Thư Viện Công Cộng Quận Cam và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) Tổ Chức Một Buổi Chiếu Phim Miễn Phí

03/03/202300:00:00(Xem: 851)

Granny_Boot_Camp
Granny Boot Camp, do Terry Ngô đạo diễn 
 
Ngày 27 tháng 2 năm 2023 – Quận Cam, CA – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program).  Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
 
Giám đốc Nghệ Thuật của Viet Film Fest, anh Eric Nông, sẽ giới thiệu năm cuốn phim ngắn được tuyển chọn cho chương trình. Tất cả năm cuốn phim này đều là những cuốn phim nổi bật đã được chiếu tại Viet Film Fest trước đây. Những cuốn phim ngắn là tác phẩm của các nữ đạo diễn Terry Ngô, Quyên Nguyễn-Lê, Jamie Trần, Taylor Jordan và Kady Lê. Sau phần chiếu phim sẽ là cuộc trò chuyện giữa khán giả và các đạo diễn, do Eric Nông điều hợp.
 
Các phim được trình chiếu gồm có:
 
●          Granny Boot Camp (2022), đạo diễn Terry Ngô
○          Hàng ngày, bà đọc trên báo những tin tức liên quan đến sự căm ghét người Châu Á. Bà thấy sợ hãi khi phải ra khỏi nhà, cho đến khi bà nhận được sự động viên và giúp đỡ từ những đứa cháu của mình.

●          Savory (2021), đạo diễn Taylor Jordan
○          Trong khi tránh tuyết ở nhà bà ngoại, cô gái suy ngẫm về mối quan hệ của mình với bà, ngay sau khi cô ăn một món ăn cô tìm thấy ở nhà bà.

●          Iris (2022),  đạo diễn Jamie Trần
○          Một thiếu niên người Mỹ gốc Việt gặp khó khăn khi phải lựa chọn giữa việc theo đuổi ước mơ của mình hoặc bị ép vào khuôn khổ truyền thống văn hóa của người cha nghiêm khắc, cho đến khi cô biết được một điều gì đó về quá khứ của mẹ mình.

Morning - Quyen-Nguyen Le

Buổi Sáng Qua Trên Đại Lộ El Cajon, do Quyên Nguyễn-Lê đạo diễn 


●          Buổi Sáng Đi Qua Đại Lộ El Cajón (2019), đạo diễn Quyên Nguyễn-Lê
○          Buổi Sáng Đi Qua Đại Lộ El Cajón là phim tài liêu dõi theo bước chân của Julie, một cô gái trẻ người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ hai hiện giữ chức vụ giám đốc lễ tang tại một nhà quàn ở City Heights, khu đông dân cư tị nạn thuộc thành phố  San Diego, California. Julie đã quen với việc quản lý tang lễ diễn ra hàng tuần, nhưng sau khi cha mình bất ngờ qua đời, Julie tìm sự giúp đỡ từ cô Đỗ Thái Uyên, người đã từng làm quản lý tang lễ (và thuế) cho nhiều gia đình di dân Đông Nam Á từ thập niên 1980. Cuốn phim cho thấy cận cảnh gia đình người tị nạn đau buồn như thế nào khi họ mất người thân ở xa quê hương.

●          Like Mother, Like Daughter  (2018), đạo diễn Kady Lê
○          Vào dịp Tết Nguyên Đán, một phụ nữ chuyển giới người Mỹ gốc Việt dấu mẹ để mặc chiếc áo dài đầu tiên trong đời với hy vọng sẽ thuyết phục được mẹ rằng cô là con gái của bà.
 
“Viet Film Fest luôn là trung tâm văn hóa của những câu chuyện điện ảnh Việt Nam, và chúng tôi vô cùng tự hào được chia sẻ những câu chuyện của chúng tôi tới cộng đồng trong suốt 20 năm của đại hội điện ảnh. Sự hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam nhằm thể hiện thông điệp mà VAALA và VFF đã có từ khi thành lập: những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt nên được tôn vinh và chia sẻ, đặc biệt là ở một nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.” - Eric Nông, Giám Đốc Nghệ Thuật Viet Film Fest, trình bày.


Buối chiếu phim này là sinh hoạt đầu tiên trong chuỗi sinh hoạt “Little Saigon Stories’ của Thư Viện Công Cộng Quận Cam . “Little Saigon Stories”  (Câu Chuyện Của Little Saigon) nằm trong một chương trình lớn hơn mang chủ đề “OC Stories" (Câu Chuyện Của Quận Cam).  Đây là chương trình do Thư Viện Công Cộng Quận Cam tạo ra để tôn vinh sự đa dạng văn hóa trong quận hạt. OC Stories sẽ giới thiệu “Little Saigon Stories”, một dự án tập trung vào những câu chuyện từ Little Saigon của Quận Cam và cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Từ ngày 4 tháng 3 đến ngày 10 tháng 6, các thư viện trong vùng Little Saigon sẽ có một loạt các chương trình và sự kiện đặc biệt kỷ niệm lịch sử và văn hóa của người Mỹ gốc Việt.

“Vào những năm 1970 và 1980, Westminster trở thành nơi sinh sống của một số lượng lớn người tị nạn Việt Nam, những người đã hồi sinh khu vực này bằng cách thành lập các doanh nghiệp và dịch vụ mới, tạo nên khu phố Little Saigon. Little Saigon tiếp tục phát triển như một nơi để sống và làm việc, cũng như là một tâm điểm văn hóa và biểu tượng của cộng đồng người Việt. “Little Saigon Stories” tìm cách lưu giữ những trải nghiệm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam,” trích từ lời mở đầu cho chương trình của Thư Viện Công Cộng Quận Cam.

Chương trình “Câu Chuyện Của Little Saigon” bao gồm:

●          Ngày 4 tháng 3 -  Buổi chiếu phim gồm năm cuốn phim ngắn. Chương trình  hợp tác với VAALA. Eric Nông, Giám đốc Nghệ Thuật của Viet Film Fest giới thiệu tại Thư Viện Chính (Main Library) Garden Grove lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 18 tháng 3  - Thuyết trình về Kinh Nghiệm Sống Của Người Mỹ Gốc Việt với diễn giả Trâm Lê tại Thư Viện Fountain Valley lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 8 tháng 4 - Thuyết trình về “Club O’ Noodles”, đoàn kịch đầu tiên của người Mỹ gốc Việt, với diễn giả Trâm Lê tại Thư Viện Chính Garden Grove lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 22 tháng 4 - Chiếu phim “Vượt Sóng” (Journey from the Fall) tại Thư Viện Westminster lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 6 tháng 5 - Tác giả Carolyn Huỳnh nói chuyện về tác phẩm “The Fortunes of Jade Women” tại Thư Viện Westminster lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 27 tháng 5 - Tác giả Lan Cao và Harlan Van Cao nói về tác phẩm “Family in Six Tones” tại Thư viện Fountain Valley lúc 2 giờ chiều.

●          Ngày 10 tháng 6 – Buổi chiếu phim “Painted Nails”, một bộ phim tài liệu nói về sự an toàn sức khỏe cho thợ làm móng và ngành công nghiệp làm móng, tại Thư viện Fountain Valley lúc 2 giờ chiều.
 
Về VAALA

Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi.  Bắt đầu chính thức sinh hoạt từ năm 1992, mục tiêu của hội là kết nối và phong phú hóa các cộng đồng qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam.  Trong suốt hơn 30 năm qua, VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa nghệ thuật như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) và chương trình mỹ thuật Gallery Beyond Walls hàng năm. Để biết thêm về  VAALA:  Facebook, Instagram, Twitter, and YouTube.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.