Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc 2023

24/02/202300:00:00(Xem: 756)

(1)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9361
nghi thức chào cờ

Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Brookhurst Elementary 9821 William Dalton Way, Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 2 năm 2023, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc 2023 với sự tham dự của hàng trăm các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử (GĐPT) và phụ huynh, quan khách có: Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và phái đoàn, Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Cô Thu hà Nguyễn, Ông Bùi Trọng Nghĩa, đại diện Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần và phu nhân, Huynh Trưởng Trần Tư Tín và phu nhân, các Huynh Trưởng trong ban cố vấn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức có: Tâm Đăng Nguyễn văn Pháp, Minh Quang Lê Văn Thẩm, Nguyên Thuyết Lê Minh Thi, Tâm Tường Lê Đình Cát…

Điều hợp chương trình do Huynh trưởng Nguyễn Xuân Hiệp.

Sau phần nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, Việt nam Cộng Hòa, Sen Trắng (Sen Trắng là cờ của GĐPT) và phút mặc niệm. Tiếp theo là giới thiệu thành phần ban tổ chức, trong lúc nầy Huynh trưởng Diệu Nghiêm Trần Thị Thủy Tiên, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đảo của quý vị quan khách, quý vị phụ huynh cùng các em đoàn sinh GĐPT, nhân dịp đầu Xuân xin chúc tất cả quý vị một năm mới An Vui Hạnh Phúc và cô tuyên bố khai mạc buổi lễ.

(2)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9364
quang cảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình mừng xuân, với phần biểu diễn múa lân do Đoàn Lân các em Gia Đình Phật Tử trình diễn thật ngoạn mục trong lúc nầy những tràng pháo tay tán thưởng hòa lẫn tiếng trống Lân làm vang dội hội trường, nhiều người đã chen nhau để lì xì cho những con lân đang biểu diễn.

Chấm dứt phần múa lân, ban tổ chức lì xì đầu xuân cho các em đoàn sinh GĐPT tham dự.

(3)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9383
phát quà lì xì

Tiếp theo, Huynh trưởng Bửu Thành Phan Thành Chinh, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức lên phát biểu, trong lời phát biểu Anh đã cảm ơn quý vị quan khách, quý vị huynh trưởng trong ban cố vấn, quý vị phụ huynh cùng các em đoàn sinh GĐPT tham dự. Trong lời chúc Tết anh đã sáng tác những câu thơ thật hay để chúc tất cả mọi người một năm mới An Khang Thịnh Vượng.


(4)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9388
Huynh trưởng Bửu Thành Phan Thành Chinh, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức phát biểu


Sau lời phát biểu, ban hợp ca Gia Đình phật Tử Miền Quảng Đức lên hợp ca bản “Xuân Họp Mặt”

Tiếp theo là phần dâng sớ táo quân, do các em gia đình Phật tử thực hiện từ Ngọc Hoàng cho đến ông bà táo, ông bà táo đã chu đáo kể hết những chuyện xảy ra dưới trần gian, trong cộng đồng, từ thiên tai bão lụt cho đến chiến tranh, khủng bố đều được tấu trình chi tiết làm cho hội trường vui thưởng những tràng pháo tay thật lớn đến với ông ngọc Hoàng tí hon mới 7 tuổi.

Sau phần dâng sớ là lời phát biểu của TNS Janet Nguyễn, trong lời phát biểu bà đã cảm ơn ban tổ chức cho bà có cơ hội lên đây để gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả đồng hương một năm mới An Khang Thịnh Vượng. Bà kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để xây dựng cộng đồng một ngày một phát triển mạnh hơn. Nhân dịp nầy Bà cũng đã trao đến ban tổ chức một bằng tưởng lệ của Thượng Viện Tiểu Bang để ghi nhận những đóng góp của Gia Đình Phật Tử trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc nhất là về phương diện giáo dục.

(5)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9397
TNS Janet Nguyễn trao bằng tưởng lệ.

Tiếp theo là lời phát biểu của Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, đại diện ban giám khảo cuộc thi văn nghệ và chương trình đố vui để học, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần dân thân của các Huynh trưởng đã bỏ nhiều công sức để hướng dẫn, đào tạo các em đoàn sinh trở thành những công dân tốt nhằm phục vụ cho đạo pháp và xã hội mai sau. Ông thay mặt Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần trao cho ban tổ chức một số tiền là 500 dollars.

Trước khi vào chương trình văn nghệ và đố vui để học, ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm trưa do ban tổ chức khoản đãi đề cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc qua phần trình diễn của các em GĐPT trong đó có hợp ca, đơn ca, kịch, múa… qua từng tiết mục xen lẫn có phần đố vui để học có thưởng, đây là chương trình để khuyến khích các em mở mang kiến thức nhất là về phương diện tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Chương trình kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.