Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Phạm Duy Với Minh Họa Kiều Tại Châu Âu

05/04/200200:00:00(Xem: 4461)
PHOTO: Nhạc sĩ Phạm Duy minh họa Kiều tại Paris.

PARIS (Nguyễn Ngân)- Trong ngày 1 tháng 4 năm 2002 tại hội trường số 30 đường Cabanis Quận 14 Paris Nhạc sĩ Phạm Duy đã trình bày trường khúc "Minh Họa Kiều" phần 2 do nhóm Thư Viện Diên Hồng tổ chức trước gần 300 khán thính giả, lúc 3 giờ 30 đến 7 gờ 30 chiều.

Trong thành phần quan kách người ta thấy sự hiện diện đặc biệt của Nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nữ ca sĩ Bạch Yến cùng nhà văn Nguyễn Huy Thiệp và nhiếp ảnh gia Huỳnh Tâm.

Nhà phê bình văn học Thụy Khuê đã ân cần giới thiệu Phạm Duy cùng khán thính giả Paris, Trong suốt gần 4 giờ sinh hoạt này nhóm thư viện Diên Hồng đã trình bày một số tác phẩm mùa xuân của Pham Duy như: Xuân Ca, Xuân Thì, Hoa Xuân..v..v..với Kiều Thúy, Lan Thảo Sương và được phụ họa với nhiều giọng ca khác, Trong khi đó vào phần 2 của chương trình nhóm Thư Viện Diên Hồng đã gởi đến người tham dự nhiều ca khúc do nhóm tự sáng tác và trình bày.

Theo nhà văn Bích Xuân buổi trình diễn Minh Họa Kiều 2 đã thành công ngoài ý muốn của ban tổ chức, về số người tham dự cũng như thái độ ủng hộ nhiệt tình phần trình bày của Phạm Duy, người nhạc sĩ 81 tuổi đã dành trọn cuộc đời của ông cho nền âm nhạc Việt Nam. Trong buổi chiều này lão nhạc sĩ vẫn tỏ ra vẫn còn rất phong độ và tinh thần vững vàng khi trình bày tác phẩm mà ông đã ấp ủ từ rất nhiều năm qua. Cũng như lạc quan cho biết sẽ tiếp tục hoàn thành phần 3 và phần 4 Truyện Kiều của Đại Thi Hào Nguyễn Du.

Trước đó vai ngày Nhạc sĩ Phạm Duy cũng đã có một buổi ra mắt khác cũng với đề tài này tại Luân Đôn thủ đô Vương Quốc Anh.

Ông sẽ về lại Thành Phố Giữa Đàng (Midway City, Cali) vào ngày 4-4-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.