Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Tiết Về Đài Tưởng Niệm: 1.4 Mẫu, 1 Công Viên, Kỳ Đài

27/04/200200:00:00(Xem: 4199)
WESTMINSTER - Công trình xây cất Đài Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Việt Mỹ đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam sẽ khởi công vào ngày Thứ Hai, 29 tháng 4 năm 2002, lúc 10 giờ sáng. Địa điểm của Tượng Đài tọa lạc tại số 14180 đường Monroe, thành phố Westminster (góc đường Monroe và đường 13, cạnh Westminster Civic Center).

Song song với việc xây cất Đài Tưởng Niệm, thành phố Westminster sẽ xây dựng một công viên được gọi là công viên Tự Do. Hai dự án nầy chiếm một diện tích 1.4 mẫu đất. Như đã hoạch định, Đài Tưởng Niệm các Chiến Sĩ Việt - Mỹ sẽ được đặt ở trung tâm điểm của công viên Tự Do, điều nầy nói lên sự hợp tác chặt chẽ giữa Chánh Quyền và Công dân.

Công ty xây cất Topline Construction Inc. là một nhà thầu có nhiều uy tín tại Thị xã Westminster và vùng phụ cận; văn phòng chánh đặt tại La Habra, California sẽ thực hiện các dự án nàỵ Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ nói trên là một công trình đầu tiên trên thế giớị Bức Tượng Đài bằng đồng cao 11 feet của người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Chiến sĩ Hoa Kỳ đứng cạnh nhau được đăĩt trên một bệ đài bằng đá cẩm thạch cao 5 feet, với phía sau là hai lá cờ của hai quốc gia Việt Nam Cộng Hòa - Mỹ sẽ phất phới tung bay quanh năm, suốt 24/24 giờ và được chiếu sáng về đêm. Bức Tượng Đài là biểu tượng tinh thần đoàn kết, sự cộng tác và tình chiến hữu đấu tranh cho lý tưởng Tự Do. Đài Tưởng Niệm sẽ được trang trí với một thác nước, khu vực hình vòng tròn đổ bê-tông lát đá gra-nit, và một ngọn lửa thiêng vĩnh cửụ Công viên Tự Do cũng còn được trang bị một cột cờ cao 50 feet, với quốc kỳ Hoa Kỳ bay phất phớị Có ba lối đi, từ ba hướng tiến vào khu vực Tượng Đàị Tượng Đài được đặt ở giữa một khu vực hình vòng cung, khu vực này được đổ bê-tông lát đá gra-nit. Ông Tuấn Nguyễn, một nhà điêu khắc nổi tiếng người Mỹ gốc Việt, là tác giả sáng tạo tượng đài nàỵ

Công trình xây cất Đài Tưởng Niệm sẽ được thực hiện qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1, những công việc sau đây sẽ thực hiện:


- san bằng đất, thiết lập hệ thống điện, nước, ga, và đồng hồ đo.
- thực hiện những việc phải làm trong khoảng 90 feet của công viên (trừ việc lát đá gra-nit, xây hỏa lư và thác nước)
- thực hiện những lối đi đổ bê-tông và hệ thống ánh sáng.
- xây các cột cờ .

Song song với việc Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài thực hiện giai đoạn nầy, chính quyền Thành Phố sẽ kiến tạo công viên Tự Do như thiết kế hệ thống điện, nước đặt dưới mặt đất, đổ bê-tông lối đi, đặt ghế dài, thiết lập khu giải trí cho trẻ em, vòi nước uống, nhà vệ sinh...và tất cả những gì liên quan đến công viên.

Giai đoạn 2, thực hiện các việc sau đây:
- các lối vào công viên và lối đi cho người khuyết tật, xây hàng rào chấn song...
- tiếp tục làm xong các việc đã khởi công trong giai đoạn 1 : thiết kế điện , lát đá gra-nit, xây hệ thống thác nước, hỏa lư, và hoàn tất Đài Tưởng Niệm.

Công viên Tự Do và giai đoạn 1 của Đài Tưởng Niệm sẽ được thực hiện xong trong vòng 70 ngày làm việc.

Dưới sự lãnh đạo của Cựu Thị Trưởng thành phố Westminster, Ông Frank Fry (với tư cách là một công dân), một Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã được thành lập gồm cả hai Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, cùng với những công dân quan tâm dự án. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài nầy đã làm cho dự án thành một hiện thực.

Công trình xây cất Đài Tưởng Niệm sẽ cần thêm ngân khoản để hoàn tất giai đoạn 2. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã lập xong một hội bất vụ lợi được liệt kê vào điều 501 (C3) của Bộ Luật Thuế Liên Bang, số # 33-0910727 với danh xưng là Vietnam War Memorial in Westminster, Inc.

Nếu quý vị muốn đóng góp hoặc nêu thắc mắc v.v... xin liên lạc :

Nghị viên Frank Fry,
Vietnam War Memorial in Wesminster,
City of Westminster 8200 Westminster Blvd.,
Westminster, CA 92683
(714) 898 - 3311 ext. 262

Hoặc liên lạc với các thành viên sau đây:
Craig H. Mandeville (714) 846 - 1186 E-mail: craig.h.Mandeville@boeing.com
Hồ Ngọc Minh Đức (714) 891 - 6317 E-mail: minhduc1@yahoo.com
Nguyễn Văn Giỏi (562) 434 - 1199 E-mail: joeybbs@consultant.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.