Một Phần Phúc Trình Về Điều Tra Trump Âm Mưu Đảo Lộn Cuộc Bầu Cử 2020 Ở Georgia Được Phổ Biến.

16/02/202314:30:00(Xem: 428)
Capture
Thẩm Phán Robert McBurney của Tòa Thượng Thẩm của Quân Fulton đã cho phép một phần của bản phúc trình được phổ biến ngày hôm nay. Phần phúc trình này tiết lộ năm điểm chính sau đây.

(1) Không có gian lận bầu cử quy mô ở Georgia vào 2020.
Sau khi đã nghe lời khai của nhiều nhân chứng Đại bồi thẩm đoàn phủ nhận thuyết âm mưu của Donald Trump cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử 2020. Kết luận này rất quan trọng vì nó chứng mình rằng Trump chủ tâm lật ngược kết quả cuộc bầu cử hợp pháp.

(2) Tiềm năng truy tố khai man.

Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã khuyến nghị Biện lý Fani Willis của Quận Fulton xem xét việc truy tố một số nhân chứng về tội khai man.

Đại bồi thẩm đoàn “đã nhận được bằng chứng từ hoặc liên quan đến 75 nhân chứng trong quá trình điều tra này, phần lớn trong số đó thông tin được cung cấp trực tiếp dưới sự tuyên thệ.” Nhưng các bồi thẩm viên rõ ràng không hài lòng.
Việc khai man “có thể đã xẩy ra bởi một hoặc nhiều nhân chứng làm chứng trước đó,” theo các phần của báo cáo được tiết lộ hôm thứ Năm. “Đại Bồi thẩm đoàn khuyến nghị rằng Công tố viên Quận tìm kiếm các bản cáo trạng thích hợp cho những tội ác như vậy khi có bằng chứng thuyết phục.”

Willis, một đảng viên Đảng Dân chủ, chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc nào trong cuộc điều tra vào thời điểm này. Trong một phiên điều trần vào tháng trước về việc có nên công bố báo cáo hay không, Willis gợi ý rằng đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã đề xuất nhiều bản cáo trạng và nói rằng quyết định của bà ấy về việc có buộc tội hay không là “sắp xảy ra”.

(3) Chờ tin tức về Trump

Một câu hỏi rõ ràng và cấp bách liên quan đến cuộc điều tra của Quận Fulton là liệu Trump có bị truy tố hay không? Phần phúc trình được phổ biến không giúp ích được gì trong việc tìm câu trả lời. Tên của Trump - hoặc tên của bất kỳ đối tượng điều tra hoặc nhân chứng nào - không được đề cập. Điều này có nghĩa là trò chơi chờ đợi vẫn tiếp tục.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 đã bắt đầu khởi động và quyết định buộc tội Trump của Willis có khả năng làm xáo trộn cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Trước khi giải thể, Đại bồi thẩm đoàn Đặc biệt đã bỏ phiếu đề nghị phổ biến phúc cuối cùng nhưng không ấn định cách thức hoặc thời gian cho việc phổ biến.

Phần phúc trình được phổ biến hôm nay gồm chỉ có chín trang – trong số đó có ba trang không chứa thông tin quan trọng – không cung cấp thông tin sâu rộng về kết quả của cuộc điều tra. Những phần khác của phúc trình có thể sẽ được phổ biến sau.

THAM KHẢO

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ ABC News: Mặc dù biết được sự thật - Fox vẫn loan truyền và tán thành những 'tuyên bố gian lận về cuộc bầu cử' do Dominion gây ra, ngay cả khi nội bộ công ty xác nhận những lời dối trá đó là 'điên rồ', 'lố bịch' và 'liều lĩnh một cách đáng kinh ngạc' . ✱ Delaware Court documents: Tờ New York Post do gia đình Murdoch kiểm soát đã viết một bài xã luận yêu cầu Trump "ngừng luận điệu về cuộc bầu cử bị đánh cắp" và ngừng cho Rudy Giuliani xuất hiện trên truyền hình. ✱ Reuters: Grossberg -Fox News Producer, kiện lại Fox News - cáo buộc Fox quảng bá những tuyên bố sai trái của Donald Trump về gian lận bầu cử - Fox đã cho cô ta tạm nghỉ việc vào ngày thứ Hai (20.3.2023)...
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Mississippi: bão lớn, giông thổi làm ít nhất 24 người chết. Có ít nhất 24 người chết, hàng chục người bị thương và 4 người mất tích sau những cơn bão mạnh và ít nhất một cơn lốc xoáy đổ bộ vào Mississippi vào tối thứ Sáu
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.