Hôm nay,  

Thư Viện Công Cộng Quận Cam và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) Tổ Chức Một Buổi Chiếu Phim Miễn Phí

03/03/202300:00:00(Xem: 3429)

Granny_Boot_Camp
Granny Boot Camp, do Terry Ngô đạo diễn 
 
Ngày 27 tháng 2 năm 2023 – Quận Cam, CA – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program).  Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
 
Giám đốc Nghệ Thuật của Viet Film Fest, anh Eric Nông, sẽ giới thiệu năm cuốn phim ngắn được tuyển chọn cho chương trình. Tất cả năm cuốn phim này đều là những cuốn phim nổi bật đã được chiếu tại Viet Film Fest trước đây. Những cuốn phim ngắn là tác phẩm của các nữ đạo diễn Terry Ngô, Quyên Nguyễn-Lê, Jamie Trần, Taylor Jordan và Kady Lê. Sau phần chiếu phim sẽ là cuộc trò chuyện giữa khán giả và các đạo diễn, do Eric Nông điều hợp.
 
Các phim được trình chiếu gồm có:
 
●          Granny Boot Camp (2022), đạo diễn Terry Ngô
○          Hàng ngày, bà đọc trên báo những tin tức liên quan đến sự căm ghét người Châu Á. Bà thấy sợ hãi khi phải ra khỏi nhà, cho đến khi bà nhận được sự động viên và giúp đỡ từ những đứa cháu của mình.

●          Savory (2021), đạo diễn Taylor Jordan
○          Trong khi tránh tuyết ở nhà bà ngoại, cô gái suy ngẫm về mối quan hệ của mình với bà, ngay sau khi cô ăn một món ăn cô tìm thấy ở nhà bà.

●          Iris (2022),  đạo diễn Jamie Trần
○          Một thiếu niên người Mỹ gốc Việt gặp khó khăn khi phải lựa chọn giữa việc theo đuổi ước mơ của mình hoặc bị ép vào khuôn khổ truyền thống văn hóa của người cha nghiêm khắc, cho đến khi cô biết được một điều gì đó về quá khứ của mẹ mình.

Morning - Quyen-Nguyen Le

Buổi Sáng Qua Trên Đại Lộ El Cajon, do Quyên Nguyễn-Lê đạo diễn 


●          Buổi Sáng Đi Qua Đại Lộ El Cajón (2019), đạo diễn Quyên Nguyễn-Lê
○          Buổi Sáng Đi Qua Đại Lộ El Cajón là phim tài liêu dõi theo bước chân của Julie, một cô gái trẻ người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ hai hiện giữ chức vụ giám đốc lễ tang tại một nhà quàn ở City Heights, khu đông dân cư tị nạn thuộc thành phố  San Diego, California. Julie đã quen với việc quản lý tang lễ diễn ra hàng tuần, nhưng sau khi cha mình bất ngờ qua đời, Julie tìm sự giúp đỡ từ cô Đỗ Thái Uyên, người đã từng làm quản lý tang lễ (và thuế) cho nhiều gia đình di dân Đông Nam Á từ thập niên 1980. Cuốn phim cho thấy cận cảnh gia đình người tị nạn đau buồn như thế nào khi họ mất người thân ở xa quê hương.

●          Like Mother, Like Daughter  (2018), đạo diễn Kady Lê
○          Vào dịp Tết Nguyên Đán, một phụ nữ chuyển giới người Mỹ gốc Việt dấu mẹ để mặc chiếc áo dài đầu tiên trong đời với hy vọng sẽ thuyết phục được mẹ rằng cô là con gái của bà.
 
“Viet Film Fest luôn là trung tâm văn hóa của những câu chuyện điện ảnh Việt Nam, và chúng tôi vô cùng tự hào được chia sẻ những câu chuyện của chúng tôi tới cộng đồng trong suốt 20 năm của đại hội điện ảnh. Sự hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam nhằm thể hiện thông điệp mà VAALA và VFF đã có từ khi thành lập: những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt nên được tôn vinh và chia sẻ, đặc biệt là ở một nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.” - Eric Nông, Giám Đốc Nghệ Thuật Viet Film Fest, trình bày.


Buối chiếu phim này là sinh hoạt đầu tiên trong chuỗi sinh hoạt “Little Saigon Stories’ của Thư Viện Công Cộng Quận Cam . “Little Saigon Stories”  (Câu Chuyện Của Little Saigon) nằm trong một chương trình lớn hơn mang chủ đề “OC Stories" (Câu Chuyện Của Quận Cam).  Đây là chương trình do Thư Viện Công Cộng Quận Cam tạo ra để tôn vinh sự đa dạng văn hóa trong quận hạt. OC Stories sẽ giới thiệu “Little Saigon Stories”, một dự án tập trung vào những câu chuyện từ Little Saigon của Quận Cam và cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Từ ngày 4 tháng 3 đến ngày 10 tháng 6, các thư viện trong vùng Little Saigon sẽ có một loạt các chương trình và sự kiện đặc biệt kỷ niệm lịch sử và văn hóa của người Mỹ gốc Việt.

“Vào những năm 1970 và 1980, Westminster trở thành nơi sinh sống của một số lượng lớn người tị nạn Việt Nam, những người đã hồi sinh khu vực này bằng cách thành lập các doanh nghiệp và dịch vụ mới, tạo nên khu phố Little Saigon. Little Saigon tiếp tục phát triển như một nơi để sống và làm việc, cũng như là một tâm điểm văn hóa và biểu tượng của cộng đồng người Việt. “Little Saigon Stories” tìm cách lưu giữ những trải nghiệm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam,” trích từ lời mở đầu cho chương trình của Thư Viện Công Cộng Quận Cam.

Chương trình “Câu Chuyện Của Little Saigon” bao gồm:

●          Ngày 4 tháng 3 -  Buổi chiếu phim gồm năm cuốn phim ngắn. Chương trình  hợp tác với VAALA. Eric Nông, Giám đốc Nghệ Thuật của Viet Film Fest giới thiệu tại Thư Viện Chính (Main Library) Garden Grove lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 18 tháng 3  - Thuyết trình về Kinh Nghiệm Sống Của Người Mỹ Gốc Việt với diễn giả Trâm Lê tại Thư Viện Fountain Valley lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 8 tháng 4 - Thuyết trình về “Club O’ Noodles”, đoàn kịch đầu tiên của người Mỹ gốc Việt, với diễn giả Trâm Lê tại Thư Viện Chính Garden Grove lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 22 tháng 4 - Chiếu phim “Vượt Sóng” (Journey from the Fall) tại Thư Viện Westminster lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 6 tháng 5 - Tác giả Carolyn Huỳnh nói chuyện về tác phẩm “The Fortunes of Jade Women” tại Thư Viện Westminster lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 27 tháng 5 - Tác giả Lan Cao và Harlan Van Cao nói về tác phẩm “Family in Six Tones” tại Thư viện Fountain Valley lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 10 tháng 6 – Buổi chiếu phim “Painted Nails”, một bộ phim tài liệu nói về sự an toàn sức khỏe cho thợ làm móng và ngành công nghiệp làm móng, tại Thư viện Fountain Valley lúc 2 giờ chiều.
 
Về VAALA

Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi.  Bắt đầu chính thức sinh hoạt từ năm 1992, mục tiêu của hội là kết nối và phong phú hóa các cộng đồng qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam.  Trong suốt hơn 30 năm qua, VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa nghệ thuật như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) và chương trình mỹ thuật Gallery Beyond Walls hàng năm. Để biết thêm về  VAALA:  Facebook, Instagram, Twitter, and YouTube.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.