Học Sinh Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Chào Cờ Đầu Năm Âm Lịch tại Tượng Đài Việt Mỹ

24/02/202300:00:00(Xem: 820)

Picture1
Đội quốc ca của trường gồm có các em theo học nhiều lớp khác nhau đã lên khán đài và đồng ca hai bài quốc ca Việt Mỹ.

Như thông lệ những năm trước đại dịch Covid-19 các em học sinh của Trường Việt  Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) được nhà trường hướng dẫn ra  Tượng Đài Việt Mỹ, cạnh trường Warner Middle School nơi hàng tuần các em đến đây học tiếng Việt, để làm Lễ Chào Cờ đầu năm Âm Lịch.

Thông lệ này đã bị gián đoạn trong những năm dịch Covid-19 tăng mạnh. Nay cơn  dịch đã giảm đi rất nhiều, TTVHVN đã tiếp tục lại truyền thống tốt đẹp này vào  ngày Chủ Nhật 12-2-2023 vừa qua.

Từ sáng sớm các em đã được các Thầy Cô hướng dẫn đi bộ qua bãi cỏ sân sau của  trường Warner và tiến vào khuôn  viên của tượng đài Việt Mỹ toạ lạc tại Sid Goldstein Freedom Park.

Tại đây Ban Quản Trị của TTVHVN đã chuẩn bị sẵn cho các em sắp hàng theo từng lớp và đứng nghiêm chỉnh làm Lễ Chào Quốc Kỳ.

Picture2
Đông đủ phụ huynh , thầy cô  và học sinh trước Tượng Đài Việt Mỹ  (Feb 12, 2023)
Chúng tôi nhận thấy có một số phụ huynh đã đi theo con cháu mình ra tượng đài tham dự buổi lễ Chào Cờ thiêng liêng này, được tổ chức một lần cho mỗi niên khoá, để các em hoc  sinh biết ơn sự hy sinh của các chiến sĩ đã nằm xuống trong cuộc chiến bảo vệ tự  do, dân chủ cho Việt Nam Cộng Hòa thân yêu của chúng ta.

Sau phần quốc ca chấm dứt, Thầy Võ Văn Thiệu, Uỷ Viên Giáo Dục, Ban Quản Trị  TTVHVN đã lên có đôi lời nhắn nhủ với các học sinh của trường. Ông đã cảm ơn  quý Phụ Huynh và các Thầy Cô đã tham gia buổi lễ hôm nay. Ông giải thích cho các em học sinh, đa số sinh ra tại Mỹ và còn rất nhỏ tuổi, về lịch sử của Tượng Đài Việt Mỹ, của hai bức tượng biểu hiện cho một người lính VNCH và lính Đồng Minh  Mỹ đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh trước 1975. Và cũng chính sự hy sinh đó để các em, cha mẹ cũng như ông bà của các em có  ngày hôm nay, sống trong một đất nước có tự do, dân chủ và nhất là các em có  cơ hội phát triển năng khiếu theo ý chí và sở thích của mình.
 
Ông cũng nhắn nhủ thêm hôm nay các con còn nhỏ, chưa hiếu hết những gì đã  xảy ra cho đất nước Việt Nam, nhưng ông tin rằng khi các em lớn lên, vào học ở  bậc trung học hay đại học các em sẽ có cơ hội tìm hiều thêm và cảm nhận sự hy  sinh anh dũng của các chiến  sĩ Việt Nam và Đồng Minh Mỹ.
Sau cùng ông khuyên các em  khi về lại lớp cố gắng trau dồi khả năng Việt Ngữ của mình để không quên cội nguồn tuy rằng các em sinh  ra và lớn lên tại Mỹ.

Buổi lễ chào cờ đầu năm Âm  Lịch tại Tượng đài Việt Mỹ chấm dứt sau đó và hàng trăm em học sinh nối đuôi nhau đi bộ về lại các lớp học tại trường Warner Middle  School. 

Mặt trời đã lên cao, đem lại nắng ấm của ban mai vào mùa Đông, sau những ngày  giá lạnh đặc biệt của năm nay....Một nắng ấm chan hoà trong sáng như tương lai  của các em học sinh của Trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hoá Việt nam...

Quý độc giả có thể vào trang nhà:
Hay gọi (714) 548-4845 để biết thêm chi tiết về Trường Việt Ngữ.

TTVHVN Võ Phú Viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.