ mọi tỵ hiềm cá nhân để cùng nhau cho đám dân cử Westminster thấy hậu quả việc phản bội cộng đồng của họ sẽ  mang lại kết quả như thế nào…”

Bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego) nói: “Tuy ở San Diego nhưng chúng tôi vẫn theo dõi các sinh hoạt tại Little Saigon, và thấy rõ sự xâm nhập của Cộng sản ngày càng nhiều, ngay cả ở San Diego chúng tôi cũng đang phải đối phó với việc một tổ chức cho treo đỏ Việt Cộng thay vì cờ vàng VNCH. Chúng ta cần giới truyền thông, tôi cho là quan trọng nhất để giúp cộng đồng phổ biến về sự xâm nhập của Cộng Sản sẽ nguy hiểm cho cộng đồng chúng ta và con em chúng ta. Phải cho các dân cử đã phản bội cộng đồng, phản bội cử tri đã bỏ phiếu cho mình lương tâm chính họ sẽ cắn rứt họ. Xin hãy nhờ các cơ quan truyền thông nói lên tiếng nói chúng ta, hầu ngăn chặn vết dầu loang Cộng sản đang lan dần trước khi quá muộn…”

Ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt San Diego) nói:  “Cần tổ chức biểu tình lớn để mọi người biết những tên dân cử nào phản bội cộng đồng tham gia các họat động của Cộng sản. Phải lật đổ tên Nam Quan khỏi  chức vụ dân cử thành phố Westminster để làm gương cho các tên khác…”

Ông Nhan Hữu Hậu (Sĩ quan QL/VNCH):  Có hai vế chúng ta cần làm. Vế thứ nhất, Nhờ truyền thông phổ biến quyết định của chúng ta hôm nay. Nhưng liệu các cơ quan truyền thông có dám nói lên những gì chúng ta bàn thảo hay không? Vế thứ hai, Phải nêu rõ cho cư dân Westminster và cộng đồng biết những hành động của các dân cử và trước mắt phải tiến hành bãi nhiệm tên Nam Quan…”

Ông Lê Văn Sáu (Hội Trưởng Hội Không Quân Miền Nam California): Đề nghị: “1. Ra Thông cáo phản đối nhóm dân cử bè phái, phản bội cộng đồng; 2. Làm truyền đơn gửi đến từng nhà cư dân trong Địa hạt 4 và cho cư dân Westminster biết về những dân cử phản bội này; 3. Nếu có thể mỗi Thứ Tư hàng tuần đến biểu tình trước phiên họp HĐTP để vạch mặt những tên dân cử phản bội cho mọi người biết, và lý do tại sao những thành phần này lại đắc cử…”
Ông Bùi Trọng Nghĩa nói: “Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đi hát khắp đó đây rồi đến Tạ Đức Trí phát bằng khen cho Ngô Thanh Vân, bây giờ đến đám dân cử lên miền Bắc Cali tham dự buổi tiệc do hai tổ chức Vietnam Airline và VinFast tổ chức là chúng đang “đo gân” chúng ta. Nên chúng ta không thể để chúng ngang nhiên phản bội chúng ta như vậy. Việc phải làm ngay là triệt tên Nam Quan sau đó sẽ đến các tên khác…”

(4)-CHAO-CO-DSC_9998
ông Phan Kỳ Nhơn điều hợp phiên họp và đúc kết các ý kiến trong buổi họp.

Sau khi không còn ai nêu ý kiến. Ông Phan Kỳ Nhơn đúc kết và tuyên bố:
  1. Sẽ ra một Tuyên Cáo có chữ ký của Các Cộng Đồng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, các Hội Đoàn Quân Đội và các Hội Đồng Hương lên án sự xâm nhập của Cộng Sản thông qua các tên dân cử phản bội ở thành phố Westminster.
  2. Việc bãi nhiệm Nam Quan, chúng ta sẽ đi từng bước, trước hết làm lá thơ gửi cho cư dân Westminster, đặc biệt cư dân Địa hạt 4 cả Mỹ lẫn Việt, nêu rõ những hành vị của Nam Quan để mọi người biết. Sau đó sẽ tiến hành xin chữ ký bãi nhiệm Nam Quan.
Buổi họp kết thúc sau khi tất cả người có mặt  đều đồng ý những việc làm mà Liên Ủy ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã đưa ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Bright Health, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, đang đối diện trước nguy cơ phá sản.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.